Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/06/200600:00:00(Xem: 3641)

- CÚ SÚT NGÀN VÀNG

Thủ môn Costa Rica là Jose Porras phóng người tuyệt vọng khi banh vào gôn từ cú sút cầu thủ Đức Torsten Frings ở trận khai mạc World Cup hôm 9-6. Đức thắng 4-2. (AFP/Getty Images)

- SƯ THIẾU LÂM SANG BULGARIA

Các nhà sư từ Chùa Thiếu Lâm  biểu diễn võ thuật tại Sofia, thủ đô Bulgaria hôm 7-6-2006. Các nhà sư này tới Bulgaria để quảng bá văn hóa Trung Hoa.

- TƯNG BỪNG KHAI MẠC WORLD CUP

Lễ hội khai mạc World Cup tưng bừng ở Vận Động Trường World Cup tại Munich hôm 9-6-2006, trước khi vaò trận bóng đầu tiên giữa đội Đức và đội Costa Rica. Giải này sẽ có 32 đội tuyển, đấu trong 64 trận, khởi đầu từ Munich, nhưng sẽ bế mạc tại Berlin hôm 9-7-2006.  (AFP/Getty Images)

- HY VỌNG HỐT BẠC MÙA WORLD CUP

Giày thể thao Adidas bày bán ở  Stuttgart, Đức. Nước chủ nhà của Giải World Cup hy vọng suốt một tháng hào hứng của giải này sẽ giúp nhiều kinh doanh dân Đức hốt bạc, và giúp quốc gia này rũ bỏ các hình ảnh bi quan những năm qua, sau khi sáp nhập Đông Đức lại chịu tình hình chi phí lao động cao và mức tăng thấp. Ước tính sẽ có 1 triệu du khách vào Đức mùa này.

- MỪNG VUA 60 NĂM LÊN NGÔI

Nhiều ngàn người Thaí cầm đèn cầy thắp nến ở sân Sanum Laung, trước Dinh Vua ở Bangkok. Khoảng 1 triệu người Thái tới trung tâm Bangkok để mừng Quốc Vương, người trị vì ngôi vua lâu nhất thế giới, nhân 60 năm lên ngôi.

- KOSOVO: DÂN ALBANIA LẠI ĐÒI ĐỘC LẬP

Cảnh sát Kosovo ngăn cản người biểu tình Albania trong cuộc biểu tình bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Pristina, thủ đô Kosovo, hôm 9-6-2006. Cảnh sát bắt 36 người trong đêm và bắt thêm 50 người vào sáng Thứ Sáu, khi họ đòi phái đoàn LHQ rút khỏi Kosovo và đòi cho khối sắc tộc đa số Albania được độc lập khỏi Serbia.

- TỊ NẠN VỀ LẠI A PHÚ HÃN

Khoảng 130 gia đình, gồm tổng cộng 560 người tị nạn, nguyên rời A Phú Hãn thời nội chiến, đã rời Karachi, Pakistan để về lại A Phú Hãn. Cao Ủy Tị Nạn LHQ đang giúp họ hồi hương.

- TRIỂN LÃM RODIN 100 NĂM

Cuộc triển lãm nghệ thuật “Một trăm năm trứơc, Rodin ở Đức,” đã mở cửa với khoảng 70 tượng do Auguste Rodin làm bằng plaster (một loại ximăng), đồng và đá cẩm thạch. Triển lãm này mở hôm 9-6 sẽ tới ngày 13-8-2006.

- HOA LỤC CẤM CHIẾU PHIM ‘DA VINCI’

Công nhân gỡ bỏ các bảng quảng cáo phim 'The Da Vinci Code' bên ngoài một rạp hat1 ở Bắc Kinh hôm 9-6-2006. Chính phủ TQ ra lệnh cấm chiếu phim 'The Da Vinci Code'  từ Thứ Sáu, một quyết định được giải thích là nhằm quảng bá loại phim nội địa. Phim này lúc đó trên đà trở thành 1 phim hốt bạc nhiều nhất ở Hoa Lục, đã thu được 104 million yuan (US$13 triệu đô) từ khi chiếu hôm 19-5-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
SINGAPORE - Thủ Tướng Lee Hsieng Loong hô hào các chính quyền trong khu vực cập nhật giao thương thích hợp với kinh tế chuyển hóa theo thời đại digital (kỹ thuật số) bằng các quy định theo định hướng này.
TAIPEI - Giới quan sát nhận xét: trước bầu cử của Taiwan mà Hoa Lục gọi là “tỉnh nổi loạn”, các biện pháp “bọc đường” được giới lãnh đạo cộng sản của chính quốc gia hạn.
MADRID - Trả lời phỏng vấn của AFP, ngoại trưởng Tây Ban Nha nói rõ: bạo động bùng nổ tại Barcelona là thủ phủ Catalonia để tranh đấu ly khai là định hướng không thể chấp nhận.
SANTIAGO - Phong trào chống chính quyền Chí Lợi tổ chức xuống đường nhiều tuần lễ tại thủ đô bị đàn áp gây ra 1 số thương vong.
TEHRAN - Nứơc cộng hòa Hồi Giáo Iran loan báo: giảm các điểm giao kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 nhằm kềm hãm tham vọng nguyên tử của Tehran.
BAGHDAD - 3 người chết và 19 người bị thương khi lực lượng an ninh Iraq bắn vào đoàn biểu tình tại thủ đô vào cuối tuần qua.
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.