Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200100:00:00(Xem: 9147)

COLOMBIA KHÓI LỬA
Giải Nobel Hòa Bình Rigoberta Menchu, người nước Guatemalan, đã tham dự 1 buổi họp với Bộ Quốc Phòng ở Bogota, Colombia hôm Thứ Sáu 13-7. Bà Menchu đã tố giác chiến lược do Hoa Kỳ hỗ trợ nhằm xịt thuốc làm rụi các rẫy trồng cây ma túy tại Colombia là “hung ác” và nói rằng bà đã hết tin tưởng với các cuộc thương thuyết hòa bình. Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, bà Menchu nói là Tổng Thống Andres Pastrana, người sẽ rời chức vụ 13 tháng tới, có thể đang mất cơ hội lịch sử để kết thúc cuộc chiến du kích 37 năm.

PERU ĐỐT 3.5 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Peru hôm Thứ Sáu 13-7 đã hỏa thiêu gần 3.5 tấn ma túy tịch thu được ở Peru. Ma túy này đủ loại, như bạch phiến, nha phiến, cần sa, hồng phiến, và thuốc gây tê morphine.

NHẮN QUA PHONE, ĐỦ ĐỂ LY DỊ VỢ


Điện thoại di động bây giờ là nỗi ám ảnh cho phụ nữ Hồi Giáo Mã Lai. Trong khi phụ nữ toàn cầu dùng phone di động để gõ vào các lời nhắm hẹn hò hay là hủy bỏ các cuộc hẹn hò, thì phụ nữ Mã Lai kinh hoàng trước tuyên bố của 1 lãnh tụ Hồi Giáo rằng một lời nhắn gửi qua phone di động từ 1 người chồng gửi cho vợ khi tuyên bỏ ly dị vợ cũng có đủ giá trị pháp lý - và cả nước Mã Lai, hầu hết dân theo Hồi Giáo, đang bàn cãi về cách ly dị dễ dàng này.

NÔNG DÂN XUỐNG ĐƯỜNG, CHỐNG CẢI TỔ
Nông dân Bolivia đang gậy cuốc bên đường chính gần Huarina, khoảng 70 cây số cách La Paz, hôm Thứ Sáu 13-7, giữ chặt một điểm chặn quốc lộ giữa La Paz và biên giới với Peru trong 24 ngày nay, đòi hỏi chính phủ của Tổng Thống Banzer phải hủy bỏ cải tổ nông nghiệp và các luật khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Bộ trưởng phụ trách tiến trình Brexit David Davis của vương quốc xác nhận hôm Thứ Hai ý muốn ngồi vào bàn thương luợng để đàm phán toàn diện với EU – nhưng,
CARACAS - Gần 7.2 triệu cử tri Venezuela tham gia cuộc trưng cầu không chính thức do đối lập tổ chức hôm chủ nhật đã bỏ phiếu chống tại TT tại chức Nicolas Maduro
WASHINGTON - Điện Kremlin muốn Bạch Ôc lật ngược quyết định trừng phạt Tháng 12-2016 của chính quyền trước tống xuất 35 nhà ngoại giao Nga và tịch thu 2 cơ sở ngoại giao của Nga tại Maryland
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn hô hào các đàm phán chính thức với Bắc Hàn vào ngày 21-7 tại toà nhà Tongilgap ở thị trấn biên giới Panmunjom, nơi trước đây chứng kiến các tiếp xúc nam-bắc.
Nóng quá mức trong nhiều thập niên tới sẽ gây khó khăn cho tất cả các chuyến bay cất cánh khỏi mặt đất, đòi hỏi các hãng hàng không phải bỏ bớt nhiên liệu,
Các tài xế xe mô tô ở Mỹ, Đức và Anh chi hàng tỉ đô la cho việc đi tìm địa điểm đậu xe và phải mất nhiều thời gian hơn họ cần để tránh bị giấy phạt mà còn làm họ tốn ít hơn,
Voi khắp Á Châu đang bị giữ trong “các điều kiện không thể chấp nhận được” để cung cấp voi cỡi và biểu diễn cho những du khách vô tri, theo một nghiên cứu mới cho biết.
SYDNEY, Úc châu – Đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực địa ốc hải ngoại lên tới kỷ lục 133.7 tỷ đôla trong năm 2016, theo thống kê của trang Juwai.com.
SEOUL, Nam Hàn -- Tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Nam Hàn đã chạm mức cao nhất trong tháng 6, đặc biệt, nhiều thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 30 không có ý định tìm việc làm.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đưa ra cảnh báo tình trạng biến đổi khí hậu nếu không được cải thiện sẽ gây ra những hậu quả to lớn đối với các nước trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.