Hôm nay,  

Indo Động Đất Lớn

28/05/200600:00:00(Xem: 9266)

Một trận động đất mạnh đã rung chuyển tỉnh Trung Java của Indonesia rạng sáng Thứ Bảy, làm sụp nhiều kiến trúc và giết ít nhất 115 người, gây bị thương hàng trăm người, theo lời các nhân viên bệnh viện.

Sở Địa Chấn Hoa Kỳ nói là trận động đất này tới 6.2 độ, xảy ra lúc 5:54 giờ sáng giờ địa phương tại nơi 15 dặm phía tây bắc thị trấn Togyakarta.

Đa số xác nạn nhân đang đặt tại bệnh viện Bethseda, theo tin thông tấn nhà nưóớc Antara.

Trong khi đó một nhân chứng nói với hãng AP rằng ông thấy 3 xác người còn nằm dưới gạch vụn ở hai ngôi nhà, và nhiều người bị thương đang chở tới bệnh viện.

Bị thương cũng xảy ra với nhiều cư dân cac1 thị trấn lân cận là Solo và Bantul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - GDP của Brazil giảm 0.3% trong 3 tháng đầu năm, là không nhiều bằng dự kiến của kinh tế gia.
WASHINGTON - 1 viên chỉ huy cao cấp của loạn quân Shabaab tại Somalia là mục tiêu truy sát của phi cơ không người lái hôm 27-5, theo tin từ Ngũ Giác Đài.
Trang mạng tuyên truyền của chế độ Kim mô tả ông Trump là 1 chính khách khôn ngoan và là chọn lựa đúng của công dân Hoa Kỳ khi tham gia tổng tuyển cử Tháng 11.
Ts Rupert Neudeck đã thành lập tổ chức từ thiện Cap Anamur vào năm 1979 và cứu sống hàng ngàn người tỵ nạn Việt Nam
Trung Quốc cảm thấy giận dữ về điều gọi là các tuần tra có ý nghĩa khiêu khích của chiến hạm Hoa Kỳ gần các đảo nhân tạo mà Trung Quốc kiểm soát.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn báo tin: Bắc Hàn mưu định phóng phi đạn từ bờ đông hồi sáng sớm Thứ Ba, nhưng không thành công.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ báo tin GDP 2015-2015 tăng 7.6%, là tiếp tục giữ địa vị nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, góp sức củng cố chính quyền khuynh hữu vào lúc đánh dấu 2 năm cầm quyền
DAMASCUS - Tổn thất do trận không tập của chiến đấu cơ Nga tại Idlib gồm 23 người chết, theo tin từ Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR).
BAGHDAD - Cao ủy tị nạn LHQ (UNHCR) tố cáo quân khủng bố "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" dùng thường dân Fallujah làm lá chắn để ngăn ngừa chiến binh của họ bị tấn công
ISTANBUL - 1 cựu hoa hậu bị quy tội xúc phạm TT Tayyip Erdogan bằng mạng xã hội và vị tuyên án hơn 1 năm tù tại toà án thành phố Istanbul hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.