Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 6799)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lên tiếng tại Hạ Viện nước Anh, ngoại trưởng Johnson nói rõ: điều khôi hài hung ác là bản thân Baghdadi bỏ trốn sau khi dùng mạng truyền thông hô hào người khác đổ máu.
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Pháp trách cứ viên chức đồng nhiệm Ba Lan về tin Ai Cập bán lại cho Nga mẫu hạm trực thăng Mistral do Pháp chế tạo.
TOKYO - Lãnh tụ phong trào dân chủ của Myanmar, bà Aung San Suu Kyi, đã cảm thấy rõ áp lực gia tăng từ tình hình bất ổn tại tỉnh bang Rakhine, nơi tín đồ Hồi Giáo bị kỳ thị theo xác nhận của công nhân phụ trách nhân quyền
Tình trạng khẩn cấp ban hành sau cuộc đảo chánh giữa Tháng 7 đuợc gia hạn cùng với chiến dịch thanh trừng của chính quyền của TT Tayyip Erdogan.
SHKODRA - Hơn 30 năm sau ngày tử đạo dưới chế độ CS, khi nhà độc tài Enver Hoxha cầm quyền, 38 tín hữu Công Giáo của Albania sắp đuợc phong chân phước,
Một nguồn tin từ tỉnh North Hamgyong Province nói với RFA hôm Thứ Ba hiện tượng bình thường dễ thấy ở công viên hay trạm xe lửa, khi các cụ cao niên tụ tập bất kể trời lạnh.
SEOUL – Lực lượng đặc biệt Nam Hàn và Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc tập trận chung, tập đột kích vào các trung tâm nguyên tử và phi đạn Bắc Hàn.
BANGKOK – Dân nghiện Tân Tây Lan đang rủ nhau ra các trung tâm cai nghiện hải ngoại để cai nghiện, lợi cho chi phí và cũng vì đất nước Tân Tây Lan quá nhỏ, khi ra hải ngoại sẽ là cách giữ gìn riêng tư ẩn kín.
WASHINGTON -- Các chiến binh tin tặc Hoa Kỳ đã đột nhập sẵn các hệ thống viễn thông, lưới điện, trung tâm hành quân của nước Nga... để sẵn sàng đánh sập mạng nước Nga,
JAKARTA - Hàng chục ngàn người theo đạo Hồi tuần hành tại thủ đô Indonesia hôm Thứ Sáu để đòi bắt giam đô trưởng Jakarta vì các phát biểu báng bổ kinh Koran
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.