Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới:

11/09/200600:00:00(Xem: 4991)

- BIỂU TÌNH CHỐNG TRẦN THỦY BIỂN
Biểu tình chống Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển  liên tục ngày thứ nhì hôm Chủ Nhật, nhưng  họ Trần vẫn không trả lời về đòi hỏi buộc ông từ nhiệm về các xì căng đan tham nhũng của những người thân cận. Nhiều ngàn người thay nhau biểu tình bên ngoài Dinh Tổng Thống bât1 kể mưa đêm và gió lạnh. Hôm Thứ Bảy có ít nhất 100,000 người tới vây quanh Dinh Tổng Thống.

- AFGHANISTAN CẦN TÁI THIẾT


 Nơi trước kia là xưởng sản xuất nứơc uống Coca Cola ở Kabul, Afghanistan hồi bốn thập niên trứơc bây giờ vẫn chỉ là hoang phế cho trẻ em vào quậy phá. Điều đất nứơc Afghanistan bây giờ cần là đầu tư tái thiết, để lập các bệnh viện mới và ngưng bạo động, theo nhận xét của Gul, người có cha làm việc ở xưởng Coca Cola này 40 năm về truớc, khi nơi naỳ chưa bị pháo binh bắn sập trong cuộc nội chiến 1992-96 làm chết hơn 50,000 người ở Kabul.

- THÊM 400 CỬA TIỆM HIỆU MACY’S
Hệ thống tiệm bách hóa Federated Department Stores đang biến hơn 400 cửa tiệm này khắp Hoa Kỳ sang các tiệm bách hóa nhãn hiệu Macy’s hôm chủ nhật, kể cả các tiệm nhãn hiệu Filene's tại tiểu bang Massachusetts và các nhãn hiệu Marshall Field's đều sẽ đổi tên thành Macy’s hết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần 6% người bệnh ung thư mới được chẩn đoán trên toàn thế giới trong năm 2012 – khoảng 800,000 trường hợp – được gây ra bởi tiểu đường và mập phì, theo một nghiên cứu được phổ biến hôm Thứ Ba cho biết.
WASHINGTON -- Trong khi các luật sư và chuyên gia tài chánh tranh cãi về hướng đi kinh tế và các tác động toàn cầu, trang 24/7 Wall St. làm một thông kê về kinh tế toàn cầu xem quốc gia nào nghèo nhất thế giới.
WASHINGTON -- Hiện tượng dân Bắc Hàn lên ghe vượt biển trốn vê Nam Hàn ngaà càng tăng vọt.
4 ngày sau bầu cử TT, 2 ứng viên cùng xưng là TT. Thông tấn alJazeera đưa tin: TT tại chức Juan Orlando Hernadez chiếm đa số nhẹ sau kết quả kiểm phiếu 90%.
ADELAIDE, Australia - Công ty Tesla đã khởi động bình trữ điện lớn nhất thế giới tại Australia, lớn bằng sân bóng bầu dục, và lớn gấp 3 lần sản phẩm sắp đặt tại cơ sở lớn nhất ở Mira Loma (California).
PARIS - Trong lúc TT Trump tìm kiếm sự tiếp sức của Trung Cộng để kềm chế Bắc Hàn, giao thương đông tây chứng kiến căng thẳng kéo dài – khi Trung Cộng kiện Liên Âu tại “tổ chức mậu dịch thế giới - WTO”, Hoa Kỳ chính thức phản đối yêu cầu của Trung Cộng đòi đuợc đối xử như là 1 nền kinh tế thị trường.
MOSCOW - Dân biểu Olga Savastyanova của đảng “Nước Nga Thống Nhất” cho hay: tuần tới Hạ Viện biểu quyết luật cấm mọi cơ sở truyền thông Hoa Kỳ đến Viện này, trả đũa Lập Pháp Hoa Kỳ về cư xử với cơ sở RT của Nga.
BEIJING - Lần thứ nhì trong tuần, cố vấn nhà nước Myanmar là khôi nguyên Nobel Hoà Bình Aung San Suu Kyi vừa đến thủ đô Trung Cộng hôm Thứ Năm - đả kích của thế giới về bạo hành chống người thiểu số Rohingya đưa Myanmar đến gần Trung Cộng hơn.
BEIJING - Viên chức nhận thấy khó tìm kiếm đủ số 60 tình nguyện sang Bắc Hàn học trong lúc khủng hoảng nguyên tử kéo dài và leo thang.
WASHINGTON - Tại cộng đồng Cleveland Park (thuộc quản hạt Washington D.C.) mới đây, một số công dân quan tâm đến tình hình đất nước và thế giới nghe cựu bộ trưởng quốc phòng William Perry nói chuyện thời sự tại Washington National Cathedral – vào dịp này, họ được nghe những sự thật không vui.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.