Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

11/09/200600:00:00(Xem: 4101)

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Biểu tình chống Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển  liên tục ngày thứ nhì hôm Chủ Nhật, nhưng  họ Trần vẫn không trả lời về đòi hỏi buộc ông từ nhiệm về các xì căng đan tham nhũng của những người thân cận. Nhiều ngàn người thay nhau biểu tình bên ngoài Dinh Tổng Thống bât1 kể mưa đêm và gió lạnh. Hôm Thứ Bảy có ít nhất 100,000 người tới vây quanh Dinh Tổng Thống.

- AFGHANISTAN CẦN TÁI THIẾT


 Nơi trước kia là xưởng sản xuất nứơc uống Coca Cola ở Kabul, Afghanistan hồi bốn thập niên trứơc bây giờ vẫn chỉ là hoang phế cho trẻ em vào quậy phá. Điều đất nứơc Afghanistan bây giờ cần là đầu tư tái thiết, để lập các bệnh viện mới và ngưng bạo động, theo nhận xét của Gul, người có cha làm việc ở xưởng Coca Cola này 40 năm về truớc, khi nơi naỳ chưa bị pháo binh bắn sập trong cuộc nội chiến 1992-96 làm chết hơn 50,000 người ở Kabul.

- THÊM 400 CỬA TIỆM HIỆU MACY’S
Hệ thống tiệm bách hóa Federated Department Stores đang biến hơn 400 cửa tiệm này khắp Hoa Kỳ sang các tiệm bách hóa nhãn hiệu Macy’s hôm chủ nhật, kể cả các tiệm nhãn hiệu Filene's tại tiểu bang Massachusetts và các nhãn hiệu Marshall Field's đều sẽ đổi tên thành Macy’s hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong 1 buổi họp báo ngày Thứ Sáu, ngoại trưởng Mike Pompeo xác nhận “Chính quyền Trump chống lại ý kiến giảm trợ giúp liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen”.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã
NEW YORK - Bị truy tố 13 tội danh tại tòa liên bang New York ngày Thứ Năm, công ty sản xuất vật dụng viễn thông điện tử Huawei không nhận tội về gian lận tài chính, vi phạm lệnh trừng phạt Iran và cản trở công lý.
LONDON - Thủ Tướng Theresa May ra sức vận động lần thứ 3 để Hạ Viện chấp nhận thỏa thuận Brexit.
CARACAS - Điện đã có lại sau thời gian kéo dài nhiều ngày qua tăm tối tại thủ đô Venezuela. Dân của 1 khu phố trung lưu chất rác thành chướng ngại vật trên công lộ và cùng hô khẩu hiệu chống Maduro.
DAMASCUS - Sau 8 năm, nhiều kẻ thù của lãnh tụ Assad đã bị đánh bại, Damascus kiểm sóat hầu hết lãnh thổ - nhưng, Assad không ăn mừng.
KUALA LUMPUR - Hàng trăm học sinh đi nhà thương – 3 người tình nghi trong vụ rác thải độc hại bị bắt.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục nhắc nhở: Hoa Kỳ hãy lo liệu việc nội bộ của mình trước khi quan tâm đến nhân quyền ngoài nước – hàm ý của Beijing nhắm bạo động súng và kỳ thị chủng tộc tại Hoa Kỳ.
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
DAMASCUS - Lực lượng của “tổ chức nhà nước Hồi Giáo – ISIS” từng chiếm 1 phần lãnh thổ Syria và 1 phần lãnh thổ Iraq bị đánh tan tác, còn lại hàng ngàn tay súng sẵn sàng quy hàng khi liên minh Kurd chuẩn bị trận đánh cuối cùng tại làng Baghouz thuộc miền đông Syria, là cứ điểm cuối cùng của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.