Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

26/08/200600:00:00(Xem: 4906)

Chiến binh Pháp đổ bộ vào Cảng Naqura, Lebanon hôm 25-8-2006. Thủ Tướng Lebanon nói việc Pháp đưa 200 lính vào đơn vị LHQ tới Lebanon sẽ giúp ổn định nơi này. (AFP/Getty Images)

- BỘ TRƯỞNG NAM PHI: ĂN CHANH, TỎI SẼ HẾT BỆNH AIDS (!)

Người biểu tình cầm theo các quả chanh, củ tỏi, biểu ngữ và khẩu hiệu đứng trứơc Tòa Đại Sứ Nam Phi ở Washington, DC, hôm 24-8-2006, yêu cầu lột chức Bộ Trưởng y Tế Nam Phi Manto Tshabalala-Msimang vì chính sách của ông này đối với bệnh AIDS. Quả chanh và củ tỏi là nhắc tới lời tuyên bố của Manto rằng đó là dược thảo trời cho để trị bệnh AIDS. Nam Phi hiện mỗi ngày có 800 người chết vì AIDS. (AFP/Getty Images)

- LHQ: DẠY KỊCH NGHỆ CHO TRẺ EM PHẠM TỘI

Một nghệ sĩ kịch đang dạy về kịch câm. Kịch nghệ và hội họa được UNESCO, Cơ Quan Văn Hóa LHQ, khuyến khích để cải hóa các trẻ em phạm tội. UNESCO hiện đang tài trợ cho trại cải huấn thiếu nhi ở hồ Lake Issyk-Kul, gần Tosor, khoảng 300 km phía đông Bishkek. Trại này có 20 lều truyền thống kiểu bộ lạc, đang mở lễ hội 'Planetary Eye' để dạy các em kịch nghệ.

- COCA-COLA BỊ KIỆN VÌ CÓ ĐỘC CHẤT

Công ty Coca-Cola hôm Thứ Sáu bị kiện trong một phần của nỗ lực buộc các hãng nước ngọt phải xóa bỏ các hợp chất hình thành chất benzene gây ra ung thư. Đơn kiện đưa ra sau khi có 2 hãng nhỏ hơn chịu bồi thường về chất benzene, có thể gây ung thư máu leukemia. Luật sư Andrew Rainer ở Boston nói là người tiêu thụ hy vọng họ sẽ gỡ bỏ hóa chất độc đó. Nhưng phát ngôn nhân Coca-Cola nói đơn kiện không dính gì tới an toàn, mà chỉ nhắm làm giàu cho luật sư. Các đơn kiện tương tự đang chờ xét ở các tòa liên bang ở Kansas, Massachusetts và New Jersey, và ở các tòa tiểu bang ở Florida và California.

- HOA LỤC: SỬA SẮC ĐẸP 20 TỈ ĐÔ/NĂM

Đó là cô Hao Lulu trước và sau khi giải phẫu thẩm mỹ, từ chỗ kém nhan sắc trở thành tuyệt sắc giai nhân. Hình ảnh này được hãng tin Reuters phổ biến khi viết về kỹ nghệ thẩm mỹ Hoa Lục: dân Trung Quốc đang xài mỗi năm 20 tỉ đô để sửa sắc đẹp.

- TÒA UTAH: HỘI THOẠI TRUYỀN HÌNH ĐỂ TIẾT KIỆM

Các chánh án tại thị trấn Sandy City (Utah) -- Susan Weidauer và Donald Sawaya -- đang học sử dụng máy điện toán xách tay có gắn máy ảnh để hội thoại truyền hình qua Internet, trong khóa huấn luyện hôm 24-8-2006 nhằm sử dụng kỹ thuật mới để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các tòa án. Và nhiều an ninh hơn.

- AIRBUS GIAO PHI CƠ NHIỀU HƠN BOEING

Hãng hàng không Âu Châu Airbus hôm 25-8-2006 loan báo là đang trên đà bán ra số lượng phi cơ năm 2006 nhiều hơn hãng đối thủ Boeing Co., nhưng dự đoán là số lượng đơn đặt hàng trong toàn năm sẽ thua hãng Boeing của Hoa Kỳ, lần đầu tiên trong 6 năm.

