Hôm nay,  

Indo Động Đất Lớn

28/05/200600:00:00(Xem: 10465)

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển tỉnh Trung Java của Indonesia rạng sáng Thứ Bảy, làm sụp nhiều kiến trúc và giết ít nhất 115 người, gây bị thương hàng trăm người, theo lời các nhân viên bệnh viện.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ nói là trận động đất này tới 6.2 độ, xảy ra lúc 5:54 giờ sáng giờ địa phương tại nơi 15 dặm phía tây bắc thị trấn Togyakarta.

Đa số xác nạn nhân đang đặt tại bệnh viện Bethseda, theo tin thông tấn nhà nưóớc Antara.

Trong khi đó một nhân chứng nói với hãng AP rằng ông thấy 3 xác người còn nằm dưới gạch vụn ở hai ngôi nhà, và nhiều người bị thương đang chở tới bệnh viện.

Bị thương cũng xảy ra với nhiều cư dân cac1 thị trấn lân cận là Solo và Bantul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Cảnh sát Ấn Độ bắt 8 người và truy nã 2 người khác sau khi 1 nông dân bị đánh chết và con trai bị thuơng vì tin đồn đoán gia đình ăn thịt bò, là cấm kỵ của đạo Hindu mà đa số dân Ấn Độ tin theo.
NEW YORK - Cờ Palestine đã được dựng lên bên ngoài bản doanh của LHQ lần đầu tiên hồi chiều Thứ Tư – sự kiện này đuợc hoan nghênh từ nhiều phiá trong khi Hoa Kỳ và đồng minh Israel phản đối.
Tại hội nghị hôm Thứ Tư của HĐ Bảo An, các ngoại trưởng tập trung thảo luận các vấn đề an ninh quốc tế, các mối đe dọa khủng bố, đặc biệt tại Trung Đông và Bắc Phi.
Đại tá phát ngôn viên Brian Tribus của Ngũ Giác Đài báo tin: ISIS bị đánh bằng 2 trận không tập trong khi cố vấn Hoa Kỳ và NATO đã tới vùng Kunduz làm việc.
LONDON - Phi cơ không người lái Taranis (có nghĩa là Thần Sấm) là phi cơ không người lái (UAV) lợi hại nhất đang được sản xuất, là sáng chế của kỹ sư nước Anh.
Kunduz là tỉnh lỵ đầu tiên từ 14 năm bị quân Hồi Giáo nổi dậy đánh chiếm, quân chính phủ rút tới phi trường. Nhà tù bị chiếm, hàng trăm tội nhân đuợc thả.
NEW YORK - Nguyên thủ Iran tuyên bố tại Đại hội đồng LHQ: sẵn sàng giúp đem lại dân chủ tại Syria và Yemen, và quy trách Hoa Kỳ giúp chủ nghĩa khủng bố lan tràn tại Trung Đông.
Nhưng, cuộc hội đàm thượng đỉnh hiếm hoi và bài diễn văn của 2 ông tại đại hội đồng LHQ chỉ ra bất đồng về cách kết thúc xung đột Syria.
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) báo tin: hơn 520,000 di dân đã đến châu Âu trong 9 tháng qua, gồm 1/3 bỏ chạy tai họa bom đạn tại Syria.
BAPSKA, Croatia - Di dân tại biên giới Croatia-Serbia không biết sẽ qua đêm tại đâu khi đêm xuống – họ không ngủ từ vài ngày, thời tiết lạnh và bóng đêm làm cho họ hoang mang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.