Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

11/09/200600:00:00(Xem: 4487)

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Biểu tình chống Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển  liên tục ngày thứ nhì hôm Chủ Nhật, nhưng  họ Trần vẫn không trả lời về đòi hỏi buộc ông từ nhiệm về các xì căng đan tham nhũng của những người thân cận. Nhiều ngàn người thay nhau biểu tình bên ngoài Dinh Tổng Thống bât1 kể mưa đêm và gió lạnh. Hôm Thứ Bảy có ít nhất 100,000 người tới vây quanh Dinh Tổng Thống.

- AFGHANISTAN CẦN TÁI THIẾT


 Nơi trước kia là xưởng sản xuất nứơc uống Coca Cola ở Kabul, Afghanistan hồi bốn thập niên trứơc bây giờ vẫn chỉ là hoang phế cho trẻ em vào quậy phá. Điều đất nứơc Afghanistan bây giờ cần là đầu tư tái thiết, để lập các bệnh viện mới và ngưng bạo động, theo nhận xét của Gul, người có cha làm việc ở xưởng Coca Cola này 40 năm về truớc, khi nơi naỳ chưa bị pháo binh bắn sập trong cuộc nội chiến 1992-96 làm chết hơn 50,000 người ở Kabul.

- THÊM 400 CỬA TIỆM HIỆU MACY’S
Hệ thống tiệm bách hóa Federated Department Stores đang biến hơn 400 cửa tiệm này khắp Hoa Kỳ sang các tiệm bách hóa nhãn hiệu Macy’s hôm chủ nhật, kể cả các tiệm nhãn hiệu Filene's tại tiểu bang Massachusetts và các nhãn hiệu Marshall Field's đều sẽ đổi tên thành Macy’s hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Trong lúc chiến dịch vây hãm căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy Syria ló dạng, nguyên thủ của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran họp tại Tehran.
TAIPEI, Đài Loan -- Để gỡ thế cô lập do Trung Quốc bủa lưới bao vây, chính phủ Đài Loan tạo mối dây liên kết trong chính sách hướng Nam, trong đó nhắm kết thân với Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực.
RAMALLAH - Tòa tối cao Israel quyết định cho phá bỏ trường học Khan al-Ahmar và toàn bộ làng Bedouin tại lãnh thổ Tây Ngạn bị chiếm đóng để dọn đường cho việc xây dựng nhà định cư của người Israel.
KAMPALA - Cuộc tranh đấu vì sự thật tiếp tục giữa nhà cầm quyền Uganda của TT Museveni và dân biểu nhạc sĩ Robert Kyagulanyl, cũng được biết với tên Bobi Wine – dân biểu đối lập tuyên bố với cảm tình viên “Chúng ta phải thắng hoặc chết” cùng với lời hô hào toàn dân cùng tranh đấu vì tự do.
SEOUL - Tuần qua, cố vấn an ninh quốc gia của TT Nam Hàn đi Pyongyang để bàn khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Kim-Moon, được lãnh tụ Kim tiếp.
WASHINGTON - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump loan báo: đã thảo luận với đối tác Nam Hàn về chuyến đi Pyongyang của ông ấy.
LONDON - Đại diện thường trực của vương quốc UK khẳng định có bằng chứng nhà cầm quyền Moscow can dự vụ ám sát không thành chống lại cựu sĩ quan quân báo Nga là Sergei Skripal, tị nạn tại vương quốc và trở thành công dân.
BRASILIA - Ông Jair Bolsonaro, ứng viên TT triển vọng nhất, bị đâm trong 1 buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh bang Minas Gerais trong vùng đông nam Brazil - ông được giải phẫu cấp cứu thương tích tại ruột.
BAGHDAD - Ít nhất 2 người chết khi dân biểu tình đốt công sở và văn phòng đảng phái tại tỉnh giàu tài nguyên dầu của đất nước Iraq trong đêm biểu tình bạo động thứ 4 liên tiếp.
SEOUL - Trong 1 cuộc phỏng vấn, nguyên thủ Nam Hàn xác nhận ông đang tìm kiếm hòa bình không thể đảo ngược tại bán đảo Hàn - TT Moon Jae-in khẳng định với báo Kompas (Indonesia): mục tiêu căn bản trong chính sách của chúng tôi là không để tái phát chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.