Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200600:00:00(Xem: 4135)

- IRAQ: THÁNG RAMADAN, SỢ BẠO ĐỘNG LỚN

Những người Kurd tại Iraq đã ra chợ mua thực phẩm khô về để sửa soạn cho tháng ăn kiêng  Ramadan tại ngôi chợ đông người ở Arbil chiều 22-9-2006. Dân Iraq đã tahm dự các buổi cầu kinh hàng tuần trứơc lễ Ramadan, trong lúc các tướng Mỹ cảnh báo về bạo lực dữ dội hơn trong tháng chay tịnh này dự kiến khởi từ ngaỳ 24-9 và tín đồ Hồi Giáo sẽ kiêng ăn uống và tiết dục từ rạng sáng tới khi trời tối suốt tháng Ramadan. (AFP/Getty Images)

- SAUDI ARABIA MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH

Trẻ em Saudi Arabia hát các bài ca truyền thống tại Riyadh để mừng Ngày Quốc Khánh Saudi Arabia hôm 22-9-2006, kỷ niệm 76 năm độc lập. Nhiều hoàng gia và quốc khách đã tới Riyadh để dự lễ naỳ. (AFP/Getty Images)

- PHI CÔNG US AIRWAYS SẼ ĐÌNH CÔNG

Các phi công hãng hàng không US Airways Group cho biết không đồng ý với các đề nghị hợp đồng của công ty, mà họ nói là viễn ảnh tài chánh sáng sủa của công ty không nâng cao quyền lợi phi công. Dự kiến, các phi công sẽ đình công vào tháng 11 với nhiều cuộc đình công -- khởi đầu từ ngày 16-11-2006 tại các phi trường ở Phoenix và Charlotte, North Carolina. Đình công ở các thành phố lớn khác sẽ có lịch trình sau.

- BOLIVIA ĐỐT MA TÚY TỊCH THU

Một chiến binh Bolivia trong đơn vị baì trừ ma túy FELCN đứng gác bên đống lửa đốt rụi các lô ma túy tịch thu được ở thị trấn El Alto, Bolivia hôm 22-9-2006. Hơn 10 kilogram ma túy bị khám phá và phá hủy tức khắc ngay trong xưởng bào chế này.

- CỰU TỔNG THỐNG MỪNG LỄ HỘI

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter, phải, nói chuyện với quan khách trong khi bà Rosalynn cắt bánh sinh nhật và nhân vật biểu tượng “Mr. Peanut” (Ông Đậu Phụng) trong buổi lễ mừng 100 năm của công ty Planters, và khởi sự hai ngày lễ hội Plains Peanut Festival hôm 22-9-2006 tại Plains, Ga.

- CUBA  XỊT THUỐC, NGĂN SỐT XUẤT HUYẾT

Cuba đang mở chiến dịch ngăn cản làn sóng dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó các xe buýt đều phải được xịt thuốc tẩy trùng hôm 22-9-2006. Trong chiến dịch này, các trực thăng quân sự Cuba cũng sẽ bay xịt thuốc trên đường phố, cao ốc và mái nhà ở thủ đô, và sẽ đi từng nhà để xịt thuốc diệt muỗi nhằm cản bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong buổi họp báo chung với người đồng nhiệm Đức, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay: Nga muốn duy trì hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung 1987 (hay INF) sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ.
ALGIERS - Chính quyền Algeria loan báo: bầu cử TT sẽ được tổ chức ngày 18-4. Nhưng thông tin này không cho biết lãnh tụ lão thành Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử hay không. Hiến pháp ghi: quyết định ngày bầu TT là cần thiết khi nhiệm kỳ thứ 4 của TT Bouteflika chấm dứt, vào Tháng 4. Ông này (thuộc thế hệ kháng chiến chống Pháp giành độc lập thời kỳ 1954-1962) cầm quyền từ 1999 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai biến tim mạch năm 2013.
LAGOS - 1 tháng trước ngày cử tri của quốc gia đông dân nhất châu Phi đi bỏ phiếu, 2 ứng viên TT mạnh nhất, là Muhammadu Buhari và Atiku Abubakar cùng tăng tốc thuyết phục cử tri về kế hoạch trị quốc của mình.
Báo National Interest ghi nhận rằng Bắc Hàn có thể có tới 100 phi đạn đầu nguyên tử vào năm 2020, và nếu Bắc Hàn thành công với phi đạn tầm xa, sẽ có thể bắn tới Guam, Hawaii, Alaska và phía tây bắc lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.