Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 5643)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Loan báo chính thức của bộ trưởng tài chính Nam Hàn đưa lên trang mạng của Bộ nội vụ cho biết Nam Hàn quyết định trừng phạt 18 cá nhân Bắc Hàn, cấm mọi công dân và cơ sở Nam Hàn trao đổi tài chính,
giả của “trường đảng trung ương” xác nhận : đảng CS đã học kinh nghiệm từ lịch sử, không cho phép tái hiện tình trạng tôn sùng cá nhân lãnh tụ phát sinh trong thời kỳ lãnh tụ thượng đỉnh là Mao Tsedong (Mao Trạch Đông) – giám đốc Xie Chuntao nói : sự tôn kính và yêu mến mà mọi người dành cho chủ tịch Xi là tự nhiên và dễ hiểu, nhưng không là tôn sùng.
SEOUL -- Nam Hàn đứng thứ tư thế giới về môi trường doanh nghiệp năm 2017... Bản tin KBS ghi lời Bộ Kế hoạch và tài chính Nam Hàn cho biết căn cứ theo báo cáo "Đánh giá môi trường doanh nghiệp năm 2017" của Ngân hàng thế giới (WB), Nam Hàn đứng thứ tư trên tổng cộng 190 quốc gia về môi trường doanh nghiệp, thứ hạng cao kỷ lục.
TAIPEI, Đài Loan -- Khai mạc Hội nghị cấp cao an ninh mạng Internet khu vực Châu Á-Thái Bình Dương tại Đài Bắc... nhưng không thấy bản tin RTI nhắc tới Hoa lục và Việt Nam. Trong khi Đài Loan ngày càng đóng vai vững vàng trên trường quôc tế, Hoa Lục như dường không muốn công nhận vai trò quốc tế của Đài Loan.
Các robot hợp tác – hay còn gọi là cobot – làm việc chung với con người và đã lan rộng trên các dây chuyền sản xuất. Chúng nhỏ hơn, lanh lẹ và năng động, cũng như rẻ hơn những robot kềnh càng to lớn.
NEW YORK -- Các nhà khoa học đưa ra các bản đồ những thị trấn ven biển mong manh nhất đối với thiên tai.
TOKYO -- Bình đăng nam nữ? Hình như hơi khó ở Nhật Bản. Bản tin NHK nói rằng Nhật Bản xếp thứ 114 thế giới về bình đẳng giới: Một viện nghiên cứu của Thụy Sĩ giảm 3 bậc xếp hạng Nhật Bản xuống thứ 114 trong bảng xếp hạng bình đẳng giới toàn cầu, viện dẫn lý do là có khoảng cách lớn giữa nam giới và nữ giới trong chính trị và kinh tế.
Các đảng chính trị của Đài Loan cùng thống nhất ý kiến: hòa bình là ưu tiên. Bản tin RTI ghi rằng trong buổi gặp gỡ thủ tướng Đài Loan Lại Thanh Đức, ông Ngô Đôn Nghĩa, chủ tịch một đảng đôi lập ở Đài Loan, nói hy vọng hai bờ eo biển sớm tìm ra đường lối hoà bình.
LOS ANGELES, Calif. -- Ngày Thế Giới Cảnh Giác Về Bệnh AIDS (World AIDS Day) theo lệ thường sẽ là ngày 1 tháng 12 sắp tới.
VATICAN -- Đức Giáo Hoàng Francis đã chấp thuận một yêu cầu để các giám mục thảo luận xem có nên đón nhận vào hàng ngũ linh mục những người đàn ông đã có vợ con, nhằm giải quyết nạn thiếu linh mục ở các khu vực Nam Mỹ châu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.