Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 8536)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Giải Nobel Vật Lý năm 2015 được trao cho 2 nhà khoa học Takaaki Kajita và Arthur McDonald vì sự khám phá ra hạt nguyên tử rất nhỏ khó nắm bắt gọi là neutrino có trọng lượng gần như chẳng có gì.
Phòng Công Tố Tối Cao nói rằng tỷ lệ phụ nữ là nạn nhân tội bạo lực tăng từ 72% trong năm 1995 lên tới 90% trong năm 2013.
Nhà sư Tây tạng Golog Jigme 43 tuổi vào uống càphê tại câu lạc bộ của cơ sở LHQ trong lúc chờ điều trần, hồi Tháng 3 – ông Jigme vuợt ngục năm 2012,
ADEN - Nguồn tin an ninh cho biết khách sạn Qasr tại thành phố cảng Aden thuộc miền nam Yemen bị tấn công bằng đạn phóng lựu, không rõ thương vong
Nga bắt đầu không tập tại Syria hôm Thứ Tư tuần qua và cho biết xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ gần Syria hôm Thứ Bảy kéo dài vài giây do thời tiết xấu trong vùng.
DONETSK - Lực lượng ly khai thân Nga tại 2 tỉnh Donetsk và Luhanks loan báo: bầu cử tại miền đông sẽ dời lại đến năm tới, phù hợp với các đòi hỏi của phương tây.
1 biểu ngữ giuơng lên trong đoàn biểu tình tại Dresden, nơi phát sinh phong trào PEGIDA trong năm qua, viết “Merkel có tội diệt chủng chống dân Đức”.
PARIS - TT Hollande lên án biểu tình bạo động của nhân viên Air France phản đối kế hoạch giảm nhân lực ảnh hưởng hàng ngàn người gây thương tổn hình ảnh nước Pháp.
WASHINGTON - Viên chức Hoa Kỳ cho hay Nga đang vận động để trở lại đàm phán với Hoa Kỳ về các quy định về hoạt động của chiến đấu cơ tại Syria,
DAMASCUS - Di tích 2000 tuổi tại thành phố Palmyra là Arcch of Triumph đã bị quân ISIS dùng chất nổ phá hủy, theo loan báo hôm Thứ Hai của giám đốc bảo tồn cổ tich Syria, ông Maamum Abdulkarim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.