Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/06/200600:00:00(Xem: 3081)

- TT BUSH HÔ HÀO XIẾT BIÊN GIỚI

Tổng Thống Bush đứng trên bục với cảnh sát biên phòng tại căn cứ huấn luyện Federal Law Enforcement Training Center Artesia Facility ở Artesia, NM, hôm 6-6-2006, trứơc khi đọc diễn văn về an ninh biên giới và cải tổ di trú. TT Bush đã xem các lính biên phòng trình diễn kỹ thuật kiểm soát xe buýt, và bày tỏ quyết tâm xiết đường biên giới. (AFP/Getty Images)

- NAM VANG GIẢI TỎA XÓM NHÀ LÁ

Hơn 1,000 cảnh sát dã chiến đã trục xuất hơn 1,000 gia đình ra khỏi một xóm nhà lá Nam Vang để lấy khu này xây khu thương mại nhiều triệu đô la.  Các hội nhân quyền đã lên án quyết định này, vì nhiều gia đình đã cư ngụ ở xóm này nhiều năm trước khi giá điạ ốc tăng vọt gấp 3 lần, và chính phủ đã không cấp nơi giải tỏa thích đáng -- dân bị ép tới nơi ở mới, xa 22 kilômét cách thủ đô, đất thì không trồng gì được, lại xa chợ, xa sở làm. (AFP/Getty Images)

- HỘI CHỢ ĐIỆN TOÁN BẠC TỈ ĐÔ

Dự kiến sẽ đông kỷ lục 100,000 khách hàng Đài Loan và 30,000 ngoại quốc tới bơm nhiều tỉ đô la vào hội chợ điện toán thường niên hàng đầu này của Đài Loan -- hội chợ COMPUTEX sẽ kéo dài 5 ngày. Khu vực tin học đã giúp cho Đài Loan có sản lượng thường niên 70 tỉ đô la. Hội chợ năm nay có 1,300 công ty triễn lãm, trưng baỳ sản phẩm ở 2,900 gian hàng.

- SONY RA MÁY ẢNH SỐ LOẠI DSLR

Các cô người mẫu đã trình làng các máy ảnh kỹ thuật số kiểu mới Alpha DSLR-A100 của hãng Sony tại Tokyo hôm 6-6-2006. Sony tuy là hãng đầu tiên tung ra máy ảnh số năm 1981, nhưng lại vào trễ đối với khu vực máy ảnh kiểu digital single-lens reflex (viết tắt DSLR), nghĩa là một máy nhưng dùng với nhiều ống kính khác nhau. Kiểu Alpha DSLR-A100, sẽ bán từ tháng tới, giá 100,000 yen ($890 đô la) cho máy ảnh, và 120,000 yen cho trọn bộ cả máy và nhiều ống kính. Maý này có thể xài với 19 loại ống kính Sony.

- CHỞ 8 VOI THÁI LAN SANG ÚC

Các xe tải chở 8 con voi Á Châu rời cổng một đại học ở tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan, hôm 6-6-2006, khởi đầu chuyến du hành tới 1 phi trường để sẽ bay sang Úc vào Thứ Hai. Các nhà  hoạt động tại Thái Lan đã ngăn cản các xe tải để không cho chở 8 con voi ra phi trường, nói là các con voi này sẽ đau khổ trong sở thú Úc vì trái môi trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đức Giáo Hoàng Francis đã bảo đảm với các tín hữu vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh rằng Thượng Đến yêu mọi người – “ngay cả cái xấu nhất của chúng ta” – khi ngài cử hành Lễ Giáng Sinh của Đức Chúa sau gần một năm không thấy vui vì nhiều tai tiếng và chống đối.
Ông Tập Cận Bình không chỉ muốn làm vua cai trị nước Tàu mà nay còn có ý định muốn làm ông thánh để ra lệnh sửa Thánh Kinh, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 23 tháng 12.
Nghị Viện mới của Anh đã bỏ phiếu áp đảo hôm Thứ Sáu hậu thuẫn hiệp ước Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson, là bước tiến đáng kể để Anh Quốc rời khỏi Liên Âu vào ngày 31 tháng 1 tới đây, theo bản tin hôm Thứ Sáu của báo The Wall Street Journal cho biết.
Facebook đã xóa hơn 900 tài khoản giả chống cộng và phò Trump của Đại Kỷ Nguyên có trụ sở tại Mỹ với những người làm việc thay mặt họ tại Việt Nam, theo bản tin của Đài BBC Tiếng Việt cho biết hôm 21 tháng 12.
Ít nhất một người bị giết và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ súng tại tổng hành dinh của Cơ Quan An Ninh Liên Bang Nga (FSB) tại trung tâm Mạc Tư Khoa, theo truyền thông Nga cho biết.
Hôm 17 tháng 12 chiếc hàng không mẫu hạm đầu tiên do Trung Cộng tự chế tạo trong nước có tên Sơn Đông đã được đưa vào hoạt động để nhằm mục đích “kiểm soát” Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin của báo TC cho biết hôm 18 tháng 12.
Công việc và nền tảng tuyển dụng Glassdoor đã công bố những người thắng giải thưởng "Nhà tuyển dụng tốt nhất năm 2020" của họ. Lần thứ năm công ty này trao giải thưởng thường niên cho sự hài lòng của nhân viên tại Đức. Lần này, Porsche đã đứng đầu bục vinh quang.
Anh Quốc đã rõ ràng con đường rời khỏi Liên Âu vào đầu năm tới sau khi Đảng Bảo Thủ của Boris Johnson đại thắng trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua.
Trong tuần qua, có một sự kiện thời sự mà có lẽ cả thế giới đều chú ý, đó là chuyện Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump gây sóng gió tại cuộc họp thượng đỉnh của Khối Minh Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắc là NATO diễn ra ở thủ đô London, Anh Quốc.
WASHINGTON – Bạch Ốc đã đạt được một “thương lượng trên nguyên tắc” với Bắc Kinh để giải quyết cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung 17 tháng, theo một nguồn tin tóm tắc về các cuộc đàm phán thương mại mà Reuters trích thuật cho biết hôm 12 tháng 12.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.