Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 5069)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Tin ngày Thứ Sáu của đài truyền hình nhà nước cho hay: vệ binh cộng hoà của chế dộ Assad tiến đánh căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại Đông Ghouta, ven dô Damascus.
BEIJING - Washington không bao giờ thiếu ngôn ngữ để chỉ trích các chính sách và thực hành về quyền sở hữu trí tuệ của Beijing - nhưng, có lý do vững chắc để giải thích tại sao lời nói không biến thành hành động.
Trên Tàu Không Gian Quốc Tế, cuôc đời của một phi hành gia làm việc, tập thể dục, nghỉ ngơi, xoay vần chuẩn mực.
PHNOM PENH - Phóng viên ngoại quốc báo tin: 43 di dân Cambodia bị chính quyền Trump trục xuất đã về tới – đây là đợt lớn nhất trong thương luợng cho phép trả về nguyên quán di dân hợp pháp phạm tội hình.
BRUSSELS - Lãnh đạo NATO kêu gọi Latvia đối thoại với Nga sau khi Latvia đóng 1 phần không phận thương mại trong lúc Nga thực nghiệm vũ khí 3 ngày tại Biển Baltic.
MOSCOW - Đài truyền hình nhà nước Nga đã phát tin về 1 cuộc điện đàm của Yulia Skripal với người chị em họ đuợc biết với tên Viktoria – Yulia và cha bị hạ độc đầu tháng trước.
ANKARA - Nguyên thủ của Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga họp bàn kế hoạch chấm dứt chiên sự tại Syria, tuy cả 3 thế lực hậu thuẫn các phe khác nhau trong cuộc xung đột kéo dài hơn 7 năm qua.
RABAT - Viên chức Morocco dọa hành động đơn phương chống lại Polisario Front theo các tố cáo lực luợng này xâm nhập vùng trái độn tại Tây Sahara do LHQ giám sát.
SEOUL - Phái bộ Nam Hàn họp với đối tác Bắc Hàn tại Pyongyang để chuẩn bị nghi lễ và an ninh cho hội nghị thượng đỉnh nam/bắc họp lần đầu tiên từ hơn 1 thập niên, dự kiến diễn ra ngày 27-4 tại Panmunjom, sát phiá nam khu phi chiến.
BEIJING - Trung Cộng vừa công bố danh sách 106 mặt hàng Hoa Kỳ chịu thuế suất nhập cảng 25%, gồm đậu nành, xe hơi, phi cơ, thịt bò, bông vải, hoá chất – danh sách trước gồm 128 mặt hàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.