Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/07/200100:00:00(Xem: 9325)

COLOMBIA KHÓI LỬA
Giải Nobel Hòa Bình Rigoberta Menchu, người nước Guatemalan, đã tham dự 1 buổi họp với Bộ Quốc Phòng ở Bogota, Colombia hôm Thứ Sáu 13-7. Bà Menchu đã tố giác chiến lược do Hoa Kỳ hỗ trợ nhằm xịt thuốc làm rụi các rẫy trồng cây ma túy tại Colombia là “hung ác” và nói rằng bà đã hết tin tưởng với các cuộc thương thuyết hòa bình. Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, bà Menchu nói là Tổng Thống Andres Pastrana, người sẽ rời chức vụ 13 tháng tới, có thể đang mất cơ hội lịch sử để kết thúc cuộc chiến du kích 37 năm.

PERU ĐỐT 3.5 TẤN MA TÚY
Cảnh sát Peru hôm Thứ Sáu 13-7 đã hỏa thiêu gần 3.5 tấn ma túy tịch thu được ở Peru. Ma túy này đủ loại, như bạch phiến, nha phiến, cần sa, hồng phiến, và thuốc gây tê morphine.

NHẮN QUA PHONE, ĐỦ ĐỂ LY DỊ VỢ


Điện thoại di động bây giờ là nỗi ám ảnh cho phụ nữ Hồi Giáo Mã Lai. Trong khi phụ nữ toàn cầu dùng phone di động để gõ vào các lời nhắm hẹn hò hay là hủy bỏ các cuộc hẹn hò, thì phụ nữ Mã Lai kinh hoàng trước tuyên bố của 1 lãnh tụ Hồi Giáo rằng một lời nhắn gửi qua phone di động từ 1 người chồng gửi cho vợ khi tuyên bỏ ly dị vợ cũng có đủ giá trị pháp lý - và cả nước Mã Lai, hầu hết dân theo Hồi Giáo, đang bàn cãi về cách ly dị dễ dàng này.

NÔNG DÂN XUỐNG ĐƯỜNG, CHỐNG CẢI TỔ
Nông dân Bolivia đang gậy cuốc bên đường chính gần Huarina, khoảng 70 cây số cách La Paz, hôm Thứ Sáu 13-7, giữ chặt một điểm chặn quốc lộ giữa La Paz và biên giới với Peru trong 24 ngày nay, đòi hỏi chính phủ của Tổng Thống Banzer phải hủy bỏ cải tổ nông nghiệp và các luật khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công nhân cứu nạn, lính cứu hoả cùng binh lính hát quốc ca với đôi mắt đẫm lệ trong khi quốc kỳ đuợc kéo lên tại toà thị chính - cùng lúc, phi cơ OV-10 ném bom tại phòng tuyến của loạn quân không xa.
DOHA - Viên chức Qatar xác nhận: nhà cầm quyền Doha ủng hộ nỗ lực điều giải của vương quốc Kuwait để giải tỏa khủng hoảng ngoại giao tại vùng Vịnh Arap,
MOSCOW - Thủ lãnh đối lập Alexei Navalny bị công an bắt khi ra khỏi nhà để đi dự 1 cuộc biểu tình không xin phép, theo xác nhận của vợ ông – bà Yaliya Navalnaya báo tin qua twitter “Ông bị bắt tại lối vào chúng cư”.
OSLO - Chính phủ Na Uy chấp thuận đề nghị cấm hoàn toàn khăn che kín mặt nữ sinh tại trường học – luật cấm này sẽ đuợc áp dụng cả với nữ học viên của các chương trình nhập môn và sinh ngữ
PARIS - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi báo trước: đảng La République En Marche (hay LREM) có khả năng chiếm đa số tại cơ quan lập pháp trong cuộc bỏ phiếu bầu dân biểu vòng 1
BAGHDAD - Thủ lãnh Abu Bakr Baghdadi là cấp chỉ huy thượng đỉnh của khủng bố tuyên bố thành lập “nhà nước Hồi Giáo” với 2 căn cứ địa chính là Mosul tại Iraq và Raqqa tại Syria sắp mất 2 trung tâm chính của đế chế.
Tờ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ghi về một buổi thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước
Vừa qua, Lotte Mart đã thu mua hơn 20 tấn bí đỏ của bà con nông dân ở xã Cư Yang, huyện Eakar, tỉnh Đắk Lắk và từ ngày 7-6, 8 siêu thị Lotte Mart ở miền Nam đã bán lại với giá chỉ 2,200 đồng/kg,
Vừa qua, chính quyền TP Sài Gòn đã công khai nhận xét 3 dự án bất động sản nằm ở trung tâm quận 1 là đang làm xấu bộ mặt thành phố do thi công dở dang mãi,
Bạch thư của Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) có tựa đề “Chúng Ta Sẽ Sống Tới 100 Tuổi – Làm Sao Để Chúng Ta Đủ Tiền Cho Điều Đó?” có một số tài liệu thú vị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.