Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 7655)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Viên chức cao cấp tiết lộ: hơn 3300 tình nghi có liên quan với các tổ chức jihad, đặc biệt là ISIS, đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất
Với nhà cầm quyền Berlin, Morocco, Algeria và Tunisia không là mất an toàn vì chiến tranh, kỳ thị, nghĩa là di dân từ 3 nguồn gốc này có thể bị trục xuất dễ dàng.
Nhìn chung, các trường hợp lây bệnh sốt rét có giảm, nhưng thường tăng với muà mưa, là môi trường sinh sản của muỗi. Tại vùng quê hẻo lánh phiá tây bắc thủ đô Harare của Zimbabwe
HANOVER - Trong 1 bài phát biểu dấu ấn kết thúc 2 ngày viếng thăm cộng hoà liên bang Đức, TT Obama nhấn mạnh vào tầm quan trọng của cuộc đối tác giữa Hoa Kỳ và châu Âu,
GUANTANAMO - 1 trong những tù nhân khủng bố nguy hiểm nhất và bị giam giữ lâu ngày nhất là Ghassan al-Sharbi, theo mô tả của các điều tra viên từng thẩm vấn y
Trong đó có một nhân viên tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Bangladesh và là biên tập viên tạp chí về đồng tính luyến ái đầu tiên ở quốc gia này.
Số người 100 tuổi trở lên sẽ tăng từ 451,000 người trong năm 2015 để tới khoảng 3,676,000 người trong năm 2050, theo bản nghiên cứu của viện Pew Research Center.
BERLIN – Rửa tiền tại Đức quốc đã vượt hơn 100 tỷ Euro (113 tỷ USD) mỗi năm, theo một bản phúc trình từ Bộ Tài Chánh Đức Quốc.
Robot Uran-67 và chó trận giúp sức tìm kiếm và tháo ngòi hơn 12,000 đầu nổ các loại, gồm đạn súng cối cỡ lớn, đạn trọng pháo tầm xa, mìn chống chiến xa và mìn chống người.
GENEVA - Đặc Sứ De Mistura, phái viên của LHQ, hưá nối lại hoà đàm gián tiếp trong tuần tới, tuy phái đoàn thương thuyết của nhóm đối lập chính High Negotiation Committee (HNC) không tham gia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.