Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200600:00:00(Xem: 3653)

- TT BUSH HÔ HÀO XIẾT BIÊN GIỚI

Tổng Thống Bush đứng trên bục với cảnh sát biên phòng tại căn cứ huấn luyện Federal Law Enforcement Training Center Artesia Facility ở Artesia, NM, hôm 6-6-2006, trứơc khi đọc diễn văn về an ninh biên giới và cải tổ di trú. TT Bush đã xem các lính biên phòng trình diễn kỹ thuật kiểm soát xe buýt, và bày tỏ quyết tâm xiết đường biên giới. (AFP/Getty Images)

- NAM VANG GIẢI TỎA XÓM NHÀ LÁ

Hơn 1,000 cảnh sát dã chiến đã trục xuất hơn 1,000 gia đình ra khỏi một xóm nhà lá Nam Vang để lấy khu này xây khu thương mại nhiều triệu đô la.  Các hội nhân quyền đã lên án quyết định này, vì nhiều gia đình đã cư ngụ ở xóm này nhiều năm trước khi giá điạ ốc tăng vọt gấp 3 lần, và chính phủ đã không cấp nơi giải tỏa thích đáng -- dân bị ép tới nơi ở mới, xa 22 kilômét cách thủ đô, đất thì không trồng gì được, lại xa chợ, xa sở làm. (AFP/Getty Images)

- HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN BẠC TỈ ĐÔ

Dự kiến sẽ đông kỷ lục 100,000 khách hàng Đài Loan và 30,000 ngoại quốc tới bơm nhiều tỉ đô la vào hội chợ điện toán thường niên hàng đầu này của Đài Loan -- hội chợ COMPUTEX sẽ kéo dài 5 ngày. Khu vực tin học đã giúp cho Đài Loan có sản lượng thường niên 70 tỉ đô la. Hội chợ năm nay có 1,300 công ty triễn lãm, trưng baỳ sản phẩm ở 2,900 gian hàng.

- SONY RA MÁY ẢNH SỐ LOẠI DSLR

Các cô người mẫu đã trình làng các máy ảnh kỹ thuật số kiểu mới Alpha DSLR-A100 của hãng Sony tại Tokyo hôm 6-6-2006. Sony tuy là hãng đầu tiên tung ra máy ảnh số năm 1981, nhưng lại vào trễ đối với khu vực máy ảnh kiểu digital single-lens reflex (viết tắt DSLR), nghĩa là một máy nhưng dùng với nhiều ống kính khác nhau. Kiểu Alpha DSLR-A100, sẽ bán từ tháng tới, giá 100,000 yen ($890 đô la) cho máy ảnh, và 120,000 yen cho trọn bộ cả máy và nhiều ống kính. Maý này có thể xài với 19 loại ống kính Sony.

- CHỞ 8 VOI THÁI LAN SANG ÚC

Các xe tải chở 8 con voi Á Châu rời cổng một đại học ở tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, hôm 6-6-2006, khởi đầu chuyến du hành tới 1 phi trường để sẽ bay sang Úc vào Thứ Hai. Các nhà  hoạt động tại Thái Lan đã ngăn cản các xe tải để không cho chở 8 con voi ra phi trường, nói là các con voi này sẽ đau khổ trong sở thú Úc vì trái môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BANGKOK - Cô gái Saudi Arabia 18 tuổi trốn sang Thái Lan vì sợ bị gia đình giết sẽ đáp phi cơ Korean Air để đi Seoul tối Thứ Sáu.
DHAKA - Amnesty International lên án quyết định của nhà cầm quyền Bangladesh tống giam 13 người Rohingya vô tổ quốc bị trục xuất từ Saudi Arabia, vì dùng thông hành giả để nhập cảnh vương quốc Saudi.
BANGKOK - 1 nhóm người có súng cải trang làm nhân viên an ninh bắn chết 4 tình nguyện viên bán quân sự bảo vệ trường học tại tỉnh Pattani, miền nam Thái Lan.
PARIS - TT Macron loan báo sáng kiến “đại hội thảo 3 tháng” bắt đầu ngày 15-1, để xoa dịu mọi thành phần xã hội tham gia phong trào biểu tình “áo vàng” – 4 đề tài chính là: thuế, năng lượng xanh, cải tổ định chế và quy chế công dân.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh nghĩ rằng các hãng bán lẻ nên tính toán trước các biện pháp tăng cường an ninh trong trường hợp kỳ hạn Brexit đến gần mà không có thỏa thuận đưa tới cơn sốt mua hàng.
NEW DEHLI - Tổ chức nghiên cứu không gian của Ấn Độ (ISRO) đang chuẩn bị việc phóng phi hành gia lên quỹ đạo địa cầu vào Tháng 12-2021.
SEOUL - Trong 5 năm tới, ngân sách quốc phòng Nam Hàn tăng 7.5%/năm, theo tin từ truyền thông trong nước.
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
BURNABY, Canada -- Một người gốc Việt hồi hưu đã trúng số khi ông mua vé Lotto 6/49 hồi tháng 12/2018.
CAIRO - Đến thủ đô Ai Cập trong chuyến công du Trung Đông, ngoại trưởng của chính quyền Trump mô tả chính sách Trung Đông của TT Obama là “lạc hướng”, làm giảm vai trò của Hoa Kỳ trong vùng, gián tiếp khuyến khích Iran mở rộng ảnh hưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.