Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 14558)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

KIEV - Thiệt hại nhân mạng của thường dân được báo cáo lần đầu tiên từ Tháng 2 tại miền đông Ukraine khi 2 phe đối đầu cùng tố cáo đối phương gây chiến.
MOSCOW - Truyền thông Nga đưa tin: tập trận BALTOPS tại Biển Baltíc do Hoa Kỳ dẫn đầu với 49 chiến hạm và 5600 binh sĩ của 17 thành viên NATO bắt đầu ngày 5-6.
Nga đuợc G-7 thu nhận năm 1998, và quy chế thành viên của Nga bị đình chỉ tiếp theo cuộc sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ Nga trong năm qua.
Thủ Tướng David Cameron hưá với quốc dân về tái thương lượng các quan hệ giữa London và Brussels trước khi tổ chức trưng cầu dân ý, vì theo lời ông, cải tổ cấu trúc Liên Âu là cần thiết.
Hôm Thứ Tư, các giới chức công tố đã công bố 40 trang ghi chép buổi điều trần tại toà Hoa Kỳ ngày 25-11-2013, khi ông Blazer nhận tội tống tiền và các tội khác.
ngày 4 tháng 6, 2015, lúc 1 giờ trưa, Uỷ Ban Ngoại Giao của Quốc Hội Canada triệu tập buổi điều trần về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam với Cô Nguyễn Khuê-Tú, Blogger Điếu Cày, và Ts. Nguyễn Đình Thắng.
BẮC KINH - Thợ lặn tìm kiếm hơn 400 người mất tích từ con tàu lật chìm trong giông bão tối Thứ Hai trên sông Yantze – đa số hành khách là người cao niên trên dưới 70 tuổi – hàng chục người nhái làm việc suốt đêm.
BẮC KINH - Dự thảo luật an ninh mới của Trung Quốc gồm các quy định quá rộng và mơ hồ sẽ cô lập Trung Quốc về các tiến bộ hệ trọng của kỹ thuật
SEOUL - Hôm Thứ Tư, Nam Hàn phóng thử phi đạn có thể bắn tới mọi mục tiêu Bắc Hàn, phát triển theo 1 thỏa thuận mới với Hoa Kỳ để tăng tầm bắn.
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin hôm Thứ Tư: quân chính phủ có dân quân trợ chiến quần thảo với ISIS suốt đêm tại vùng đông bắc Syria
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.