Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200600:00:00(Xem: 3792)

PAKISTAN: XUỐNG ĐƯỜNG VÌ QUYỀN PHỤ NỮ

Hàng chục ngàn người ủng hộ tổ chức Mutahidda Qaumi Movement (MQM) đã mang cờ đảng và biểu ngữ diễn hành phản đối tổ chức cực đoan Mutahidda Majlis-e-Amal (MMA) tại Karachi hôm 24-8-2006. Các dân biểu MMA đã xé các bản dự luật sửa đổi một luật Hồi Giáo -- dự luật mới nhằm bảo vệ nữ quyền. MMA nói như thế là phạm thánh. (AFP/Getty Images)

- HONDA: BẮT ĐẦU BÁN XE CIVIC RÁP Ở VN

Công ty Honda Motor Co. đã bắt đầu bán kiểu xe Civic mới ráp tại Việt Nam hôm 24-8-2006, và đưa kế hoạch sẽ bán 400 xe mỗi tháng, theo lời phát ngôn nhân công ty hôm Thứ Năm.

- LEBANON: KHÁCH SẠN VẮNG HOE

Lebanon trước giờ nổi tiếng về du lịch với các bờ biển Địa Trung Hải, các di tích cổ thành La Mã, trượt nước và đời sống ban đêm thơ mộng, từng đạt kỷ lục 1.6 triệu du khách năm nay sau khi hồi phục từ cuộc nội chiến 1975-1990, vậy mà bây giờ thê thảm vì không tìm đâu ra du khách sau khi Israel dội bom đưa Lebanon về thời đồ đá. Lebanon hôm Thứ Tư đã đưa dự luật ưu đãi thuế và nhiều biện pháp khác để cứu ngành du lịch đang bị thiệt hại ít nhất 1 tỉ đô.

- HOA LỤC: SINH NHẬT THỨ 2,577 CỦA LÃO TỬ

Các tín đồ Đạo Lão Trung Hoa đã tới dự lễ trước 2,577 tượng vàng Lão Tử, người sáng lập Lão Giáo, để tưởng niệm sinh nhật thứ 2,577 của Lão Tử tại Đền Thờ Qingyang ở Chengdu, phía tây nam tỉnh Sichuan hôm 25-8-2006. Mỗi pho tượng vàng sẽ bán ra với giá 1,250 Mỹ Kim cho tín đồ.

- CANON RA MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ SLR

Công ty Canon loan báo sẽ tung ra thị trường toàn cầu máy ảnh kỹ thuật SLR từ tháng 9, với kế hoạch sản xuất 180,000 máy ảnh mỗi tháng. Máy ảnh này bán giá 775 Mỹ Kim, với 2 tên là EOS Kiss Digital X tại Nhật Bản và Rebel XTi tại Mỹ, với độ phân giải 10.1 megapixels. Máy ảnh kỹ thuật số SLR không giống như máy ảnh kỹ thuật số thường (xài 1 ống kính), vì SLR có thể ráp vào bằng nhiều ống kính khác nhau để tạo các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau.

- NAM HÀN: CUỐI TUẦN GÂY LỘN, THỨ HAI LY DỊ

Buổi sáng Thứ Hai là lúc bận rộn nhất trong tuần của các tòa án ly dị ở Nam Hàn, vì các cặp vợ chồng thường gây lộn vào cuôi tuần, thế là Thứ Hai dẫn ra tòa ly dị. Chánh án Yoo Jae-bok của Tòa Gia Đình Khu Vực Taejon nói là sáng Thứ Hai nào cũng có nhiều cặp kéo ra tòa điền đơn ly dị, với chuyện than phiền về bà con bênh vợ/chồng, rằng lương chồng quá thấp, hay là rằng vợ chỉ cứ xài như tiền chùa. Lệ phí chỉ vài đô la, ly dị hiệu lực tức thời. Bây giờ thì các chánh án đòi hỏi là các cặp naỳ cần cố vấn và phải tốn ít nhất một tuần trứơc khi ký ly dị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Human Rights Watch (HRW) cho biết: tra tấn tiếp diễn tại nhà tù Faisaliya của thành phố Mosul – chính quyền sở tại đã được lưu ý, nhưng không hành động.
PYONGYANG - Sau khi bắn thử “vũ khí chiến thuật điều khiển chính xác” được phỏng đoán là phi đạn tầm ngắn, Bắc Hàn tăng áp lực với Hoa Kỳ, đòi loại ngoại truởng Mike Pompeo ra ngoài cuộc đàm phán phi nguyên tử.
SEOPUL - Đã từ lâu, lực lượng Nam Hàn tham chiến tại Nam Vietnam bị tố cáo về ít nhất 80 vụ tàn sát, gây thiệt mạng 9000 người, gồm đa số là phụ nữ và trẻ em.
TAIPEI - Động đất sức mạnh 6.1 độ Richter được ghi nhận lúc 1 giờ trưa Thứ Năm tại miền đông đảo Taiwai – dân chúng chạy ra đường.
DHAKA - Trong xã hội bảo thủ của đất nước Bangladesh (tên cũ Đông Hồi), phụ nữ bị tấn công tình dục là chuyện bình thường - tệ hơn, nạn nhân bị cộng đồng dè bỉu, nhiều khi bị trừng phạt.
JAKARTA - TT Widodo tái tranh cử loan báo thắng - ứng viên đối lập không công nhận. Dẫn kết quả kiểm phiếu và khảo sát của tòa án cho thấy 54% chọn lưu nhiệm TT tại chức, ông Widodo loan báo thắng
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD
SYDNEY, Úc Châu -- Cô Tina Thanh Truc Phan, 18 tuổi, cơ nguy lãnh án 15 năm tù vì mang gần 400 viên thuốc MDMA (ma túy tổng hợp) vào một lễ hội âm nhạc, nơi một người đàn ông chết trong đại nhạc hội.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, hô hào các ĐS duy trì tinh thần cởi mở với kế hoạch điều giải hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump sắp công bố.
COPENHAGEN - TT Trump phủ quyết đề luật ngưng hậu thuẫn chiến dịch đánh Houthi tại Yemen do liên minh Saudi dẫn đầu bị chỉ trích từ nhiều hướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.