Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200600:00:00(Xem: 3714)

- BOEING TRÚNG LỚN: ĐƠN ĐẶT HÀNG 700 TRIỆU ĐÔ

Chủ tịch công ty Hàng Không Sahara là Alok Sharma và Phó Chủ Tịch Hãng Boeing là Dinesh Keskar trong buổi họp báo loan tin rằng Sahara Airlines của Ấn Độ đặt mua 10 phản lực cơ từ Boeing, trong khi Boeing đưa bản tiên đoán nhu cầu phi cơ Ấn tăng gấp đôi bản tiên đoán cũ nhờ ngành du lịch hàng không tăng vọt. Air Sahara sẽ mua các chiếc kiểu 737-800 với giá 700 triệu đô.

- SẼ CÓ 3 ĐÔI GIÀY QUÁ KHỔ TRAO TẶNG

Bà Yao Defen, người phụ nữ cao nhất thế giới và bạn ngồi nơi cổng nhà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui, Trung Quốc. Một tiệm giầy Đức Quốc nói là ông sẵn sàng bay tới Hoa Lục tuần tới với 3 đôi giày phụ nữ kích thứơc 57 để làm quà tặng bà Yao.

- KIEV: HỘI CHỢ HOA

Đó là tấm thảm hoa khổng lồ mô tả một phụ nữ nơi công viên thành phố Kiev trong lễ hội trưng bày hoa ở Ukraine hôm 26-8-2006.

- TÀI TỬ HỒNG KÔNG BIỂU TÌNH

Các tài tử ca sĩ Charlene Choi, Gillian Chung, các tài tử Jackie Chan và Andy Lau biểu tình ngồi để lên án một hình bìa tạp chí ở Hồng Kông hôm 28-8-2006. Ca sĩ Gillian Chung bị đăng hình chụp lén trong khi cô thay áo quần ở hậu trường tại 1 buổi hòa nhạc ở Mã Lai trên bìa 1 báo hôm tuần trứơc. Cô Chung đã ra tòa xin lệnh phạt báo này, buộc tạp chí Easy Finder ngừng in các hình chụp lén của cô Chung, và bồi thường cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.