Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 9017)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO – Có tới 40% người độc thân Nhật Bản trong lứa tuổi 20s và 30s không muốn có quan hệ tình cảm gì hết, theo một bản thăm dò chính phủ phổ biến.
Bạch thư hàng năm của Bộ kinh tế, mậu dịch, công kỹ nghệ cũng nhắc nhở: Nhật không theo kịp Trung Quốc, Nam Hàn và 1 số nước về các sản phẩm mà kinh tế mở mang đòi hỏi.
SEOUL - Nguồn tin từ các nhà tranh đấu nhân quyền cho dân Bắc Hàn cho hay: 1 chuyên gia về vũ khí sinh hoá của Bắc Hàn đào thoát trong tháng qua.
SNAA - 6 người thiệt mạng sau khi Liên Minh Arap không tập thủ đô Yemen vào lúc rạng đông hôm Thứ Sáu, theo tin từ cư dân – 6 nguời khác tại khu phố Jaraf bị thương, theo nguồn tin Houthi.
DAMASCUS - Trong nỗ lực tái chiếm thành phố Aleppo của quân chính phủ, chiến đấu cơ oanh kích các vị trí quân nổi dậy trong khu vực.
LONDON - Cơ quan văn hoá giáo dục LHQ (hay UNESCO) tố cáo chiến binh khủng bố ISIS cướp phá các cổ tích khắp Syria và Iraq, bán kho tàng cho con buôn để gây quỹ.
MANAMA - ISIS dọa Bahrain sẽ là mục tiêu kế tiếp sau vụ đền Hồi Giáo ở Kuwait bị đánh bom - chính quyền Bahrain đã củng cố an ninh khắp nước, theo loan báo của Bộ nội vụ.
Kết quả thăm dò của Viện ALCO, công bố trên báo Ethnos ân bản ngày 3-7, ghi 44.8% cứ tri bỏ phiếu Yes và 43.4% bỏ phiếu No. Chênh lệch là trong giới hạn của sai số 3.1%. Ngoài ra, 11.8% không dứt khoát.
PARIS - Nhà sáng lập WikiLeaks yêu cầu chính phủ Pháp cho phép tị nạn đã bị bác nhanh chóng.
Thủ Tướng Orban khảng định: biên giới Hungary cần được bảo vệ bằng mọi phương cách – tính từ đầu năm, gần 70,000 di dân đã nhập cảnh trái phép vào Hungary, đa số từ biên giới Serbia.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.