Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200600:00:00(Xem: 3514)

- TT BUSH HÔ HÀO XIẾT BIÊN GIỚI

Tổng Thống Bush đứng trên bục với cảnh sát biên phòng tại căn cứ huấn luyện Federal Law Enforcement Training Center Artesia Facility ở Artesia, NM, hôm 6-6-2006, trứơc khi đọc diễn văn về an ninh biên giới và cải tổ di trú. TT Bush đã xem các lính biên phòng trình diễn kỹ thuật kiểm soát xe buýt, và bày tỏ quyết tâm xiết đường biên giới. (AFP/Getty Images)

- NAM VANG GIẢI TỎA XÓM NHÀ LÁ

Hơn 1,000 cảnh sát dã chiến đã trục xuất hơn 1,000 gia đình ra khỏi một xóm nhà lá Nam Vang để lấy khu này xây khu thương mại nhiều triệu đô la.  Các hội nhân quyền đã lên án quyết định này, vì nhiều gia đình đã cư ngụ ở xóm này nhiều năm trước khi giá điạ ốc tăng vọt gấp 3 lần, và chính phủ đã không cấp nơi giải tỏa thích đáng -- dân bị ép tới nơi ở mới, xa 22 kilômét cách thủ đô, đất thì không trồng gì được, lại xa chợ, xa sở làm. (AFP/Getty Images)

- HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN BẠC TỈ ĐÔ

Dự kiến sẽ đông kỷ lục 100,000 khách hàng Đài Loan và 30,000 ngoại quốc tới bơm nhiều tỉ đô la vào hội chợ điện toán thường niên hàng đầu này của Đài Loan -- hội chợ COMPUTEX sẽ kéo dài 5 ngày. Khu vực tin học đã giúp cho Đài Loan có sản lượng thường niên 70 tỉ đô la. Hội chợ năm nay có 1,300 công ty triễn lãm, trưng baỳ sản phẩm ở 2,900 gian hàng.

- SONY RA MÁY ẢNH SỐ LOẠI DSLR

Các cô người mẫu đã trình làng các máy ảnh kỹ thuật số kiểu mới Alpha DSLR-A100 của hãng Sony tại Tokyo hôm 6-6-2006. Sony tuy là hãng đầu tiên tung ra máy ảnh số năm 1981, nhưng lại vào trễ đối với khu vực máy ảnh kiểu digital single-lens reflex (viết tắt DSLR), nghĩa là một máy nhưng dùng với nhiều ống kính khác nhau. Kiểu Alpha DSLR-A100, sẽ bán từ tháng tới, giá 100,000 yen ($890 đô la) cho máy ảnh, và 120,000 yen cho trọn bộ cả máy và nhiều ống kính. Maý này có thể xài với 19 loại ống kính Sony.

- CHỞ 8 VOI THÁI LAN SANG ÚC

Các xe tải chở 8 con voi Á Châu rời cổng một đại học ở tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, hôm 6-6-2006, khởi đầu chuyến du hành tới 1 phi trường để sẽ bay sang Úc vào Thứ Hai. Các nhà  hoạt động tại Thái Lan đã ngăn cản các xe tải để không cho chở 8 con voi ra phi trường, nói là các con voi này sẽ đau khổ trong sở thú Úc vì trái môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Kế hoạch vận động tranh cử chặt chẽ về thời gian khiến các chính khách Indonesia vận dụng kỹ thuật cao để phổ biến hình ảnh 3 chiều như là 1 phương tiện quảng cáo thực tế.
BEIJING - Mục ý kiến độc giả đăng báo Hong Kong nhận xét: với dân số lão hóa, Trung Cộng không thể cạnh tranh để giành vị trí kinh tế mạnh nhất thế giới, qua mặt Hoa Kỳ.
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.