Hôm nay,  

Indo Động Đất Lớn

28/05/200600:00:00(Xem: 7050)

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển tỉnh Trung Java của Indonesia rạng sáng Thứ Bảy, làm sụp nhiều kiến trúc và giết ít nhất 115 người, gây bị thương hàng trăm người, theo lời các nhân viên bệnh viện.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ nói là trận động đất này tới 6.2 độ, xảy ra lúc 5:54 giờ sáng giờ địa phương tại nơi 15 dặm phía tây bắc thị trấn Togyakarta.

Đa số xác nạn nhân đang đặt tại bệnh viện Bethseda, theo tin thông tấn nhà nưóớc Antara.

Trong khi đó một nhân chứng nói với hãng AP rằng ông thấy 3 xác người còn nằm dưới gạch vụn ở hai ngôi nhà, và nhiều người bị thương đang chở tới bệnh viện.

Bị thương cũng xảy ra với nhiều cư dân cac1 thị trấn lân cận là Solo và Bantul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - TT Duterte không nhịn khi lên tiếng về mưu đồ bạo động của jihadist tại miền nam Philippines – ông dọa ăn tim của loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm hạ sát 2 thủy thủ Vietnam.
WARSAW - Lên tiếng tại công viên Krasinski hôm Thứ Năm, TT Trump tán dương các đóng góp của Ba Lan trong việc gìn giữ an ninh của châu Âu và thế giới.
BEIJING - Đã thực nghiệm dịch vụ chia sẻ xe đạp Hoa Kỳ và UK, Ofo loan báo đầu tư 700 triệu MK để tiếp tục mở rộng hoạt động của xe đạp sơn màu vàng – nay,
BERLIN - Ngoại trưởng Sigmar Gabriel loan báo: cơ quan tình báo Đức BND là 1 phần trong nỗ lực giải trừ các tố giác Qatar hậu thuẫn khủng bố như lý do 4 nước Arap nêu ra để phong toả Qatar.
EU định giúp Libya, là quốc gia Bắc Phi còn lún sâu trong hỗn loạn từ ngày chế độ độc tài Gadhafy bị lật đổ, bằng tiền, phương tiện và huấn luyện,
Trong 1 bài xã luận đăng tải trên tờ báo Handelsblatt của Đức, TT Putin mô tả trừng phạt là “bảo hộ mậu dịch ngụy trang” và báo động: khuynh hướng này đang trở thành “lẽ thường”,
CARACAS - 1 nhóm quá khích là cảm tình viên của lãnh tụ Maduro xông vào QH do đối lập kiểm soát, vung gậy đánh dân biểu – bạo động hôm Thứ Tư diễn ra cùng dịp QH họp kỷ niệm ngày Độc Lập.
NEW MEXICO - Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ đi Mexico sau 1 trận tử chiến giữa các băng đảng ma túy tại miền bắc Mexico để lại 14 tử thi trong khi buôn lậu ma túy qua biên giới tiếp tục gây quan ngại với Washington.
WASHINGTON - Khả năng hợp tác Nga-Mỹ trên hồ sơ Syria, gồm sáng kiến về vùng cấm bay, đang được ngoại trưởng Tillerson thăm dò trước khi Trump gặp mặt TT Putin lần đầu tiên bên lề hội nghị G-20 họp tại Hamburg.
Đức Giáo Hoàng và Vatican đang gặp một chuyện rất bực dọc...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.