Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 9107)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SYDNEY -- Nhân loại sẽ bị tuyệt chủng trong vòng 100 năm tới, vì địa cầu không còn là nơi thích hợp cho nhân loại, theo lời nhà khoa học vi sinh hóa Úc Châu Frank Fenner,
BẮC KINH - Truyền thông nhà nước báo tin hôm Thứ năm: nhà cầm quyền Trung Quôc ra các quy định buộc kỹ nghệ đóng tàu thiết kế 5 loại tàu dân sự,
Chỉ 37 nghị viên có mặt trong buổi họp biểu quyết và 8 người bỏ phiếu ủng hộ, 8 người chống và 1 người không bỏ phiếu.
SANA - Bom xe tấn công các đền Hashush, Kibsi, al-Qubah al-Khadra và văn phòng của phong trào Ansarullah của Houthi, cùng thuộc hệ phát Shites tại thủ đô Yemen, gây ít nhât 50 thương vong hôm Thứ Tư.
BANGKOK - Bộ y tế Thái Lan loan báo bệnh MERS đã xuất hiện tại vương quốc.
BAGHDAD - Bộ quốc phòng Iraq và giới chức Hoa Kỳ phủ nhận tin của ISIS theo đó 1 chiến đấu cơ bị bắn hạ tại phiá bắc thủ phủ Ramadi của tỉnh Anbar thất thủ trong tháng qua.
GLASGOW - Thứ Bảy tuần này, hàng chục ngàn người tụ họp biểu tình tại London và Glasgow để đòi hỏi ngưng khắc khổ, tăng chi và tăng đầu tư.
Giáo hoàng Phanxicô mô tả biến đổi khí hậu là nguy cơ đòi hỏi nhu cầu ứng phó khẩn cấp về đạo lý. Ngài quy trách mô hình kinh tế dựa vào nhiên liệu hoá thạch gây thiệt hại nhiều nhất với dân nghèo.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và các đồng minh đang lượng giá khả năng lãnh tụ Assad của Syria tập trung phòng thủ các khu vực hạn chế trước áp lực quân sự gia tăng khắp nơi,
HONG KONG - Các chính khách Hong Kong bắt đầu cuộc thảo luận để xúc tiến biểu quyết kế hoạch cải tổ bị thách thức trong dư luận sau khi 1 âm mưu chế bom bị khám phá trong khi cư dân xuống đường biêu tình mỗi tối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.