Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

11/09/200600:00:00(Xem: 5959)

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Biểu tình chống Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển  liên tục ngày thứ nhì hôm Chủ Nhật, nhưng  họ Trần vẫn không trả lời về đòi hỏi buộc ông từ nhiệm về các xì căng đan tham nhũng của những người thân cận. Nhiều ngàn người thay nhau biểu tình bên ngoài Dinh Tổng Thống bât1 kể mưa đêm và gió lạnh. Hôm Thứ Bảy có ít nhất 100,000 người tới vây quanh Dinh Tổng Thống.

- AFGHANISTAN CẦN TÁI THIẾT


 Nơi trước kia là xưởng sản xuất nứơc uống Coca Cola ở Kabul, Afghanistan hồi bốn thập niên trứơc bây giờ vẫn chỉ là hoang phế cho trẻ em vào quậy phá. Điều đất nứơc Afghanistan bây giờ cần là đầu tư tái thiết, để lập các bệnh viện mới và ngưng bạo động, theo nhận xét của Gul, người có cha làm việc ở xưởng Coca Cola này 40 năm về truớc, khi nơi naỳ chưa bị pháo binh bắn sập trong cuộc nội chiến 1992-96 làm chết hơn 50,000 người ở Kabul.

- THÊM 400 CỬA TIỆM HIỆU MACY’S
Hệ thống tiệm bách hóa Federated Department Stores đang biến hơn 400 cửa tiệm này khắp Hoa Kỳ sang các tiệm bách hóa nhãn hiệu Macy’s hôm chủ nhật, kể cả các tiệm nhãn hiệu Filene's tại tiểu bang Massachusetts và các nhãn hiệu Marshall Field's đều sẽ đổi tên thành Macy’s hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Pompeo loan báo cử cựu giám đốc công ty xe hơi Ford là Stephen Biegun làm đại diện đặc biệt tại Bắc Hàn và 2 ông sẽ cùng đi Pyongyang tuần tới với ý định thuyết phục chế độ Kim từ bỏ vũ khí nguyên tử.
GENEVA - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump tuyên bố: cuộc thảo luận với đối tác Nga sẽ giúp tái lập các liên lạc giữa Moscow và Wshington - nhưng, 2 bên chưa thể thỏa thuận 1 Thông cáo Chung.
LONDON/PARIS - British Airways và Air France cùng loan báo: ngưng các chuyến bay tới Iran trong tháng tới vì các lý do kinh doanh.
CAIRO - Trong lên tiếng đầu tiên từ gần 1 năm, thủ lãnh của ISIS hô hào đội viên tiếp tục chiến đấu tiếp theo các thất thế trong thời gian gần đây.
TAIPEI, Đài Loan -- Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan cho biết: cho dù có biết bao pháo đạn vẫn không thể thay đổi quyết tâm bảo vệ đất nước.
Trong năm 2018, chính phủ Australia đã đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ phải bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia.
SAN FRANCISCO - Tính vào sáng 22-8, Facebook đã xoá trên 650 trương mục có liên lạc với Moscow và Tehran – hàng trăm trương mục có liên lạc với truyền thông nhà nước Iran công khai tung tin tuyên truyền chính trị với dân chúng tại 4 lục địa, gồm Bắc Mỹ.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của nội các Trump xác nhận có nhiều tiến bộ nhưng chưa định công bố thời biểu của kế hoạch hoà bình Trung Đông đuợc trông đợi từ lâu.
WASHINGTON - Giới chức Mexico loan báo: thương luợng các vấn đề song phương với Hoa Kỳ trong tái đàm phán NAFTA sắp xong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.