Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200600:00:00(Xem: 4440)

PAKISTAN: XUỐNG ĐƯỜNG VÌ QUYỀN PHỤ NỮ

Hàng chục ngàn người ủng hộ tổ chức Mutahidda Qaumi Movement (MQM) đã mang cờ đảng và biểu ngữ diễn hành phản đối tổ chức cực đoan Mutahidda Majlis-e-Amal (MMA) tại Karachi hôm 24-8-2006. Các dân biểu MMA đã xé các bản dự luật sửa đổi một luật Hồi Giáo -- dự luật mới nhằm bảo vệ nữ quyền. MMA nói như thế là phạm thánh. (AFP/Getty Images)

- HONDA: BẮT ĐẦU BÁN XE CIVIC RÁP Ở VN

Công ty Honda Motor Co. đã bắt đầu bán kiểu xe Civic mới ráp tại Việt Nam hôm 24-8-2006, và đưa kế hoạch sẽ bán 400 xe mỗi tháng, theo lời phát ngôn nhân công ty hôm Thứ Năm.

- LEBANON: KHÁCH SẠN VẮNG HOE

Lebanon trước giờ nổi tiếng về du lịch với các bờ biển Địa Trung Hải, các di tích cổ thành La Mã, trượt nước và đời sống ban đêm thơ mộng, từng đạt kỷ lục 1.6 triệu du khách năm nay sau khi hồi phục từ cuộc nội chiến 1975-1990, vậy mà bây giờ thê thảm vì không tìm đâu ra du khách sau khi Israel dội bom đưa Lebanon về thời đồ đá. Lebanon hôm Thứ Tư đã đưa dự luật ưu đãi thuế và nhiều biện pháp khác để cứu ngành du lịch đang bị thiệt hại ít nhất 1 tỉ đô.

- HOA LỤC: SINH NHẬT THỨ 2,577 CỦA LÃO TỬ

Các tín đồ Đạo Lão Trung Hoa đã tới dự lễ trước 2,577 tượng vàng Lão Tử, người sáng lập Lão Giáo, để tưởng niệm sinh nhật thứ 2,577 của Lão Tử tại Đền Thờ Qingyang ở Chengdu, phía tây nam tỉnh Sichuan hôm 25-8-2006. Mỗi pho tượng vàng sẽ bán ra với giá 1,250 Mỹ Kim cho tín đồ.

- CANON RA MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ SLR

Công ty Canon loan báo sẽ tung ra thị trường toàn cầu máy ảnh kỹ thuật SLR từ tháng 9, với kế hoạch sản xuất 180,000 máy ảnh mỗi tháng. Máy ảnh này bán giá 775 Mỹ Kim, với 2 tên là EOS Kiss Digital X tại Nhật Bản và Rebel XTi tại Mỹ, với độ phân giải 10.1 megapixels. Máy ảnh kỹ thuật số SLR không giống như máy ảnh kỹ thuật số thường (xài 1 ống kính), vì SLR có thể ráp vào bằng nhiều ống kính khác nhau để tạo các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau.

- NAM HÀN: CUỐI TUẦN GÂY LỘN, THỨ HAI LY DỊ

Buổi sáng Thứ Hai là lúc bận rộn nhất trong tuần của các tòa án ly dị ở Nam Hàn, vì các cặp vợ chồng thường gây lộn vào cuôi tuần, thế là Thứ Hai dẫn ra tòa ly dị. Chánh án Yoo Jae-bok của Tòa Gia Đình Khu Vực Taejon nói là sáng Thứ Hai nào cũng có nhiều cặp kéo ra tòa điền đơn ly dị, với chuyện than phiền về bà con bênh vợ/chồng, rằng lương chồng quá thấp, hay là rằng vợ chỉ cứ xài như tiền chùa. Lệ phí chỉ vài đô la, ly dị hiệu lực tức thời. Bây giờ thì các chánh án đòi hỏi là các cặp naỳ cần cố vấn và phải tốn ít nhất một tuần trứơc khi ký ly dị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu loan báo: tình báo Israel đã giúp ngăn ngừa 1 vụ nổ bom trên phi cơ cất cánh từ Australia.
BEIJING - 1 đoàn nghiên cứu đầy tham vọng tại Hoa Lục định thiết kế 1 phản lực cơ cực nhanh với khả năng chở hàng chục người hay hàng tấn hàng hoá từ Beijing tới New York sau 2 giờ bay.
BEIJING - Bất kể các cáo thị cấm, khách du xuân tại lục địa trèo lên tượng ngựa bằng đá 1000 tuổi tại 1 ngôi đền trong vùng Hoa Bắc – đây là 1 trong những cảnh chùa cổ nhât Hoa Lục.
Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, và được bán ra trong tháng 03/2018. Trang The Investor cho biết, bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus sẽ bắt đầu cho đặt hàng vào ngày 28/02/2018, sau khi sự kiện Samsung Unpacked diễn ra.
WELLINGTON - Bản dự thảo sau cùng của Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch Xuyên Thái Bình Duơng (hay TPP) do Hoa Kỳ xướng xuất và nay do Nhật dẫn đầu, đã sẵn sàng để công bố tại thủ đô New Zealand.
WASHINGTON - Nguồn tin thân cận tiết lộ: 1 cuộc gặp PTT Mike Pence tại PyeongChang dự tính trước không thực hiện đuợc vì đại diện Bắc Hàn loan báo rút lui vài giờ trước.
BEIRUT - Trong 1 chuyến đi đưa thoi tuần này, 1 viên chức ngoại giao cao cấp Hoa Kỳ gặp ngoại trưởng Lebanon tại Beirut hôm Thứ Tư để giải tỏa căng thẳng giữa 2 lân bang Trung Đông.
DAMASCUS - Chiến sự tăng cường độ tại quận đông Ghouta, ven đô Damascus, với các trận không tập dữ dội của quân chính phủ, dân trong vùng kiểm soát của quân nổi dậy chỉ biết chờ chết.
ISLAMABAD - Toà tối cao Pakistan ra lệnh truất chức lãnh đạo đảng của Thủ Tướng Nawaz Sharif đã bị hạ bệ từ 6 tháng – quyết định này gây đột biến với cuộc bầu cử Thuợng Viện dự kiến ngày 3-3 khi các nhân vật đối lập không công nhận số ứng viên do đảng cầm quyền “liên đoàn Hồi Giáo-Nawaz, hay PML” đề cử.
NEW DEHLI - Viên chức thứ 6 của ngân hàng quốc doanh Punjab (hay BNP) đã bị cảnh sát liên bang bắt 1 tuần lễ sau cuộc điều tra về gian lận 1.8 tỉ MK mở rộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.