Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

11/09/200600:00:00(Xem: 4255)

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Biểu tình chống Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển  liên tục ngày thứ nhì hôm Chủ Nhật, nhưng  họ Trần vẫn không trả lời về đòi hỏi buộc ông từ nhiệm về các xì căng đan tham nhũng của những người thân cận. Nhiều ngàn người thay nhau biểu tình bên ngoài Dinh Tổng Thống bât1 kể mưa đêm và gió lạnh. Hôm Thứ Bảy có ít nhất 100,000 người tới vây quanh Dinh Tổng Thống.

- AFGHANISTAN CẦN TÁI THIẾT


 Nơi trước kia là xưởng sản xuất nứơc uống Coca Cola ở Kabul, Afghanistan hồi bốn thập niên trứơc bây giờ vẫn chỉ là hoang phế cho trẻ em vào quậy phá. Điều đất nứơc Afghanistan bây giờ cần là đầu tư tái thiết, để lập các bệnh viện mới và ngưng bạo động, theo nhận xét của Gul, người có cha làm việc ở xưởng Coca Cola này 40 năm về truớc, khi nơi naỳ chưa bị pháo binh bắn sập trong cuộc nội chiến 1992-96 làm chết hơn 50,000 người ở Kabul.

- THÊM 400 CỬA TIỆM HIỆU MACY’S
Hệ thống tiệm bách hóa Federated Department Stores đang biến hơn 400 cửa tiệm này khắp Hoa Kỳ sang các tiệm bách hóa nhãn hiệu Macy’s hôm chủ nhật, kể cả các tiệm nhãn hiệu Filene's tại tiểu bang Massachusetts và các nhãn hiệu Marshall Field's đều sẽ đổi tên thành Macy’s hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ mấy ngày nữa, Nhật Bản sẽ bắt đầu giảm thuế và nới lỏng giá trên các sản phẩm được bán bởi các nhà cạnh tranh lớn nhất đối với nông nghiệp Mỹ – buộc những nông dân Hoa Kỳ phải gánh lấy mất mát, theo báo The Wall Street Journal tường trình cho biết.
CARACAS - Khủng hoảng tồi tệ kéo dài tại Venezuela. Với cư dân thủ đô Caracas, cuộc sống hàng ngày là tìm kiếm khả năng sinh tồn. Mọi dịch vụ công ích tê liệt trong khi phúc lợi xã hội chỉ còn là quá khứ xa vời.
HONG KONG -- Các nhà đại tư bản Hồng Kông thân Mỹ tin rằng lâu dài Hoa Kỳ sẽ thua trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trong giới tư bản này có một nhà tỷ phú ngành địa ốc Hong Kong và bản thân nhiều quan hệ thân thiết với Mỹ.
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn đang chuyển sang sản xuất hàng loạt vũ khí hạt nhân... Bản tin KBS cho biết như trên.
TOKYO, Nhật Bản -- Trong khi dân số Nhật Bản co cụm, sinh suất giảm, chính phủ quyết định cho miễn phí mầm non. Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Sáu, các bộ trưởng đưa ra các biện pháp chính sách tại cuộc họp của Nội các.
MOSCOW - Tiếp theo chính Lễ Giáng Sinh, TT Trump đi thăm lính tác chiến tại Afghanistan, Iraq và Đức – ông biện giải quyết định rút tại Syria và duy trì 1 quân số tại Iraq.
EGYPT - Cựu dân biểu Ai Cập Mostafa al-Naggar là 1 nhà tranh đấu mất tích từ 3 tháng, có thể đã bị bắn chết.
ISLAMABAD - Cựu TT Asif Ali Zardari là 1 trong 172 người liên can trong hoạt động rửa tiền bị cấm xuất ngoại, theo loan báo của bộ trưởng thông tin Fawad Chaudhry.
CAIRO - Xe bus chở du khách là mục tiêu đánh bom của loạn quân Hồi Giáo. Viên chức an ninh Ai Cập xác nhận: 2 người chết, 10 người bị thương vì bom mìn ven đường tại khu vực gần kim tự tháp Giza, ven đô Cairo.
MEXICO/HONDURAS -- Một đoàn người di dân đông tới 15,000 người đang chuẩn bị khởi hành từ Honduras trong tháng 1/2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.