Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200600:00:00(Xem: 4605)

PAKISTAN: XUỐNG ĐƯỜNG VÌ QUYỀN PHỤ NỮ

Hàng chục ngàn người ủng hộ tổ chức Mutahidda Qaumi Movement (MQM) đã mang cờ đảng và biểu ngữ diễn hành phản đối tổ chức cực đoan Mutahidda Majlis-e-Amal (MMA) tại Karachi hôm 24-8-2006. Các dân biểu MMA đã xé các bản dự luật sửa đổi một luật Hồi Giáo -- dự luật mới nhằm bảo vệ nữ quyền. MMA nói như thế là phạm thánh. (AFP/Getty Images)

- HONDA: BẮT ĐẦU BÁN XE CIVIC RÁP Ở VN

Công ty Honda Motor Co. đã bắt đầu bán kiểu xe Civic mới ráp tại Việt Nam hôm 24-8-2006, và đưa kế hoạch sẽ bán 400 xe mỗi tháng, theo lời phát ngôn nhân công ty hôm Thứ Năm.

- LEBANON: KHÁCH SẠN VẮNG HOE

Lebanon trước giờ nổi tiếng về du lịch với các bờ biển Địa Trung Hải, các di tích cổ thành La Mã, trượt nước và đời sống ban đêm thơ mộng, từng đạt kỷ lục 1.6 triệu du khách năm nay sau khi hồi phục từ cuộc nội chiến 1975-1990, vậy mà bây giờ thê thảm vì không tìm đâu ra du khách sau khi Israel dội bom đưa Lebanon về thời đồ đá. Lebanon hôm Thứ Tư đã đưa dự luật ưu đãi thuế và nhiều biện pháp khác để cứu ngành du lịch đang bị thiệt hại ít nhất 1 tỉ đô.

- HOA LỤC: SINH NHẬT THỨ 2,577 CỦA LÃO TỬ

Các tín đồ Đạo Lão Trung Hoa đã tới dự lễ trước 2,577 tượng vàng Lão Tử, người sáng lập Lão Giáo, để tưởng niệm sinh nhật thứ 2,577 của Lão Tử tại Đền Thờ Qingyang ở Chengdu, phía tây nam tỉnh Sichuan hôm 25-8-2006. Mỗi pho tượng vàng sẽ bán ra với giá 1,250 Mỹ Kim cho tín đồ.

- CANON RA MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ SLR

Công ty Canon loan báo sẽ tung ra thị trường toàn cầu máy ảnh kỹ thuật SLR từ tháng 9, với kế hoạch sản xuất 180,000 máy ảnh mỗi tháng. Máy ảnh này bán giá 775 Mỹ Kim, với 2 tên là EOS Kiss Digital X tại Nhật Bản và Rebel XTi tại Mỹ, với độ phân giải 10.1 megapixels. Máy ảnh kỹ thuật số SLR không giống như máy ảnh kỹ thuật số thường (xài 1 ống kính), vì SLR có thể ráp vào bằng nhiều ống kính khác nhau để tạo các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau.

- NAM HÀN: CUỐI TUẦN GÂY LỘN, THỨ HAI LY DỊ

Buổi sáng Thứ Hai là lúc bận rộn nhất trong tuần của các tòa án ly dị ở Nam Hàn, vì các cặp vợ chồng thường gây lộn vào cuôi tuần, thế là Thứ Hai dẫn ra tòa ly dị. Chánh án Yoo Jae-bok của Tòa Gia Đình Khu Vực Taejon nói là sáng Thứ Hai nào cũng có nhiều cặp kéo ra tòa điền đơn ly dị, với chuyện than phiền về bà con bênh vợ/chồng, rằng lương chồng quá thấp, hay là rằng vợ chỉ cứ xài như tiền chùa. Lệ phí chỉ vài đô la, ly dị hiệu lực tức thời. Bây giờ thì các chánh án đòi hỏi là các cặp naỳ cần cố vấn và phải tốn ít nhất một tuần trứơc khi ký ly dị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Số du học sinh quốc tế đến Hoa Kỳ để học trung học đang ở mức bảo hòa sau nhiều năm gia tăng nhanh chóng, theo một nghiên cứu mới được công bố hôm Thứ Tư cho biết.
Hầu hết dân Mỹ biết rằng họ có thể giảm cơ nguy tiểu đường bằng cac1h giảm ăn đường và chất carbohydrates (một chất hữu cơ có trong đường và tinh bột).
BEIJING - Tư lệnh không quân Trung Cộng tự bênh vực các hoạt động quân sự tại Biển Nhật Bản với tuyên bố “Tokyo không là chủ nhân của Biển Nhật Bản,
DJIBOUTI - Sự thành lập căn cứ ngoài nước đầu tiên của Trung Cộng tại châu Phi là củng cố chân đứng tại lục địa ngày càng có nhiều quan hệ kinh tế với Hoa Lục.
ASTANA, Kazakhstan - Tuy cơ hội tái tục hoà đàm về Syria tại thủ đô Kazakhstan tùy thuộc điều kiện của các bên liên quan, t
BRUSSELS - Danh sách đối tượng trừng phạt của Liên Âu ghi thêm tên 9 cá nhân và 4 thể nhân Bắc Hàn, gồm Foreign Trade Bank.
KUALUMPUR - Từ Tháng 1, Malaysia, Trung Cộng và Australia loan báo quyết định ngưng tìm kiếm chuyến bay chở khách của Malaysia Airlines mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing ngày 8-3-2014.
Bản tin RTI ghi rằng trong hai ngày 11/8-12/8, Đảng Dân Tiến đã kết hợp với Liên Minh Dân chủ Tự do Châu Á tổ chức Hội nghị cấp cao quyền phụ nữ năm 2017,
Thủ Tướng Đức phát biểu tương tự. Thủ Tướng Merkel xác nhận Berlin hậu thuẫn giải pháp phi quân sự, mọi luận điệu hiếu chiến không là giải pháp. Bà Merkel nói:
NEW YORK - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) đưa tin: cam kết giảm sản lượng dầu xuất cảng của các thành viên OPEC được thực hành chậm và trì hoãn khả năng tái cân bằng cung/cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.