Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200600:00:00(Xem: 3985)

- BOEING TRÚNG LỚN: ĐƠN ĐẶT HÀNG 700 TRIỆU ĐÔ

Chủ tịch công ty Hàng Không Sahara là Alok Sharma và Phó Chủ Tịch Hãng Boeing là Dinesh Keskar trong buổi họp báo loan tin rằng Sahara Airlines của Ấn Độ đặt mua 10 phản lực cơ từ Boeing, trong khi Boeing đưa bản tiên đoán nhu cầu phi cơ Ấn tăng gấp đôi bản tiên đoán cũ nhờ ngành du lịch hàng không tăng vọt. Air Sahara sẽ mua các chiếc kiểu 737-800 với giá 700 triệu đô.

- SẼ CÓ 3 ĐÔI GIÀY QUÁ KHỔ TRAO TẶNG

Bà Yao Defen, người phụ nữ cao nhất thế giới và bạn ngồi nơi cổng nhà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui, Trung Quốc. Một tiệm giầy Đức Quốc nói là ông sẵn sàng bay tới Hoa Lục tuần tới với 3 đôi giày phụ nữ kích thứơc 57 để làm quà tặng bà Yao.

- KIEV: HỘI CHỢ HOA

Đó là tấm thảm hoa khổng lồ mô tả một phụ nữ nơi công viên thành phố Kiev trong lễ hội trưng bày hoa ở Ukraine hôm 26-8-2006.

- TÀI TỬ HỒNG KÔNG BIỂU TÌNH

Các tài tử ca sĩ Charlene Choi, Gillian Chung, các tài tử Jackie Chan và Andy Lau biểu tình ngồi để lên án một hình bìa tạp chí ở Hồng Kông hôm 28-8-2006. Ca sĩ Gillian Chung bị đăng hình chụp lén trong khi cô thay áo quần ở hậu trường tại 1 buổi hòa nhạc ở Mã Lai trên bìa 1 báo hôm tuần trứơc. Cô Chung đã ra tòa xin lệnh phạt báo này, buộc tạp chí Easy Finder ngừng in các hình chụp lén của cô Chung, và bồi thường cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Thổ Nhĩ Kỳ quyết làm rõ nghi án Khasshoggi vì các trao đổi với chế độ Riyadh không đưa tới giải thích cần thiết về sát thủ từ Riaydh đến Istanbul để giết ông Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
PARIS - Cuộc vận động ghế chủ tịch Interpol của 1 nhân vật thân cận TT Putin không thành do nỗ lực chống lại của Hoa Kỳ và đồng minh.
LILONGWE - Chương trình lương thực thế giới (WFP) hô hào cộng đồng quốc tế đóng góp 4.2 triệu MK để cứu trợ dân tị nạn tại Malawi.
NEW DEHLI - Nữ tu nhập đoàn khi đám đông biểu tình tại Kerala đòi hỏi công lý cho số nạn nhân bị các viên chức Công Giáo thế lực lạm dụng tình dục.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan mời trưởng phái bộ Hoa kỳ tới tiếp nhận phản kháng của chính quyền bản xứ về tuyên bố của TT Trump, theo đó Islamabad không làm gì trong khi nhận quân viện hơn 1 tỉ MK hàng năm để cùng đánh khủng bố.
WASHINGTON - Bộ trưởng quốc phòng James Mattis loan báo: quy mô của tập trận chung với Nam Hàn gọi bằng tên “Foal Eagle” sẽ giảm trong năm tới để không làm hại nỗ lực vận động ngoại giao với Bắc Hàn.
MOSCOW - Phi cơ cán nát thây 1 người đàn ông trong lúc cất cánh từ phi trường Sheremetyevo của thành phố Moscow hồi tối Thứ Ba.
Khoảng 80% dân Venezuela hiện thiếu thực phẩm, theo tài liệu mới nhất được biên tập bởi Tổ Chức Nhân Quyến Phi Chính Phủ Human Rights Watch cho biết hôm Thứ Ba.
TEHRAN - Để nhất thời ứng phó với khó khăn tài chính trong lúc bị chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt, nhà cầm quyền Tehran quay sang nguồn tài nguyên vàng và đồng.
JOHANNESBURG - Phe chủ trương cải cách ruộng đất tại Nam Phi cả quyết: cải cách để giải phóng tiềm năng phát triển – phe chống báo động: thay đổi gây thiệt hại nền kinh tế tân tiến nhất lục địa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.