Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/08/200600:00:00(Xem: 4879)

Chiến binh Pháp đổ bộ vào Cảng Naqura, Lebanon hôm 25-8-2006. Thủ Tướng Lebanon nói việc Pháp đưa 200 lính vào đơn vị LHQ tới Lebanon sẽ giúp ổn định nơi này. (AFP/Getty Images)

- BỘ TRƯỞNG NAM PHI: ĂN CHANH, TỎI SẼ HẾT BỆNH AIDS (!)

Người biểu tình cầm theo các quả chanh, củ tỏi, biểu ngữ và khẩu hiệu đứng trứơc Tòa Đại Sứ Nam Phi ở Washington, DC, hôm 24-8-2006, yêu cầu lột chức Bộ Trưởng y Tế Nam Phi Manto Tshabalala-Msimang vì chính sách của ông này đối với bệnh AIDS. Quả chanh và củ tỏi là nhắc tới lời tuyên bố của Manto rằng đó là dược thảo trời cho để trị bệnh AIDS. Nam Phi hiện mỗi ngày có 800 người chết vì AIDS. (AFP/Getty Images)

- LHQ: DẠY KỊCH NGHỆ CHO TRẺ EM PHẠM TỘI

Một nghệ sĩ kịch đang dạy về kịch câm. Kịch nghệ và hội họa được UNESCO, Cơ Quan Văn Hóa LHQ, khuyến khích để cải hóa các trẻ em phạm tội. UNESCO hiện đang tài trợ cho trại cải huấn thiếu nhi ở hồ Lake Issyk-Kul, gần Tosor, khoảng 300 km phía đông Bishkek. Trại này có 20 lều truyền thống kiểu bộ lạc, đang mở lễ hội 'Planetary Eye' để dạy các em kịch nghệ.

- COCA-COLA BỊ KIỆN VÌ CÓ ĐỘC CHẤT

Công ty Coca-Cola hôm Thứ Sáu bị kiện trong một phần của nỗ lực buộc các hãng nước ngọt phải xóa bỏ các hợp chất hình thành chất benzene gây ra ung thư. Đơn kiện đưa ra sau khi có 2 hãng nhỏ hơn chịu bồi thường về chất benzene, có thể gây ung thư máu leukemia. Luật sư Andrew Rainer ở Boston nói là người tiêu thụ hy vọng họ sẽ gỡ bỏ hóa chất độc đó. Nhưng phát ngôn nhân Coca-Cola nói đơn kiện không dính gì tới an toàn, mà chỉ nhắm làm giàu cho luật sư. Các đơn kiện tương tự đang chờ xét ở các tòa liên bang ở Kansas, Massachusetts và New Jersey, và ở các tòa tiểu bang ở Florida và California.

- HOA LỤC: SỬA SẮC ĐẸP 20 TỈ ĐÔ/NĂM

Đó là cô Hao Lulu trước và sau khi giải phẫu thẩm mỹ, từ chỗ kém nhan sắc trở thành tuyệt sắc giai nhân. Hình ảnh này được hãng tin Reuters phổ biến khi viết về kỹ nghệ thẩm mỹ Hoa Lục: dân Trung Quốc đang xài mỗi năm 20 tỉ đô để sửa sắc đẹp.

- TÒA UTAH: HỘI THOẠI TRUYỀN HÌNH ĐỂ TIẾT KIỆM

Các chánh án tại thị trấn Sandy City (Utah) -- Susan Weidauer và Donald Sawaya -- đang học sử dụng máy điện toán xách tay có gắn máy ảnh để hội thoại truyền hình qua Internet, trong khóa huấn luyện hôm 24-8-2006 nhằm sử dụng kỹ thuật mới để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các tòa án. Và nhiều an ninh hơn.

- AIRBUS GIAO PHI CƠ NHIỀU HƠN BOEING

Hãng hàng không Âu Châu Airbus hôm 25-8-2006 loan báo là đang trên đà bán ra số lượng phi cơ năm 2006 nhiều hơn hãng đối thủ Boeing Co., nhưng dự đoán là số lượng đơn đặt hàng trong toàn năm sẽ thua hãng Boeing của Hoa Kỳ, lần đầu tiên trong 6 năm.

