Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/05/200600:00:00(Xem: 7336)

- TƯỞNG NIỆM NGÀY CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Nhiều người Mỹ đã bùi ngùi tới viếng thăm Bức Tường Đá Đen -- Đài Tưởng Niệm Cuộc Chiến VN, Vietnam War Memorial  -- để lấy giấy bút cà vào tên người thân đã tử trận ở VN trên tường hôm 26-5-2006. Hoa Kỳ chuẩn bị đón Ngày Chiến Sĩ Trận Vong vào ngaỳ 29-5-2006 để truy điệu, tưởng nhớ tử sĩ Hoa Kỳ. (AFP/Getty Images)

- ĐÔNG TIMOR KINH HOÀNG

Các phụ nữ Đông Timor kinh hoàng chạy xa khỏi nhà sau khi khu phố nơi họ ở bị những tên tấn công tới đốt trong cuộc tranh chấp sắc tộc tại khu Villa Verde của thành phố Dili hôm 27-5-2006; tranh chấp này bùng nổ giữa người Đông Timor và Tây Timor. Bạo lực lần naỳ xảy ra bất kể hiện diện của quân quốc tế do Úc chỉ huy vào trị an ở Đông Timor. (AFP/Getty Images)

- TRẠM XE LỬA LỚN NHẤT ÂU CHÂU

Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn trong lễ khai mạc trạm xe lửa trung ương mới có tên 'Berlin Hauptbahnhof' tại Berlin hôm 26-5-2006. Trạm này mở cửa hôm Thứ Sáu để trở thành trạm xe lửa lớn nhất Âu Châu với hơn 1,100 chuyến xe lửa mỗi ngày và 300,000 hành khách/ngày.

- GUATEMALA TƯỞNG NIỆM MỘT THỜI NỘI CHIẾN

Một thổ dân đi bộ ngang quảng trường chính ở Rabinal, 45 kilômét phía bắc Guatemala City, nơi hồi năm 1981 có gần 200 người bị giết bởi quân chính phủ tại Guatemala hôm 26-5. Theo hồ sơ Liên Hiệp Quốc, nội chiến ở Guatemala đã giết hơn 200,000 người và làm 40,000 người mất tích. Cao Ủy Nhân Quyền LHQ Louise Arbour thăm Rabinal hôm 26-5-2006.

-  ẤN ĐỘ SẼ CÓ 500 TRIỆU ĐIỆN THOẠI

Ấn Độ sẽ có 500 triệu điện thoại vào năm 2010, theo lời Bộ Trưởng Viễn Thông Dayanidhi Maran. Hiện thời số người dùng điện thoaị di động tại Ấn Độ là 96.92 triệu máy, tính vào tháng 4-2006. Cũng tính tới thời điểm đó, số người dùng điện thoại cố định (có dây) là 47.51 triệu máy. Tổng cộng số người dùng cho cả điện thoại di động và cố định là 144.43 triệu máy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Ngoại trưởng Perfecto Yasay của Philippines tuyên bố hôm Thứ Sáu: sẵn sàng chia sẻ tài nguyên tại Biển Đông với Trung Quốc cả khi thắng kiện tại toà trọng tài thường trực The Hague.
TAIPEI - Bom ông nổ trên 1 đoàn xe điện chở khách gây thương tích 25 người trước khi tiến vào nhà ga Songshan của thủ đô Taiwan hồi tối Thứ Năm.
SEOUL - Thông cáo chung của Bộ QP Nam Hàn và Bộ QP Hoa Kỳ cho hay hệ thống phi đạn phòng thủ gọi bằng tên tắt THAAD sẽ đuợc bố trí tại Nam Hàn để chống lại nguy cơ tấn công từ phương bắc.
BEIJING - Trang mạng của ngân hàng nhà nước Trung Quốc báo tin qua trang mạng: dự trữ ngoại tệ Tháng 6 là 3,210 tỉ MK, tăng thêm 13 tỉ, hơn dự báo trong lúc áp lực hạ giá tiền yuan lơi lỏng
SEOUL - Công ty điện tử Samsung cho hay: mọi việc đang tiến đúng hướng để thu lợi lớn trong quý 2 và lớn nhất trong hơn 2 năm – sức đẩy là sản phẩm mới: điện thoại tinh khôn Galaxy S7.
TAIPEI - Siêu bão Nepartak, đầu tiên trong muà bão Thái Bình Dương, đang nhắm hướng Đài Loan và sẽ đổ bộ Hoa Lục – với gió giựt tốc độ 245 kilomét/giờ,
DHAKA - Bom và súng gây thiệt mạng 4 người, gồm 2 cảnh sát, 1 du kích và 1 thường dân, và 14 người bị thương gần nơi mừng lễ Eid cuối tháng chay Ramadan lớn nhất nước tại 140 kilomét tây bắc thủ đô Bangladesh.
DAMASCUS - 72 giờ hưu chiến đánh dấu lễ Eid cuối tháng chay Ramadan do chế độ Assad đơn phương tuyên bố chứng kiến các vi phạm rải rác dù quân nổi dậy đồng ý tạm đình chỉ các hoạt động thù địch.
MOSCOW - TT Nga đã ký ban hành các tu chính luật chống khủng bố được biết với tên gọi “Big Brother” gồm các biện pháp mà giới phê bình tin rằng sẽ gây thiệt hại bạc tỉ với các công ty internet.
MOSCOW - Phát ngôn viên Maria Zakharova của Bộ ngoại giao Nga tuyên bố hôm Thứ Năm: dân Crimea không cần 1 cuộc trưng cầu dân ý khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.