Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/08/200600:00:00(Xem: 4755)

Chiến binh Pháp đổ bộ vào Cảng Naqura, Lebanon hôm 25-8-2006. Thủ Tướng Lebanon nói việc Pháp đưa 200 lính vào đơn vị LHQ tới Lebanon sẽ giúp ổn định nơi này. (AFP/Getty Images)

- BỘ TRƯỞNG NAM PHI: ĂN CHANH, TỎI SẼ HẾT BỆNH AIDS (!)

Người biểu tình cầm theo các quả chanh, củ tỏi, biểu ngữ và khẩu hiệu đứng trứơc Tòa Đại Sứ Nam Phi ở Washington, DC, hôm 24-8-2006, yêu cầu lột chức Bộ Trưởng y Tế Nam Phi Manto Tshabalala-Msimang vì chính sách của ông này đối với bệnh AIDS. Quả chanh và củ tỏi là nhắc tới lời tuyên bố của Manto rằng đó là dược thảo trời cho để trị bệnh AIDS. Nam Phi hiện mỗi ngày có 800 người chết vì AIDS. (AFP/Getty Images)

- LHQ: DẠY KỊCH NGHỆ CHO TRẺ EM PHẠM TỘI

Một nghệ sĩ kịch đang dạy về kịch câm. Kịch nghệ và hội họa được UNESCO, Cơ Quan Văn Hóa LHQ, khuyến khích để cải hóa các trẻ em phạm tội. UNESCO hiện đang tài trợ cho trại cải huấn thiếu nhi ở hồ Lake Issyk-Kul, gần Tosor, khoảng 300 km phía đông Bishkek. Trại này có 20 lều truyền thống kiểu bộ lạc, đang mở lễ hội 'Planetary Eye' để dạy các em kịch nghệ.

- COCA-COLA BỊ KIỆN VÌ CÓ ĐỘC CHẤT

Công ty Coca-Cola hôm Thứ Sáu bị kiện trong một phần của nỗ lực buộc các hãng nước ngọt phải xóa bỏ các hợp chất hình thành chất benzene gây ra ung thư. Đơn kiện đưa ra sau khi có 2 hãng nhỏ hơn chịu bồi thường về chất benzene, có thể gây ung thư máu leukemia. Luật sư Andrew Rainer ở Boston nói là người tiêu thụ hy vọng họ sẽ gỡ bỏ hóa chất độc đó. Nhưng phát ngôn nhân Coca-Cola nói đơn kiện không dính gì tới an toàn, mà chỉ nhắm làm giàu cho luật sư. Các đơn kiện tương tự đang chờ xét ở các tòa liên bang ở Kansas, Massachusetts và New Jersey, và ở các tòa tiểu bang ở Florida và California.

- HOA LỤC: SỬA SẮC ĐẸP 20 TỈ ĐÔ/NĂM

Đó là cô Hao Lulu trước và sau khi giải phẫu thẩm mỹ, từ chỗ kém nhan sắc trở thành tuyệt sắc giai nhân. Hình ảnh này được hãng tin Reuters phổ biến khi viết về kỹ nghệ thẩm mỹ Hoa Lục: dân Trung Quốc đang xài mỗi năm 20 tỉ đô để sửa sắc đẹp.

- TÒA UTAH: HỘI THOẠI TRUYỀN HÌNH ĐỂ TIẾT KIỆM

Các chánh án tại thị trấn Sandy City (Utah) -- Susan Weidauer và Donald Sawaya -- đang học sử dụng máy điện toán xách tay có gắn máy ảnh để hội thoại truyền hình qua Internet, trong khóa huấn luyện hôm 24-8-2006 nhằm sử dụng kỹ thuật mới để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các tòa án. Và nhiều an ninh hơn.

- AIRBUS GIAO PHI CƠ NHIỀU HƠN BOEING

Hãng hàng không Âu Châu Airbus hôm 25-8-2006 loan báo là đang trên đà bán ra số lượng phi cơ năm 2006 nhiều hơn hãng đối thủ Boeing Co., nhưng dự đoán là số lượng đơn đặt hàng trong toàn năm sẽ thua hãng Boeing của Hoa Kỳ, lần đầu tiên trong 6 năm.

