Hôm nay,  

Phản Chiến Liên Tục

07/08/200600:00:00(Xem: 3299)

AMMAN  -    "Bà Mẹ Hòa Bình" Cindy Sheehan cùng với 14 nhà hoạt động phản chiến Hoa Kỳ nhập đoàn với cac nhà lập pháp Iraq cùng đòi hỏi thời biểu rút quân Hoa Kỳ.

15 nhà tranh đấu Hoa Kỳ đến thủ đô Jordan hôm Thứ 5 tuần qua để thảo luận với các dân biểu Iraq - Thủ Tướng al-Maliki từ chối tiếp những người này khi ở thủ đô Hoa Kỳ để hội đàm với TT Bush.

Ông Tom Hayden, cựu nghị sĩ tiểu bang California, tuyên bố "Tôi lạc quan tin rằng đa số dân chúng Hoa Kỳ mong muốn 1 cuộc rút quân sớm".

Nửa nhóm tranh đấu đi Syria trong ngày chủ nhật và sau đó sang Lebanon để thẩm định tình hình khủng hoảng nhân đạo.

Cựu nghị sĩ Hayden ám chỉ cuộc xung đột tại Lebanon là nỗ lực của chính phủ Bush và Israel nhằm thoát ra khỏi tình trạng sa lầy tại Iraq trước cuộc bầu cử Tháng 11 - ông Hayden nói "Liệu họ sẽ chia cắt Trung Đông - liệu họ có hi vọng leo thang tình hình này thành 1 cuộc xung đột với Iran và Syria không"" Theo ông Hayden, 1 số nhân vật muốn thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Vào ngày 23/09, tiệc cưới là mục tiêu nhầm lẫn trong 1 trận đột kích của 1 đơn vị Afghanistan được phi cơ Hoa Kỳ trợ chiến, hàng chục người thiệt mạng.
JAKARTA - Bầu trời đêm của tỉnh Jambi là màu đỏ của máu, trong lúc nông dân đốt rừng làm rẫy tại Indonesia.
Cảnh sát Anh đang thử nghiệm một kỹ thuật mới, có thể dò tìm được những người dấu vũ khí trong quần áo của mình.
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.