Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/08/200600:00:00(Xem: 3350)

- TỪ BRAZIL HƯỚNG VỀ LEBANON

Dân buôn bán hè phố Brazil thuộc cộng đồng gốc Lebanon đã diễn hành và phất cờ Lebanon đi xuyên qua khu thương mại có tên là "25 de Marco", nơi trước giờ có nhiều cửa tiệm thuộc sở hữu của người Ả Rập, nơi phố chính Sao Paulo, Brazil hôm 4-8-2006. Nhiều cửa tiệm đã đóng cửa một giờ để phản đối Israel dội bom vào dân Lebanon với bảo trợ của Bush. (AFP/Getty Images)

 - HONDURAS: ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH, GẶP MƯA

Cảnh sát dã chiến phải dùng các tấm khiên che mưa trong khi kình vơí cuộc biểu tình của nhiều ngàn giaó viên ở Tegucigalpa, Honduras, hôm 4-8-2006. Các giáo viên Honduran biểu tình để đòi tăng lương. Trước đó 2 ngày, Tổng Thống Manuel Zelaya đã gửi 1 dự luật sang qúôc hội để xin luật phạt nhiều tới 5 năm tù đối với người biểu tình nào làm “xe cộ phải đổi sang hứơng khác.”

- X-RAY BẢN THẢO CỔ, TÌM CHỮ ARCHIMEDES

Abigail Quandt, chuyên gia về bảo quản cổ vật tại bảo tàng Walters Art Museum tại Baltimore, đã đưa tờ bản thảo viết tay của nhà toán học Hy Lạp Archimedes vào máy X-ray để phân tích tại  Stanford University's Linear Accelerator Center ở Stanford, Calif., hôm 4-8-2006. Khoa học gia muốn dùng tia X-ray để đọc các chữ viết trước đó không đọc nổi của Archimedes đã bị viết chồng lên bởi các người viết khác nhiều thế kỷ trứơc đây.

- TRANG NHÀ LIMEWIRE BỊ KIỆN

Đó là trang nhà LimeWire trên một máy điện toán nối mạng hôm 4-8-2006 tại New York. Một liên minh nhiều công ty băng đĩa nhạc lớn hôm Thứ Sáu đã nộp đơn kiện ban điều hành LimeWire về tội vi phạm tác quyền, cho là hãng này khuyến khích người khác sử dụng một nhu liệu chia sẻ file trên mạng nhằm trao đổi âm nhạc mà không cần giấy phép.

- DU KHÁCH TỚI HAVANA CÓ KỶ NIỆM

Một du khách đang mua  xì gà Havana tại một cửa tiệm kỷ vật truyền thống ở Havana. Du khách tới Havana mùa này ngoài chuyện thưởng thức các đặc sản Cuba như nắng ấm, rượu rum, xì gà quấn tay... cũng chứng kiến một thời điểm lịch sử: lần đầu Fidel Castro trao quyền lực sau 47 năm nắm chặt. Có tin nhà nứơc Cuba nói Fidel đã hồi phục.

- HÃNG VỎ XE GOODYEAR LỢI TỨC GIẢM 97%

Công ty vỏ xe hơi  Goodyear Tyre & Rubber Co loan báo lợi tức giảm 97% trong quý 2, so với cùng thời kỳ năm trứơc, vì các chi phí đi kèm với việc đóng nhiều xưởng và giá nguyên liệu tăng cao hơn. LỢi tức như thế đã giảm còn 2 triệu Mỹ Kim trong thời kỳ 3 tháng, kết thúc vào ngày 30-6, từ mức 69 triệu Mỹ Kim cùng thòời kỳ năm ngoái.   

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Ukraine có muốn chiến tranh không? Không. Nước này có sẵn sàng cho cuộc chiến chưa? Có,” theo Zelensky tuyên bố trong bài diễn văn hôm Thứ Ba, theo báo The New York Times tường thuật. “Nguyên tắc của chúng tôi thì đơn giản: Ukraine không khai chiến trước, nhưng Ukraine luôn luôn chiến đấu tới người đàn ông cuối cùng.”
Biển Đông ngày càng nhộn nhịp hơn khi có nhiều tàu chiến của các nước đến thực hiện quyền tự do hàng hải hay tập trận để răn đe Trung Quốc cố độc chiếm, mà cụ thể và mới nhất là vụ các chiến hạm Pháp và Úc tập trận ở Biển Đông cũng như tàu chiến Nhật vào thăm Hải Phòng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 21 tháng 4 năm 2021.
Các tàu chiến và chiến đấu cơ Nga đã thực hiện các cuộc tập trận quy mô bên ngoài khơi của Ukraine trong tuần này tạo thêm sợ hãi về một cuộc phong tỏa vì quan ngại việc di chuyển của hơn 100,000 quân có thể báo trước một cuộc xâm lăng của Nga, theo bản tin của Business Insider tường thuật hôm Thứ Ba, 20 tháng 4 năm 2021.
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.