Hôm nay,  

Phản Chiến Liên Tục

07/08/200600:00:00(Xem: 3427)

AMMAN  -    "Bà Mẹ Hòa Bình" Cindy Sheehan cùng với 14 nhà hoạt động phản chiến Hoa Kỳ nhập đoàn với cac nhà lập pháp Iraq cùng đòi hỏi thời biểu rút quân Hoa Kỳ.

15 nhà tranh đấu Hoa Kỳ đến thủ đô Jordan hôm Thứ 5 tuần qua để thảo luận với các dân biểu Iraq - Thủ Tướng al-Maliki từ chối tiếp những người này khi ở thủ đô Hoa Kỳ để hội đàm với TT Bush.

Ông Tom Hayden, cựu nghị sĩ tiểu bang California, tuyên bố "Tôi lạc quan tin rằng đa số dân chúng Hoa Kỳ mong muốn 1 cuộc rút quân sớm".

Nửa nhóm tranh đấu đi Syria trong ngày chủ nhật và sau đó sang Lebanon để thẩm định tình hình khủng hoảng nhân đạo.

Cựu nghị sĩ Hayden ám chỉ cuộc xung đột tại Lebanon là nỗ lực của chính phủ Bush và Israel nhằm thoát ra khỏi tình trạng sa lầy tại Iraq trước cuộc bầu cử Tháng 11 - ông Hayden nói "Liệu họ sẽ chia cắt Trung Đông - liệu họ có hi vọng leo thang tình hình này thành 1 cuộc xung đột với Iran và Syria không"" Theo ông Hayden, 1 số nhân vật muốn thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong vòng 6 tháng qua, một lỗi chính tả đáng xấu hổ in trên 46 triệu tờ giấy bạc 50 đô la Úc đã không bị phát hiện.
Trì trệ trong việc ngăn chận biến đổi khí hậu có thể làm cho các công ty mất khoảng 1.2 ngàn tỉ đô la trên toàn thế giới trong vòng 15 năm tới, theo Liên Hiệp Quốc cho biết.
Đan Mạch là một trong những nơi trên thế giới mà một phụ nữ, với chênh lệch tiền lương theo giới tích thu hệp, quyền làm việc bình đẳng, và một số phụ nữ về hưu hạnh phúc nhất trên mặt đất
Trung Quốc sẽ bị vỡ nợ lớn nhất trong lịch sử, theo bản tin của Bloomberg mà báo Sputnik cho biết hôm 10 tháng 5.
Những phụ huynh từ chối cho con em chủng ngừa bệnh sởi tại Đức có thể phải đóng tiền phạt lên đến 2,500 Euro, theo một dự luật được đề nghị bởi bộ trưởng y tế Jens Ppahn.
COLOMBO - Từ nhiều năm, chính khách Sri Lanka bỏ qua vấn đề cực đoan hóa tại cộng đồng Hồi Giáo trong lúc thu hút phiếu của tín đồ Hồi Giáo trong các cuộc tuyển cử tại đảo quốc.
SINGAPORE - Đảo quốc sư tử đã thông qua luật chống fake news (tin vịt) mà giới phê bình tin là giao quá nhiều quyền cho chính phủ.
KUNMING - Thẩm quyền hỏa xa của thành phố Kunming (Trung Cộng) xác nhận : công trình xây dựng đường sắt nối liền với Myanmar đang tiến triển.
WASHINGTON - Trong khi chính sách về tiếp nhận di dân Trung Mỹ đang được tranh luận, các luật sư và giới tranh đấu loan báo : di dân Eritrea bị tống xuất với tốc độ nhanh hơn trước.
DOHA - Pháo đài bay chiến lược B-52 được huy động tới Trung Đông vì các mối đe dọa từ Iran đã đến căn cứ không quân tại Qatar, theo tin của Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.