Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 5808)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Nhật Bản cam kết sẽ hỗ trợ Myanmar dân chủ hóa và sẽ hợp tác với 5 nước Đông Nam Á nằm dọc theo sông Mekong để thúc đẩy một khu vực "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".
VANCOUVER, CANADA -- Gia Tran đã lượm ve chai tại phía đông của trung tâm thành phố Vancouver trong hơn 2 thập niên qua.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Ba cho biết ông hài lòng với cuộc đối thoại đã và đang diễn ra với Bắc Hàn, ông nói thêm rằng trong tương lai muốn có một cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Kim Jong Un tại khu khách sạn Mar-a-Lago của ông hay trên lãnh thổ Bắc Hàn.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican tuyên bố “Quỷ đang sống, khỏe mạnh, và làm việc thêm giờ để phá hoại Giáo Hội.”
BALI, Indonesia - Chắc là các nhà thương thuyết của Hoa Kỳ và Trung Cộng không có cơ hội đối thoại tuần này, khi hội nghị thường niên của IMF và World Bank họp tại Bali (Indonesia).
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ thấp dự báo kinh tế thế giới năm nay và năm tới, quy trách nhiệm đối đầu mậu dịch giữa 2 nền kinh tế lớn nhất.
LONDON - Các thất bại gần đây của quân báo Nga GRU) khiến người ta chê cười điệp viên Nga - nhưng bộ trưởng an ninh UK Ben Wallce khuyến cáo: chớ xem thường tài năng của đội quân mật vụ hùng hậu của Điện Kremlin từng làm mưa làm gió năm xưa.
LIÊN HIỆP QUỐC - Công tố nhà nước Venezuela loan báo: chính khách đối lập Fernando Alban tự quăng mình từ lầu 10 của cơ quan tình báo, nơi ông bị giam sau vụ phi cơ không người lái tấn công TT Madurao hôm 4-8 và không thành công.
BERLIN - 8 thiếu niên tuổi từ 14 đến 17 bị truy tố trong 1 vụ cưỡng hiếp tại 1 thị trấn nhỏ - nạn nhân là 1 cô gái 13 tuổi.
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.