Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 4183)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GENEVA - Tổ chức sức khỏe loài vật (WOAH) cho hay vào ngày 31/10: dịch sốt Châu Phi đang đe dọa giết chết 25% số lượng heo của toàn thế giới, có khả năng đưa tới thiếu hụt thực phẩm.
MOSCOW - Vào ngày 30/10, Nga đã phóng thành công một hỏa tiễn xuyên lục địa từ thế hệ tàu ngầm nguyên tử mới nhất.
IDLIB - Nguồn thông thạo từ tỉnh đông bắc Syria xác nhận: chỉ điểm viên đưa SEAL tới truy sát al-Baghdadi là người Arap, quyết tâm trả thù nhóm lãnh đạo ISIS.
GENEVA - Nga tiếp tục củng cố vị thế tại Syria: vào ngày 30/10, Ủy Ban Lập Hiến Syria do Nga hậu thuẫn đã nhóm họp tại Geneva, Thụy Sĩ.
BEIRUT - Trước áp lực của các cuộc biểu tình mạnh mẽ, thủ tướng Hariri đã từ chức vào ngày 30/10. Tổng thống Lebanon yêu cầu ông Hariri lưu nhiệm tới khi có thủ tướng lâm thời.
ISLAMABAD - BBC đưa tin ngày 31/10: Ít nhất 74 người chết vì trong một tai nạnhỏa hoạn trên xe lửa tại miền trung Pakistan.
JALABAD - Quân chính phủ do CIA huấn luyện chịu trách nhiệm trong nhiều vụ bạo hành ở mức độ tội ác chiến tranh.
SEOUL - Tin quân sự Nam Hàn cho biết: Bắc Hàn lại phóng 2 phi đạn từ bờ đông hồi sáng 31/10, khiến cho triển vọng đàm phán phi hạt nhân càng trở nên xa vời.
KIDAPAWAN - Vào ngày Thứ Năm 31/10, ít nhất 5 người chết vì một trận động đất 6.5 độ Richter tại đảo Mindanow của Philippines, cùng với 5, 6 người bị thương.
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.