Hôm nay,  

Phản Chiến Liên Tục

07/08/200600:00:00(Xem: 3325)

AMMAN  -    "Bà Mẹ Hòa Bình" Cindy Sheehan cùng với 14 nhà hoạt động phản chiến Hoa Kỳ nhập đoàn với cac nhà lập pháp Iraq cùng đòi hỏi thời biểu rút quân Hoa Kỳ.

15 nhà tranh đấu Hoa Kỳ đến thủ đô Jordan hôm Thứ 5 tuần qua để thảo luận với các dân biểu Iraq - Thủ Tướng al-Maliki từ chối tiếp những người này khi ở thủ đô Hoa Kỳ để hội đàm với TT Bush.

Ông Tom Hayden, cựu nghị sĩ tiểu bang California, tuyên bố "Tôi lạc quan tin rằng đa số dân chúng Hoa Kỳ mong muốn 1 cuộc rút quân sớm".

Nửa nhóm tranh đấu đi Syria trong ngày chủ nhật và sau đó sang Lebanon để thẩm định tình hình khủng hoảng nhân đạo.

Cựu nghị sĩ Hayden ám chỉ cuộc xung đột tại Lebanon là nỗ lực của chính phủ Bush và Israel nhằm thoát ra khỏi tình trạng sa lầy tại Iraq trước cuộc bầu cử Tháng 11 - ông Hayden nói "Liệu họ sẽ chia cắt Trung Đông - liệu họ có hi vọng leo thang tình hình này thành 1 cuộc xung đột với Iran và Syria không"" Theo ông Hayden, 1 số nhân vật muốn thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc sẽ gỡ bỏ thuế quan trừng phạt đối với đậu nành và thịt heo Mỹ trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, theo một cơ quan thông tin quốc doanh cho biết hôm Thứ Sáu
Trung Quốc thường đánh cắp kỹ thuật quân sự ngoại quốc nhưng có nhiều nguy hiểm để làm thế. Nên nhớ rằng phản lực cơ dựa trên tàu sân bay Nga mà Trung Quốc ăn cắp có được cho phép?
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bảng mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng, nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Theo NBC News, vào ngày Thứ Năm 12 tháng 9, Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã phủ nhận đã nói dối với Nữ Hoàng Elizabeth II, trong khi đang đối diện với nhiều áp lực do quyết định trì hoãn họp Quốc Hội có liên quan đến Brexit.
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Chính quyền Bahamas hôm Thứ Tư nói rằng có 2,500 người nằm trong danh sách những người còn mất tích sau cơn bão Dorian.
SEOUL, Nam Hàn – Theo Reuters ngày 10 tháng 9, Bắc Hàn có vẻ như vẫn tiếp tục khiêu khích cả Nam Hàn lẫn tổng thống Trump, khi tiếp tục thử nghiệm các vụ phóng hỏa tiễn.
BERLIN, Đức – Reuters đưa tin vào ngày 10 tháng 9: trong một cuộc họp báo tổ chức tại Berlin-Đức, nhà tranh đấu sinh viên Hong Kong Joshua Wong đã so sánh vai trò của Berlin trong thời kỳ chiến tranh với Hong Kong ngày hôm nay.
LONDON, Anh – Theo Reuters, vào hôm thứ ba (10/9), thủ tướng Boris Johnson tuyên bố sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit.
tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.