Hôm nay,  

Miến Đứt Internet

26/05/200600:00:00(Xem: 5416)

YANGON (AFP) -- Những người sử dụng Internet tại Miến Điện đang bị mất đường truyền ngày thứ 3 liên tục, theo lời các công ty cung cấp dịch vụ nối mạng Internet.

Các viên chức không có thể nói nguyên nhân vì sao, có phải vì máy hư, trở ngại kỹ thuật hay là chính phủ quân phiệt cố ý cắt liên lạc.

Người sử dụng Internet tại Miến Điện trứơc giờ chỉ có thể vào xem các trang web địa phương, thường là do chính phủ quản trị.

Đường truyền nối mạng bị gián đoạn từ chiều Thứ Ba, buộc các tiệm cà phê Internet tại Yangon phải đóng cửa.

Chi phí để mua một máy điện toán và dịch vụ Internet thì cao hơn khả năng tài chánh của hầu hết dân Miến Điện. Nhưng các cư dân thành phố thì thường dùng qua các tiệm cà phê Internet dù là bị theo dõi gắt gao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAMBURG - Trong các hội họp tại Hamburg trước thượng đỉnh G-20, tỉ phú Hoa Kỳ Bill Gates ca ngợi Thủ Tướng Đức trong vai trò dẫn đầu phát triển châu Phi
MANILA - TT Duterte không nhịn khi lên tiếng về mưu đồ bạo động của jihadist tại miền nam Philippines – ông dọa ăn tim của loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm hạ sát 2 thủy thủ Vietnam.
WARSAW - Lên tiếng tại công viên Krasinski hôm Thứ Năm, TT Trump tán dương các đóng góp của Ba Lan trong việc gìn giữ an ninh của châu Âu và thế giới.
BEIJING - Đã thực nghiệm dịch vụ chia sẻ xe đạp Hoa Kỳ và UK, Ofo loan báo đầu tư 700 triệu MK để tiếp tục mở rộng hoạt động của xe đạp sơn màu vàng – nay,
BERLIN - Ngoại trưởng Sigmar Gabriel loan báo: cơ quan tình báo Đức BND là 1 phần trong nỗ lực giải trừ các tố giác Qatar hậu thuẫn khủng bố như lý do 4 nước Arap nêu ra để phong toả Qatar.
EU định giúp Libya, là quốc gia Bắc Phi còn lún sâu trong hỗn loạn từ ngày chế độ độc tài Gadhafy bị lật đổ, bằng tiền, phương tiện và huấn luyện,
Trong 1 bài xã luận đăng tải trên tờ báo Handelsblatt của Đức, TT Putin mô tả trừng phạt là “bảo hộ mậu dịch ngụy trang” và báo động: khuynh hướng này đang trở thành “lẽ thường”,
CARACAS - 1 nhóm quá khích là cảm tình viên của lãnh tụ Maduro xông vào QH do đối lập kiểm soát, vung gậy đánh dân biểu – bạo động hôm Thứ Tư diễn ra cùng dịp QH họp kỷ niệm ngày Độc Lập.
NEW MEXICO - Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ đi Mexico sau 1 trận tử chiến giữa các băng đảng ma túy tại miền bắc Mexico để lại 14 tử thi trong khi buôn lậu ma túy qua biên giới tiếp tục gây quan ngại với Washington.
WASHINGTON - Khả năng hợp tác Nga-Mỹ trên hồ sơ Syria, gồm sáng kiến về vùng cấm bay, đang được ngoại trưởng Tillerson thăm dò trước khi Trump gặp mặt TT Putin lần đầu tiên bên lề hội nghị G-20 họp tại Hamburg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.