- MOSCOW: BIỂU TÌNH CHỐNG CA SĨ MADONNA

Cảnh sát Nga hôm Thứ Sáu đã giải tán các thanh niên thuộc một tổ chức Thiên Chúa Giaó Chính Thống biểu tình đòi hủy bỏ buổi hòa nhạc công diễn dự kiến ngày 11-9-2006 của ca sĩ Madonna tại Moscow. Ca sĩ Madonna đang bị các giáo hội Ky Tô lên án vì lấy biểu tượng thập giá dựng trên sân khấu trình diễn.

- HOA HẬU INDONESIA 2006

Người thắng giải Hoa Hậu Nam Dương -- Miss Indonesia -- là cô Agni Pratistha (phải) vui mừng khi được xướng tên, trong khi cô Á Hậu Ananda đứng kế bên trong buổi chung kết hôm 25-8-2006. Có 38 thí sinh từ 33 tỉnh của Indonesia tham dự.

- HỘI ẢNH PSCVN TRIỂN LÃM

Hội ảnh PSCVN với hội trưởng là nhiếp ảnh gia Vy Vy Trần triển lãm ảnh nghệ thuật thứ 12 tại báo Viễn Đông 14891 Moran street, Westminster, vào thứ bảy 26 và chủ nhật 27-8-2006 từ 10 sáng tới 5 giờ chiều. Kính mời thăm website  (Dynamic website) của hội: pscvn.comxem trứơc. Hình trên: Sương Mù Sapa, do nhiếp ảnh gia Bảo Thạch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Sau nhiều vòng họp không tiến triển tại Astana (thủ đô Kazakhstan), Nga dời hội nghị các phe Syria tới Sochi, ven Hắc Hải, như là chuyển qua 1 giai đoạn mới trong nỗ lực điều giải cuộc xung đột tại Syria.
DUBAI - Viên chức cao cấp của các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) tuyên bố: các nước Arap không nên để Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu khối.
NAYPIDAW - Tòa án thành phố Yangon ra lệnh gia hạn tạm giam 14 ngày với 2 phóng viên của Reuters theo yêu cầu của cảnh sát - ngay sau đó, họ bị giải đến khám đuờng Insein.
SEOUL - 5, 6 người Bắc Hàn đào tị sinh sống gần địa điểm nổ nguyên tử có dấu hiệu nhiễm phóng xạ, theo loan báo của chính quyền Nam Hàn – trước đó, giới chuyên môn đã báo động về cường độ phóng xạ cao tại vùng có hầm thí nghiệm ở suờn núi bị sập mới đây.
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung được cho là đang phát triển một loại nạp điện không dây convertible có thể chuyển đổi được, tương thích với mọi smartphone hỗ trợ nạp điện không dây chuẩn Qi trên thị trường.
LONDON - Báo The Sun đưa tin: hoàng tử Harry và cô dâu tương lai Meghan Markle định mời cựu TT Obama và phu nhân dự tiệc cưới của họ – nhưng, chủ nhân Bạch Ốc không đuợc mời.
MOSCOW - Tham vụ báo chí Dmitry Peskov tuyên bố qua điện thoại nối mạng với truyền thông: Điện Kremlin sẵn sàng dàn xếp đối thoại giữa Washington và Pyongyang nếu 2 bên đồng ý.
LONDON - Hoạt động của hải quân Nga tăng gần hải phận vương quốc Anh trong thời gian lễ cuối năm, theo xác nhận của viên chức quốc phòng.
LIMA - TT Kuczynski ký lệnh ân xá cho cựu TT Fujimori nhân dịp lễ Giáng sinh – nhưng, các giới biểu tình phản đối vì các tội của lãnh tụ gốc Nhật 79 tuổi là nặng.
MEXICO CITY - Ủy hội tiền tệ Mexico quyết định hạn chế hối suất của nội tệ peso bằng 1 cuộc bán đấu giá 2 khối tiền giấy trị giá 250 triệu MK/khối, theo 1 loan báo hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.