Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 7644)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Viên chức điều khiển cơ quan tình báo nội địa của Đức (BfV) tiết lộ: hàng chục đền Hồi Giáo đang bị theo dõi sát – BfV mở hội thảo để phân tích mối đe dọa của ISIS.
BRUSSELS - 6 nước thành viên Liên Âu muốn gia hạn quyền kiểm soát biên giới nội vi của “vùng miễn chiếu khán Schengen”.
LONDON - Chấm dứt nhiều năm đồn đoán, doanh nhận Craig Wright của Australia đã nhận mình là Satoshi Nakamato, tác giả của Bitcoin – ông đã trưng bằng chứng bằng kỹ thuật.
Sau khi hội đàm với ĐS-LHQ De Mistura, ông John Kerry cho biết: sẽ nói chuyện với ngoại trưởng Nga để vận động cứu vãn ngưng bắn.
Khi trình bày hồ sơ này tại Berlin, Greenpeace loan báo: thỏa ước này đe dọa gây ảnh hưởng lớn với môi trường và cuộc sống của hơn 800 triệu người 2 bên Đại Tây Dương.
Bali chính thức được tôn vinh là đảo đẹp nhất ở Châu Á, theo bản khảo sát của trang du lịch TripAdvisor, thắng giải được du khách chọn, có tên là Travelers Choice Awards.
HOUSTON, TX – Áp lực bên phía cung trên toàn cầu có thể đảo ngược trong vòng 20 năm khi giá dầu thô thấp thúc đẩy chi tiêu cho việc khai thác và sản xuất, theo Wood Mackenzie cho thấy.
BOULDER, CO – Các mô hình khí hậu cho thấy thay đổi khí hậu đang dần dần hủy hoại khí oxy từ các đại dương trên thế giới. Tại một số nơi, việc giảm mức khí oxy đã có thể nhận ra rõ,
TOKYO – Đất ruộng bỏ hoang tại Nhật Bản tăng gần gấp đôi trong 2 thập niên qua, lên tới 420,000 hectares hồi năm 2015, theo thống kê của chính phủ Nhật Bản.
GENEVA - Các cường quốc hậu thuẫn các phe tranh chiến tại Syria dường như đã trở thành “đồng lõa” của đổ máu, theo tuyên bố hôm Thứ Sáu của cao ủy nhân quyền LHQ Zeid Raad Al Hussein,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.