Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/08/200600:00:00(Xem: 4125)

- BOEING TRÚNG LỚN: ĐƠN ĐẶT HÀNG 700 TRIỆU ĐÔ

Chủ tịch công ty Hàng Không Sahara là Alok Sharma và Phó Chủ Tịch Hãng Boeing là Dinesh Keskar trong buổi họp báo loan tin rằng Sahara Airlines của Ấn Độ đặt mua 10 phản lực cơ từ Boeing, trong khi Boeing đưa bản tiên đoán nhu cầu phi cơ Ấn tăng gấp đôi bản tiên đoán cũ nhờ ngành du lịch hàng không tăng vọt. Air Sahara sẽ mua các chiếc kiểu 737-800 với giá 700 triệu đô.

- SẼ CÓ 3 ĐÔI GIÀY QUÁ KHỔ TRAO TẶNG

Bà Yao Defen, người phụ nữ cao nhất thế giới và bạn ngồi nơi cổng nhà ở Shu Cha ở tỉnh Anhui, Trung Quốc. Một tiệm giầy Đức Quốc nói là ông sẵn sàng bay tới Hoa Lục tuần tới với 3 đôi giày phụ nữ kích thứơc 57 để làm quà tặng bà Yao.

- KIEV: HỘI CHỢ HOA

Đó là tấm thảm hoa khổng lồ mô tả một phụ nữ nơi công viên thành phố Kiev trong lễ hội trưng bày hoa ở Ukraine hôm 26-8-2006.

- TÀI TỬ HỒNG KÔNG BIỂU TÌNH

Các tài tử ca sĩ Charlene Choi, Gillian Chung, các tài tử Jackie Chan và Andy Lau biểu tình ngồi để lên án một hình bìa tạp chí ở Hồng Kông hôm 28-8-2006. Ca sĩ Gillian Chung bị đăng hình chụp lén trong khi cô thay áo quần ở hậu trường tại 1 buổi hòa nhạc ở Mã Lai trên bìa 1 báo hôm tuần trứơc. Cô Chung đã ra tòa xin lệnh phạt báo này, buộc tạp chí Easy Finder ngừng in các hình chụp lén của cô Chung, và bồi thường cô.

TOKYO - Nhà lãnh đạo Nhật tiếp PTT Mike Pence và tuyên bố trong ngày Thứ Ba: 2 bên đã thảo luận sâu rộng các vấn đề và tái xác nhận nhu cầu hợp tác để phi nguyên tử Bắc Hàn và thực hành các nghị quyết của HĐ Bảo An.
NEW DEHLI - 2 lá phổi nhân tạo đặt tại bệnh viện Sir Ganga Ram giữa thủ đô Ấn Độ từ hôm 3-11 đã ngả màu nâu vì không khí ô nhiễm khói trầm trọng.
TOKYO - Trong 1 buổi tiếp phóng viên Nhật gần Tokyo, Đức Đạt Lai Lạt Ma xác nhận: đoàn cao tăng Tây Tạng sắp họp vào 1 ngày gần đây để suy cử 1 nhà lãnh đạo mới thay thế Đức Đạt Lai Lạt Ma.
MANILA - Ký giả Maria Ressa xác nhận TT Duterte bắt nạt truyền thông – bà và cơ sở Rappler là mục tiêu vì chỉ trích chính quyền và phơi bày chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu.
WASHINGTON - Phúc trình của Center for Stratgic and International Studies (CSIS-Washington D.C.) cho biết: các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã nhận diện 13 căn cứ phi đạn không khai báo tại Bắc Hàn.
BALTIMORE - 1 thông báo bất ngờ của HĐ Giám Mục Hoa Kỳ cho hay : Vatican yêu cầu hoãn biểu quyết các biện pháp quy trách hàng giáo phẩm Công giáo Hoa Kỳ không bảo vệ vị thành niên chống lại lạm dụng tình dục.
CANBERRA - Trong 14 tháng qua, khoảng 300 người vượt biên bằng 10 ghe thuyền bị Duyên Phòng của Australia nghênh cản từ xa.
SINGAPORE - Trong khi Trump siết vòng đai thuế quan đối với kinh tế Trung Quốc, nhà nước Bắc Kinh lặng lẽ gỡ vòng vây bằng cách mở rộng cửa chiêu dụ các đồng minh của Hoa Kỳ...
PORT MORESBY - Khi lên tiếng tại “diễn đàn kinh tế Thái Bình Dương – APEC” họp tuần này tại thủ đô của đảo quốc Papua New Guinea, PTT Mike Pence phác hỏa viễn ảnh liên kết an ninh và kinh tế 2 vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. 1 viên chức Hoa Kỳ đã tuyên bố tại Singapore hôm Thứ Sáu : bài diễn văn ngày 17-11 của PTT Pence là mô tả chi tiết định hướng chính sách của Washington.
PARIS - Tuyên bố mới đây của nguyên thủ Pháp về nhu cầu thành lập 1 quân đội “thuần Âu” để bảo vệ lục địa châu Âu đưa tới khuyến cáo của TTK-NATO Jens Stoltenberg “Nên tránh gây tổn hại quan hệ 2 bên Đại Tây Dương tiếp theo bất đồng giữa TT Macron và TT Trump về phòng thủ châu Âu”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.