- MOSCOW: BIỂU TÌNH CHỐNG CA SĨ MADONNA

Cảnh sát Nga hôm Thứ Sáu đã giải tán các thanh niên thuộc một tổ chức Thiên Chúa Giaó Chính Thống biểu tình đòi hủy bỏ buổi hòa nhạc công diễn dự kiến ngày 11-9-2006 của ca sĩ Madonna tại Moscow. Ca sĩ Madonna đang bị các giáo hội Ky Tô lên án vì lấy biểu tượng thập giá dựng trên sân khấu trình diễn.

- HOA HẬU INDONESIA 2006

Người thắng giải Hoa Hậu Nam Dương -- Miss Indonesia -- là cô Agni Pratistha (phải) vui mừng khi được xướng tên, trong khi cô Á Hậu Ananda đứng kế bên trong buổi chung kết hôm 25-8-2006. Có 38 thí sinh từ 33 tỉnh của Indonesia tham dự.

- HỘI ẢNH PSCVN TRIỂN LÃM

Hội ảnh PSCVN với hội trưởng là nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần triển lãm ảnh nghệ thuật thứ 12 tại báo Viễn Đông 14891 Moran street, Westminster, vào thứ bảy 26 và chủ nhật 27-8-2006 từ 10 sáng tới 5 giờ chiều. Kính mời thăm website  (Dynamic website) của hội: pscvn.comxem trứơc. Hình trên: Sương Mù Sapa, do nhiếp ảnh gia Bảo Thạch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Khu vực thủ đô nước Pháp bị ảnh hưởng nặng nề của trận lụt bắt đầu trong tuần qua – nước sông Seine dâng cao, gần tới đỉnh điểm, ngập nhiều con đường, nhưng đa số dân Paris vẫn tiếp tục sinh hoạt hầu như bình thường.
MEXICO CITY - Chưa rõ ứng viên tranh cử TT Mexico Andre Manuel Lopez Obardor là lãnh tụ tương tự Hugo Chavez hay Nicolas Maduro của Venezuela – nhưng, ông đang dẫn đầu tỉ lệ ủng hộ của cử tri.
DAVOS - TT Hoa Kỳ đã gặp Chủ Tịch Tổ Chức Liên Phi tại Davos, nơi 1 số nhà lãnh đạo châu Phi định tẩy chay bài diễn văn của ông – ông Trump đã chào mừng TT Paul Kagame, là nhân vật đuợc cử làm chủ tịch Liên Phi 55 mà TT Trump mô tả là 1 vinh dự.
LONDON - Nhà sáng lập WikiLeaks tạm trú trong sứ quán Ecuador tại thủ đô vương quốc Anh từ hơn 5 năm để tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển trong 1 vụ kiện tấn công tình dục đã yêu cầu toà án bỏ lệnh bắt.
DAMASCUS - Trong lúc các phe Syria cử đại biểu tới dự hội nghị do LHQ tổ chức LHQ vận động họp tại Vienna từ Thứ Năm, tổ chức đối lập chính là “Syrian Negotiations Commission - SNC) định loan báo trong ngày Thứ Sáu sẽ tham gia hay không 1 hội nghị khác về Syria do Nga triệu tập.
BEIJING - Tuần này, TT Thái Anh Văn của Taiwan tuyên bố không loại trừ nguy cơ bị tấn công từ lục địa.
WASHINGTON - Tên của 1 Phó Thủ Tướng và 1 công ty năng lượng Nga vừa được ghi vào sổ đen trừng phạt của chính quyền Trump hôm Thứ Sáu, vài ngày trước khi các trừng phạt bổ túc chống lại Moscow đuợc loan báo.
SEOUL - Ít nhất 39 người thiệt mạng trong đám cháy tại bệnh viện Sejong của thành phố Miryang, cách thủ đô Nam hàn 270 kilomét về hướng đông nam.
SEOUL - Quỹ tài trợ các chương trình phi đạn, đầu nổ nguyên tử và các chi tiêu xa xỉ của chế độ Pyongyang đã gần triệt tiêu khi Kim Jong-un thỏa thuận gửi đội tuyển tranh tài thế vận hội PyeoingChang khai mạc ngày 9-2.
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ có thể mở rộng hành quân đánh dân quân Kurd tại Syria, bất kể lời hô hào tự chế từ các đồng minh phương Tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.