Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/08/200600:00:00(Xem: 4948)

PAKISTAN: XUỐNG ĐƯỜNG VÌ QUYỀN PHỤ NỮ

Hàng chục ngàn người ủng hộ tổ chức Mutahidda Qaumi Movement (MQM) đã mang cờ đảng và biểu ngữ diễn hành phản đối tổ chức cực đoan Mutahidda Majlis-e-Amal (MMA) tại Karachi hôm 24-8-2006. Các dân biểu MMA đã xé các bản dự luật sửa đổi một luật Hồi Giáo -- dự luật mới nhằm bảo vệ nữ quyền. MMA nói như thế là phạm thánh. (AFP/Getty Images)

- HONDA: BẮT ĐẦU BÁN XE CIVIC RÁP Ở VN

Công ty Honda Motor Co. đã bắt đầu bán kiểu xe Civic mới ráp tại Việt Nam hôm 24-8-2006, và đưa kế hoạch sẽ bán 400 xe mỗi tháng, theo lời phát ngôn nhân công ty hôm Thứ Năm.

- LEBANON: KHÁCH SẠN VẮNG HOE

Lebanon trước giờ nổi tiếng về du lịch với các bờ biển Địa Trung Hải, các di tích cổ thành La Mã, trượt nước và đời sống ban đêm thơ mộng, từng đạt kỷ lục 1.6 triệu du khách năm nay sau khi hồi phục từ cuộc nội chiến 1975-1990, vậy mà bây giờ thê thảm vì không tìm đâu ra du khách sau khi Israel dội bom đưa Lebanon về thời đồ đá. Lebanon hôm Thứ Tư đã đưa dự luật ưu đãi thuế và nhiều biện pháp khác để cứu ngành du lịch đang bị thiệt hại ít nhất 1 tỉ đô.

- HOA LỤC: SINH NHẬT THỨ 2,577 CỦA LÃO TỬ

Các tín đồ Đạo Lão Trung Hoa đã tới dự lễ trước 2,577 tượng vàng Lão Tử, người sáng lập Lão Giáo, để tưởng niệm sinh nhật thứ 2,577 của Lão Tử tại Đền Thờ Qingyang ở Chengdu, phía tây nam tỉnh Sichuan hôm 25-8-2006. Mỗi pho tượng vàng sẽ bán ra với giá 1,250 Mỹ Kim cho tín đồ.

- CANON RA MÁY ẢNH KỸ THUẬT SỐ SLR

Công ty Canon loan báo sẽ tung ra thị trường toàn cầu máy ảnh kỹ thuật SLR từ tháng 9, với kế hoạch sản xuất 180,000 máy ảnh mỗi tháng. Máy ảnh này bán giá 775 Mỹ Kim, với 2 tên là EOS Kiss Digital X tại Nhật Bản và Rebel XTi tại Mỹ, với độ phân giải 10.1 megapixels. Máy ảnh kỹ thuật số SLR không giống như máy ảnh kỹ thuật số thường (xài 1 ống kính), vì SLR có thể ráp vào bằng nhiều ống kính khác nhau để tạo các hiệu ứng nghệ thuật khác nhau.

- NAM HÀN: CUỐI TUẦN GÂY LỘN, THỨ HAI LY DỊ

Buổi sáng Thứ Hai là lúc bận rộn nhất trong tuần của các tòa án ly dị ở Nam Hàn, vì các cặp vợ chồng thường gây lộn vào cuôi tuần, thế là Thứ Hai dẫn ra tòa ly dị. Chánh án Yoo Jae-bok của Tòa Gia Đình Khu Vực Taejon nói là sáng Thứ Hai nào cũng có nhiều cặp kéo ra tòa điền đơn ly dị, với chuyện than phiền về bà con bênh vợ/chồng, rằng lương chồng quá thấp, hay là rằng vợ chỉ cứ xài như tiền chùa. Lệ phí chỉ vài đô la, ly dị hiệu lực tức thời. Bây giờ thì các chánh án đòi hỏi là các cặp naỳ cần cố vấn và phải tốn ít nhất một tuần trứơc khi ký ly dị.

JERUSALEM - Văn phòng Thủ Tướng Israel loan báo: sẽ đặt mua thêm 17 chiến đấu cơ hiện đại – nội các an ninh đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị này,
Hôm Thứ Sáu, giá mua bán dầu thô giảm hơn 3% trong lúc thị trường cảm thấy hoài nghi với khả năng đồng thuận về sản luợng của OPEC để hỗ trợ giá dầu xuất cảng hiện chỉ bằng nửa giá của thời điểm giữa 2014.
Trang mạng này cho thấy rằng các nước giàu nhất có khuynh hướng có trữ lượng dầu, xuất cảng nhiều, kinh tế đa dạng, hay vị thế mậu dịch tốt.
Nghiên cứu cho thấy rằng các con chó có thể nhớ nhiều hành động phức tạp của con người ngay cả khi chúng không nghĩ là ký ức của chúng được thử nghiệm.
MOSCOW – Một công ty quốc phòng Nga cho biết đã thực hiện được một vũ khí mới để làm tê liệt các đàn phi cơ robot cỡ nhỏ bay tới.
Với gần 5,000 nhân viên, công ty Toyota Kirloskar Motor Pvt Ltd tại Ấn Độ là chi nhánh của hãng Toyota Motor Corporation, chuyên sản xuất và bán xe Toyota tại Ấn Độ.
TAIPEI, Đai Loan – Bệnh nhân ung thư phổi có thể cải thiện giấc ngủ và phẩm chất đời sống của họ bằng cách đi bộ nhiều lần trong tuần, theo một cuộc nghiên cứu từ Đài Loan cho biết.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia loan báo: sẽ không họp với các nhà sản xuất dầu xuất cảng ngoài OPEC vào ngày Thứ Hai 28-11 về kiểm soát sản luợng để hậu thuẫn giá bán.
PARIS - Trong lúc đối đầu ông Alain Juppe trong sơ tuyển ứng viên TT của phe trung hữu, cựu Thủ Tướng Francois Fillon có vẻ chiếm ưu thế
MOSCOW - TT Putin trao sổ thông hành Nga cho tài tử Mỹ Stephen Seagal hôm Thứ Sáu với tuyên bố: hy vọng đây là tượng trưng của khả năng cải thiện các quan hệ giữa Moscow và Washington.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.