- MOSCOW: BIỂU TÌNH CHỐNG CA SĨ MADONNA

Cảnh sát Nga hôm Thứ Sáu đã giải tán các thanh niên thuộc một tổ chức Thiên Chúa Giaó Chính Thống biểu tình đòi hủy bỏ buổi hòa nhạc công diễn dự kiến ngày 11-9-2006 của ca sĩ Madonna tại Moscow. Ca sĩ Madonna đang bị các giáo hội Ky Tô lên án vì lấy biểu tượng thập giá dựng trên sân khấu trình diễn.

- HOA HẬU INDONESIA 2006

Người thắng giải Hoa Hậu Nam Dương -- Miss Indonesia -- là cô Agni Pratistha (phải) vui mừng khi được xướng tên, trong khi cô Á Hậu Ananda đứng kế bên trong buổi chung kết hôm 25-8-2006. Có 38 thí sinh từ 33 tỉnh của Indonesia tham dự.

- HỘI ẢNH PSCVN TRIỂN LÃM

Hội ảnh PSCVN với hội trưởng là nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần triển lãm ảnh nghệ thuật thứ 12 tại báo Viễn Đông 14891 Moran street, Westminster, vào thứ bảy 26 và chủ nhật 27-8-2006 từ 10 sáng tới 5 giờ chiều. Kính mời thăm website  (Dynamic website) của hội: pscvn.comxem trứơc. Hình trên: Sương Mù Sapa, do nhiếp ảnh gia Bảo Thạch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ROME - 5 di dân Tunisia bị cảnh sát Italy bắt trong cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố chợ Giáng Sinh Berlin Tháng 12-2016 mà “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” lên tiếng nhận trách nhiệm.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Tư của chủ nhân Bạch Ốc ghi: cơ hội tốt chờ đợi Kim Jong-un để từ bỏ tham vọng vũ khí nguyên tử - sau các biến chuyển giảm căng thẳng tại bán đảo Hàn, TT Trump đồng ý sẽ gặp lãnh tụ Kim Jong-un.
WASHINGTON - Hàng chục chính quyền, gồm NATO, đã đuổi về nước hơn 150 viên chức ngoại giao Nga từ 3 lục địa, chống lại hành động tội ác của Moscow tại lãnh thổ ngoại quốc bằng vũ khí hoá học.
WARSAW - TT Andrzej Duda tuyên bố: quyết định mua hệ thống phi đạn Patriot do Hoa Kỳ sản xuất là thời điểm lịch sử của hiện đại hoá quốc phòng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Heiko Maas đang có mặt tại bản doanh LHQ để vận động chiếm 1 ghế thành viên HĐ Bảo An năm 2019 và 2020 cho Đức - LHQ có thể biểu quyết yêu cầu của Berlin vào ngày 8-6.
BERLIN - Nghi can bán súng trái phép qua mạng với chiêu bài “tự vệ chống di dân” đã bị bắt tại Hungary theo lệnh truy nã quốc tế của Đức – bị cáo đuợc tin là thành phần chủ mưu của các trang mạng cực hữu và 1 cửa hàng bán súng bằng mạng.
DAMASCUS - Áp lực tăng mạnh tại ven đô Damascus để buộc quân nổi dậy rút khỏi phòng tuyến cuối cùng tại Eastern Ghouta – hàng trăm người lên xe bus di tản qua hành lang an toàn từ 1 nơi khác trong khu vực bị vây hãm nhiều tháng và bị không tập liên tục từ 5 tuần lễ.
NAYPIDAW - QH Myanmar đã suy cử chủ tịch Hạ Viện Win Myint, đồng minh của lãnh tụ Aung San Suu Kyi vào chức vụ Tổng Thống.
PARIS -- Tổng Bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng tới thăm Pháp quốc có được gì không? Bản tin RFA ghi rằng theo lời mời của Tổng Thống Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng một phái đoàn gồm nhiều viên chức cao cấp đến Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Pháp-Việt và 5 năm đối tác chiến lược. Chuyện viếng thăm kéo dài từ ngày 25-28/3. Sáng ngày 26/3, người Việt tại Pháp đã biểu tình để phản đối chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Phú Trọng.
LONDON - Công ty Aggregate-IQ của Canada bị tố cáo phát triển 1 chương trình nhắm đích là cử tri của đảng CH trong chu kỳ tuyển cử 2016 – diễn biến này mở rộng thêm tai tiếng về sự xử dụng dữ liệu của Facebook bởi các hãng tham vấn chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.