Hôm nay,  

Miến Đứt Internet

26/05/200600:00:00(Xem: 6474)

YANGON (AFP) -- Những người sử dụng Internet tại Miến Điện đang bị mất đường truyền ngày thứ 3 liên tục, theo lời các công ty cung cấp dịch vụ nối mạng Internet.

Các viên chức không có thể nói nguyên nhân vì sao, có phải vì máy hư, trở ngại kỹ thuật hay là chính phủ quân phiệt cố ý cắt liên lạc.

Người sử dụng Internet tại Miến Điện trứơc giờ chỉ có thể vào xem các trang web địa phương, thường là do chính phủ quản trị.

Đường truyền nối mạng bị gián đoạn từ chiều Thứ Ba, buộc các tiệm cà phê Internet tại Yangon phải đóng cửa.

Chi phí để mua một máy điện toán và dịch vụ Internet thì cao hơn khả năng tài chánh của hầu hết dân Miến Điện. Nhưng các cư dân thành phố thì thường dùng qua các tiệm cà phê Internet dù là bị theo dõi gắt gao.

LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) loan báo: tổng số dân di tản khắp thế giới năm nay là 60 triệu người, là kỷ lục, gồm 22.2 triệu người tị nạn, cao nhất từ 1992.
ROME - Giáo hoàng Phanxicô công nhận phép lạ thứ nhì của Mẹ Teresa, dọn đường cho việc phong thánh trong năm tới, có thể vào Tháng 9
NEW YORK - Thế giới ghi kỷ lục nóng trong Tháng 11, tiếp tục khuynh hướng tăng nhiệt biến năm 2015 thành thời gian nóng nhất trong lịch sử hiện đại,
BERLIN - 2 tuần lễ sau ủy nhiệm hỗ trợ liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu, QH nước Đức biểu quyết cho phép mở rộng sứ mạng quân sự tại Afghanistan.
RIYADH - Các nguồn tin thông thạo cho biết: Cựu thủ Tướng Riad Hijab, là nhân vật từ bỏ chế độ Assad tại Syria năm 2012,
MOSCOW - Trong cuộc họp báo thường niên của Điện Kremlin, nguyên thủ nước Nga công kích Thổ Nhĩ Kỳ bằng ngôn ngữ thô tục, đánh giá cao tỉ phú địa ốc tranh cử TT tại Hoa Kỳ,
SAO PAOLO - Hàng chục ngàn người ủng hộ TT Dilma Rousseff xuống đường phản đối việc luận tội bà Rousseff – đám đông mặc áo đỏ hô lớn “Không đảo chính” trong lúc tuần hành trên đường phố Sao Paolo.
Các đại biểu của 2 phe tranh chiến tại Libya đã ký thỏa thuận do LHQ điều giải để tổ chức chính phủ đoàn kết như là bước đầu của tiến trình hoà giải.
Lên tiếng tại 1 phiên họp khẩn cấp của cao ủy tị nạn LHQ, cao ủy Zeid Raad al-Hussein nói “Dân chúng hãi sợ và hoang mang vì thiếu thông tin có thể bị phe này hay phe kia tuyển mộ”.
ARBIL - 1 ngày sau các cuộc hội đàm với chính quyền Baghdad, Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đến Arbil, thủ phủ của vùng tự trị Kurd tại miền bắc Iraq để thảo luận với lãnh đạo Kurd về nỗ lực đánh ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.