Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/06/200600:00:00(Xem: 3546)

- CÚ SÚT NGÀN VÀNG

Thủ môn Costa Rica là Jose Porras phóng người tuyệt vọng khi banh vào gôn từ cú sút cầu thủ Đức Torsten Frings ở trận khai mạc World Cup hôm 9-6. Đức thắng 4-2. (AFP/Getty Images)

- SƯ THIẾU LÂM SANG BULGARIA

Các nhà sư từ Chùa Thiếu Lâm  biểu diễn võ thuật tại Sofia, thủ đô Bulgaria hôm 7-6-2006. Các nhà sư này tới Bulgaria để quảng bá văn hóa Trung Hoa.

- TƯNG BỪNG KHAI MẠC WORLD CUP

Lễ hội khai mạc World Cup tưng bừng ở Vận Động Trường World Cup tại Munich hôm 9-6-2006, trước khi vaò trận bóng đầu tiên giữa đội Đức và đội Costa Rica. Giải này sẽ có 32 đội tuyển, đấu trong 64 trận, khởi đầu từ Munich, nhưng sẽ bế mạc tại Berlin hôm 9-7-2006.  (AFP/Getty Images)

- HY VỌNG HỐT BẠC MÙA WORLD CUP

Giày thể thao Adidas bày bán ở  Stuttgart, Đức. Nước chủ nhà của Giải World Cup hy vọng suốt một tháng hào hứng của giải này sẽ giúp nhiều kinh doanh dân Đức hốt bạc, và giúp quốc gia này rũ bỏ các hình ảnh bi quan những năm qua, sau khi sáp nhập Đông Đức lại chịu tình hình chi phí lao động cao và mức tăng thấp. Ước tính sẽ có 1 triệu du khách vào Đức mùa này.

- MỪNG VUA 60 NĂM LÊN NGÔI

Nhiều ngàn người Thaí cầm đèn cầy thắp nến ở sân Sanum Laung, trước Dinh Vua ở Bangkok. Khoảng 1 triệu người Thái tới trung tâm Bangkok để mừng Quốc Vương, người trị vì ngôi vua lâu nhất thế giới, nhân 60 năm lên ngôi.

- KOSOVO: DÂN ALBANIA LẠI ĐÒI ĐỘC LẬP

Cảnh sát Kosovo ngăn cản người biểu tình Albania trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Pristina, thủ đô Kosovo, hôm 9-6-2006. Cảnh sát bắt 36 người trong đêm và bắt thêm 50 người vào sáng Thứ Sáu, khi họ đòi phái đoàn LHQ rút khỏi Kosovo và đòi cho khối sắc tộc đa số Albania được độc lập khỏi Serbia.

- TỊ NẠN VỀ LẠI A PHÚ HÃN

Khoảng 130 gia đình, gồm tổng cộng 560 người tị nạn, nguyên rời A Phú Hãn thời nội chiến, đã rời Karachi, Pakistan để về lại A Phú Hãn. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đang giúp họ hồi hương.

- TRIỂN LÃM RODIN 100 NĂM

Cuộc triển lãm nghệ thuật “Một trăm năm trứơc, Rodin ở Đức,” đã mở cửa với khoảng 70 tượng do Auguste Rodin làm bằng plaster (một loại ximăng), đồng và đá cẩm thạch. Triển lãm này mở hôm 9-6 sẽ tới ngày 13-8-2006.

- HOA LỤC CẤM CHIẾU PHIM ‘DA VINCI’

