Hôm nay,  

Indo Động Đất Lớn

28/05/200600:00:00(Xem: 12142)

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển tỉnh Trung Java của Indonesia rạng sáng Thứ Bảy, làm sụp nhiều kiến trúc và giết ít nhất 115 người, gây bị thương hàng trăm người, theo lời các nhân viên bệnh viện.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ nói là trận động đất này tới 6.2 độ, xảy ra lúc 5:54 giờ sáng giờ địa phương tại nơi 15 dặm phía tây bắc thị trấn Togyakarta.

Đa số xác nạn nhân đang đặt tại bệnh viện Bethseda, theo tin thông tấn nhà nưóớc Antara.

Trong khi đó một nhân chứng nói với hãng AP rằng ông thấy 3 xác người còn nằm dưới gạch vụn ở hai ngôi nhà, và nhiều người bị thương đang chở tới bệnh viện.

Bị thương cũng xảy ra với nhiều cư dân cac1 thị trấn lân cận là Solo và Bantul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Tòa của tỉnh Antwerp tuyên án tù 12 năm với thủ lãnh của nhóm đưa tân binh đi Syria tham chiến trong vụ án đầu tiên loại này.
KIEV - TT Poreshenko tuyên bố: không loại trừ nhu cầu ban hành luật khẩn cấp khắp lãnh thổ Ukraine nếu các vận động ngoại giao thất bại.
KIEV - Trên 20 người thiệt mạng trong các bạo động tại miền đông Ukraine trước khi các nhà lãnh đạo Pháp, Đưc, Nga và Ukraine dự hòa đàm tại thủ đô Belarus
ROME - Khoảng 300 người có thể đã chết khi tàu vượt biên chở di dân trực chỉ bờ bắc Địa Trung Hải chìm.
ATHENS - Chính phủ thiên tả Hy Lạp chủ trương chống tiết kiệm định trình các đề nghị cụ thể đầu tiên thay thế kế hoạch trả nợ tại hội nghị khẩn cấp của bộ trưởng tài chính Liên Âu.
NEW YORK - Công ty xếp hạng Moodys tiên đoán: giá dầu thấp không thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong 2 năm.
Số liệu lạm phát của Trung Quốc vừa đụng đáy thấp nhất trong vòng 5 năm. Sự gia tăng giá cả thì giảm sút đối với người tiêu thụ, và các công ty sản xuất hàng hóa thì đã sút giảm kỷ lục.
Thống Kê Nam Hàn nói rằng 3.7 triệu hộ dân Nam Hàn có chủ hộ là cao niên, chiếm 20.1% trên tổng số 18.45 triệu hộ dân trong năm nay.
Truyền thông cho biết cô tớ gái Indonesia luôn phải ăn đói, mỗi ngày ngủ 4 giờ, không có ngày nghỉ hàng tuần, không đuợc trả luơng và thường bị đánh đập.
NEW DEHLI - Đảng chống tham nhũng AAP thắng lớn trong cuộc bầu cử tại tỉnh bang Dehli, chiếm đa số ghế tại cơ quan lập pháp Dehli, gây thiệt hại nghiêm trọng đảng BJP của Thủ Tướng Narenda Modi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.