Hôm nay,  

Indo Động Đất Lớn

28/05/200600:00:00(Xem: 12165)

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển tỉnh Trung Java của Indonesia rạng sáng Thứ Bảy, làm sụp nhiều kiến trúc và giết ít nhất 115 người, gây bị thương hàng trăm người, theo lời các nhân viên bệnh viện.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ nói là trận động đất này tới 6.2 độ, xảy ra lúc 5:54 giờ sáng giờ địa phương tại nơi 15 dặm phía tây bắc thị trấn Togyakarta.

Đa số xác nạn nhân đang đặt tại bệnh viện Bethseda, theo tin thông tấn nhà nưóớc Antara.

Trong khi đó một nhân chứng nói với hãng AP rằng ông thấy 3 xác người còn nằm dưới gạch vụn ở hai ngôi nhà, và nhiều người bị thương đang chở tới bệnh viện.

Bị thương cũng xảy ra với nhiều cư dân cac1 thị trấn lân cận là Solo và Bantul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - 1 tập sách mới của các sử gia Đức ước lượng 400,000 trẻ em chào đời sau thế chiến 2 là con của binh sĩ ngoại quốc chiếm đóng, kết quả của tệ nạn cưỡng dâm và cả những cuộc tình dị chủng.
OTTAWA - Tòa tối cao Canada quyết định: bác sĩ có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh nan y và các điều kiện không thể cứu chữa tự tử, lật ngược lệnh cấm ban hành năm 1993.
WASHINGTON - Lên tiếng trong buổi điểm tâm cầu an hàng năm, TT Obama mô tả ISIS là nhóm tà giáo thực hành chủ nghĩa dã man nhân danh tín ngưỡng qua các hành động tàn bạo không thể mô tả hết.
SEOUL - TT Park Geun-hye đã chỉ thị cho các giới chức an ninh duy trì tư thế sẵn sàng ứng chiến trước các khiêu khích từ Bắc Hàn.
BAGHDAD - Trong lúc tìm kiếm bình thường hoá sinh hoạt của thủ đô, Thủ Tướng Haider al-Abaidi loan báo hôm Thứ Năm: lệnh giới nghiêm từ 10 năm
DAMASCUS - Tổ chức ISIS đã giết 3 chiến binh Hoa Lục tham gia hàng ngũ của họ tại Syria và Iraq nhưng sau định bỏ trốn, theo tin Reuters.
ANKARA - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ báo tin hôm Thứ Năm: 1 đội viên ISIS bị bắt tại thành phố Gaziantep trong vùng đông nam, nâng tổng số tình nghi ISIS bị bắt trong tuần này lên tới 5 người.
TUNIS - QH Tunisia đã chấp thuận chính phủ liên hiệp quy tụ các thành phần chủ trương thế quyền, giáo quyền và các chính đảng nhỏ
BRUSSELS - Lên tiếng trước hội nghị bộ trưởng quốc phòng của NATO, TTK Jens Stoltenberg loan báo: các đại biểu được trông đợi thỏa thuận
MOSCOW - Các nhà lãnh đạo của Đức và Pháp định cùng đi Moscow và Kiev với kế hoạch hòa bình mới nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine theo các điều kiện có thể chấp nhận đuợc với các phe liên quan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.