Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200600:00:00(Xem: 4101)

- IRAQ: THÁNG RAMADAN, SỢ BẠO ĐỘNG LỚN

Những người Kurd tại Iraq đã ra chợ mua thực phẩm khô về để sửa soạn cho tháng ăn kiêng  Ramadan tại ngôi chợ đông người ở Arbil chiều 22-9-2006. Dân Iraq đã tahm dự các buổi cầu kinh hàng tuần trứơc lễ Ramadan, trong lúc các tướng Mỹ cảnh báo về bạo lực dữ dội hơn trong tháng chay tịnh này dự kiến khởi từ ngaỳ 24-9 và tín đồ Hồi Giáo sẽ kiêng ăn uống và tiết dục từ rạng sáng tới khi trời tối suốt tháng Ramadan. (AFP/Getty Images)

- SAUDI ARABIA MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH

Trẻ em Saudi Arabia hát các bài ca truyền thống tại Riyadh để mừng Ngày Quốc Khánh Saudi Arabia hôm 22-9-2006, kỷ niệm 76 năm độc lập. Nhiều hoàng gia và quốc khách đã tới Riyadh để dự lễ naỳ. (AFP/Getty Images)

- PHI CÔNG US AIRWAYS SẼ ĐÌNH CÔNG

Các phi công hãng hàng không US Airways Group cho biết không đồng ý với các đề nghị hợp đồng của công ty, mà họ nói là viễn ảnh tài chánh sáng sủa của công ty không nâng cao quyền lợi phi công. Dự kiến, các phi công sẽ đình công vào tháng 11 với nhiều cuộc đình công -- khởi đầu từ ngày 16-11-2006 tại các phi trường ở Phoenix và Charlotte, North Carolina. Đình công ở các thành phố lớn khác sẽ có lịch trình sau.

- BOLIVIA ĐỐT MA TÚY TỊCH THU

Một chiến binh Bolivia trong đơn vị baì trừ ma túy FELCN đứng gác bên đống lửa đốt rụi các lô ma túy tịch thu được ở thị trấn El Alto, Bolivia hôm 22-9-2006. Hơn 10 kilogram ma túy bị khám phá và phá hủy tức khắc ngay trong xưởng bào chế này.

- CỰU TỔNG THỐNG MỪNG LỄ HỘI

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter, phải, nói chuyện với quan khách trong khi bà Rosalynn cắt bánh sinh nhật và nhân vật biểu tượng “Mr. Peanut” (Ông Đậu Phụng) trong buổi lễ mừng 100 năm của công ty Planters, và khởi sự hai ngày lễ hội Plains Peanut Festival hôm 22-9-2006 tại Plains, Ga.

- CUBA  XỊT THUỐC, NGĂN SỐT XUẤT HUYẾT

Cuba đang mở chiến dịch ngăn cản làn sóng dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó các xe buýt đều phải được xịt thuốc tẩy trùng hôm 22-9-2006. Trong chiến dịch này, các trực thăng quân sự Cuba cũng sẽ bay xịt thuốc trên đường phố, cao ốc và mái nhà ở thủ đô, và sẽ đi từng nhà để xịt thuốc diệt muỗi nhằm cản bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.
Nguy cơ suy thoái toàn cầu đã nổi lên tới đỉnh điểm của danh sách lo ngại đối với những nhà đầu tư tín dụng ngay cả khi họ giảm tiền đầu tư xuống để bắt kịp năm mới nhanh chóng, theo thăm dò mới nhất của Bank of America Merrill Lynch đối với các nhà quản trị tài chánh Châu Âu.
Kirsten Gillibrand, Tulsi Gabbard, Kamala Harris, Elizabeth Warren, Amy Klobuchar – danh sách những phụ nữ quăng nón vào cuộc chạy đua bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 tiếp tục gia tăng.
HANOI -- Hy vọng hòa bình ở bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từ ngày 21/2 đến 22/2, Tổng thống Moon Jae-in đã gửi một bài viết cho ấn bản tiếng Anh của tờ Thời báo Ấn Độ (Times of India), đăng tải hôm thứ Tư (20/2).
JOHANNESBURG - Từ gần 5 tháng qua, thẩm quyền y tế của Nam Phi tuyên bố chiến thắng dịch bệnh listeriosis, là 1 loại ngộ độc thực phẩm – bệnh này gây bệnh trên 1000 người, gây thiệt mạng hơn 200 người từ đầu năm 2017.
ALGIERS - Bất chấp lệnh cấm, trên 500 người biểu tình tại thủ đô Algeria phản đối ý định tranh cử nhiệm kỳ 5 của nhà lãnh đạo già yếu Bouteflika 81 tuổi – cảnh sát không can thiệp trong lúc trực thăng quan sát từ trên không.
CAIRO - Burundi và Somalia cùng kêu gọi họp thượng đỉnh khẩn cấp để thảo luận việc triệt thoái quân AMISON từ Sừng Châu Phi trước cuối Tháng 2.
TEHRAN - Iran tố cáo chủ nghĩa phiêu lưu của Israel đưa phi cơ không tập mục tiêu tại Syria, và khả năng xung đột quân sự giữa Iran và Israel không bị loại trừ.
NEW DEHLI - Sau 2 ngày mưa liên tiếp, chỉ số về phẩm chất không khí (AQI) của thủ đô Ấn Độ vào sáng Thứ Sáu là 121.
ISLAMABAD - Căng thẳng gia tăng giữa 2 liên bang nam Á vì tranh chấp lãnh thổ Kashmir kéo dài 7 thập niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.