Hôm nay,  

Miến Đứt Internet

26/05/200600:00:00(Xem: 5171)

YANGON (AFP) -- Những người sử dụng Internet tại Miến Điện đang bị mất đường truyền ngày thứ 3 liên tục, theo lời các công ty cung cấp dịch vụ nối mạng Internet.

Các viên chức không có thể nói nguyên nhân vì sao, có phải vì máy hư, trở ngại kỹ thuật hay là chính phủ quân phiệt cố ý cắt liên lạc.

Người sử dụng Internet tại Miến Điện trứơc giờ chỉ có thể vào xem các trang web địa phương, thường là do chính phủ quản trị.

Đường truyền nối mạng bị gián đoạn từ chiều Thứ Ba, buộc các tiệm cà phê Internet tại Yangon phải đóng cửa.

Chi phí để mua một máy điện toán và dịch vụ Internet thì cao hơn khả năng tài chánh của hầu hết dân Miến Điện. Nhưng các cư dân thành phố thì thường dùng qua các tiệm cà phê Internet dù là bị theo dõi gắt gao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Ngoại trưởng Vương Nghị lên tiếng tán tụng lãnh tụ Tập Cận Bình như là nhà khai phá ngoại giao với tư tưởng về quan hệ quốc tế vượt qua chủ thuyết của phương tây thực hành trong nhiều thế kỷ.
- Tiến trình bầu cử TT tại Kenya chứng kiến 1 bước thoái bộ với tuyên bố từ Toà Tối Cao hủy bỏ kết quả bầu cử vì ủy ban tuyển cử dự phần trong các hoạt động bất hợp pháp và ngoài quy định – ủy ban này loan báo ứng viên TT Kenyatta thắng cuộc bầu cử ngày 8-8 với 54.3% tổng số phiếu bầu.
- TT Putin đã chia sẻ tư tưởng của ông về tương lai hợp tác chống khủng bố, trao đổi thông tin về an ninh, cũng như nỗ lực chung nhắm tới hạn chế bất bình đẳng toàn cầu về tài chính và cơ cấu kinh tế thông qua liên kết kinh tế 5 nước gọi bằng tên tắt BRICS, gồm Nga, Trung Cộng, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi.
SEOUL -- Đầu năm học, đếm số lượng học sinh, Nam Hàn lo ngại... Bản tin KBS ghi rằng số học sinh từ tiểu học tới trung học phổ thông giảm 170.000 em trong một năm.
SEOUL - Phân tích tin tức cho thấy trong 2 tháng qua, lãnh tụ Bắc Hàn tập trung vào chương trình phát triển phi đạn, không thanh tra các cơ sở kinh tế.
LONDON - 1 bộ trưởng của chính phủ vương quốc Anh gặp trực tiếp Đại Sứ Bắc Hàn để lên án các hoạt động phóng phi đạn gây căng thẳng trong vùng đông bắc Á.
TOKYO - Bộ quốc phòng Nhật đề nghị 1 ngân sách kỷ lục gồm dự chi 1.6 tỉ MK để trang bị vũ khí mới huớng dẫn bằng radar hiện đại để bắn hủy phi đạn địch bay tới.
YANGON - Trên 27,000 người thiểu số Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị ở Myanmar, 1 số vượt sông Naf để sang lân bang Bangladesh chết đuối, xác trôi giạt lên bờ.
Nga: Mỹ Đóng Cửa Lãnh Sự Quán Nga Là Gây Căng Thẳng
SEOUL -- Nhiều chính phủ trên thế giới cùng lo ngại về tình hình Bắc Hàn hung hăng... Đặc biệt, Pháp nói rằng chỉ vài tháng tới, Bắc Hàn sẽ có phi đạn bắn tầm xa vào lãnh thổ Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.