Công nhân gỡ bỏ các bảng quảng cáo phim 'The Da Vinci Code' bên ngoài một rạp hat1 ở Bắc Kinh hôm 9-6-2006. Chính phủ TQ ra lệnh cấm chiếu phim 'The Da Vinci Code'  từ Thứ Sáu, một quyết định được giải thích là nhằm quảng bá loại phim nội địa. Phim này lúc đó trên đà trở thành 1 phim hốt bạc nhiều nhất ở Hoa Lục, đã thu được 104 million yuan (US$13 triệu đô) từ khi chiếu hôm 19-5-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Joe Biden đã chỉ thị cho quân đội thực hiện các vụ không kích chính xác vào các cơ sở được sử dụng bởi các nhóm dân quân do Iran hỗ trợ tại khu vực biên giới Iraq-Syria vào chiều tối Chủ Nhật, 27 tháng 6 năm 2021, theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
Ba người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao vào tối thứ Sáu ở Würzburg. Tổng trưởng Nội vụ Bayern (Bavaria) Joachim Herrmann (CSU) cho biết còn có "5 người khác bị thương nặng và nghiêm trọng hơn và bị thương ". Trong trường hợp của những người bị thương nặng, vẫn chưa thể chắc chắn liệu mọi người có sống sót hay không.
Trận đấu của 24 đội tuyển túc cầu quốc gia đã giảm xuống còn 16, và những đội còn lại đang nuôi dưỡng giấc mơ giành được chức vô địch Giải Túc Cầu Châu Âu 2021 vào ngày 11 tháng 7 tới đây tại Sân Vận Động Wembley tại Thủ Đô London, Anh Quốc, theo bản tin của Sporting News tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021.
John McAfee, ông trùm phần mềm chống vi khuẩn gây nhiều tranh cãi người đã có nhiều lần dính tới luật pháp Hoa Kỳ, đã qua đời ở tuổi 75, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021. McAfee đang chờ dẫn độ tại một nhà tù Tây Ban Nha sau khi bị truy tố tội trốn thuế tại Hoa Kỳ vào năm ngoái.
Ebrahim Raisi, trưởng ngành tư pháp cứng rắn với hồ sơ nhân quyền tàn bạo, sẽ là tổng thống kế tiếp của Iran theo sau chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử không có cạnh tranh mà cả nước đứng ngoài, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021. Raisi, người chống Tây Phương từ lâu và là đồng minh thân cận của Lãnh Đạo Tối Cao Ayatollah Ali Khamenei, đã chiến thắng trong một cuộc bầu cử chứng kiến tất cả đối thủ quan trọng của ông đã bị cản trở ra tranh cử.
Liên Hiệp Châu Âu đang đề nghị 27 quốc gia thành viên của họ bắt đầu gỡ bỏ các hạn chế về dụ lịch từ Hoa Kỳ, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021. Các thành viên Liên Âu hôm Thứ Tư đã đồng ý thêm Hoa Kỳ vào danh sách các nước mà họ từ từ gỡ bỏ các hạn chế về đi lại không quan trọng. Hành động ngày được đáp ứng trong cuộc họp tại Brussel của các đại diện thường trực đối với tổ chức này.
Mỹ đang tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông qua dự định thành lập lực lượng hải quân đặc biệt để đối phó với Trung Quốc ngày cảng hung hăng trong vùng này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật tin của Báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 16 tháng 6 năm 2021.
Ngoài ra, cũng hôm Thứ Tư Báo USA Today trong bài bình luận về cuộc họp thượng đỉnh Biden-Putin tại Thụy Sĩ hôm 16 tháng 6 năm 2021 nói rằng tiến trình thực sự có xảy ra sau đó hay không vẫn còn được chờ đợi để nhìn thấy. Nhưng Hoa Kỳ cần kinh nghiệm thanh lọc khi chứng kiến nhà lãnh đạo của mình tham gia vào các cuộc đàm phán cần thiết, tỉnh táo mà không làm nhục bản thân hoặc đất nước của mình. Chỉ điều đó đã làm cho cuộc họp tại Geneva trở thành một câu chuyện thành công về mặt ngoại giao.
Một người đàn ông Ấn Độ và lãnh đạo của một giáo phái thực hành chế độ đa thê đã chết hôm Chủ Nhật, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2021. Ziona Chana được báo cáo đã rởi bỏ 39 bà vợ, 94 đứa con và 33 đức cháu. Số con chính xác của ông còn bị tranh cãi, với một số báo chí Ân Độ cho rằng ông có 89 người con.
Các nhà lãnh đạo NATO họp thượng đỉnh tại Brussels đã cảnh báo về mối đe dọa quân sự được đưa ra bởi Trung Quốc, nói rằng hành vi này là “sự thách thức có hệ thống,” theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Họ nói rằng TQ đã bành trướng nhanh chóng kho vũ khí nguyên tử của họ “mờ ám” về việc hiện đại hóa quân sự và đã cấu kết quân sự với Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.