Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200600:00:00(Xem: 4181)

- IRAQ: THÁNG RAMADAN, SỢ BẠO ĐỘNG LỚN

Những người Kurd tại Iraq đã ra chợ mua thực phẩm khô về để sửa soạn cho tháng ăn kiêng  Ramadan tại ngôi chợ đông người ở Arbil chiều 22-9-2006. Dân Iraq đã tahm dự các buổi cầu kinh hàng tuần trứơc lễ Ramadan, trong lúc các tướng Mỹ cảnh báo về bạo lực dữ dội hơn trong tháng chay tịnh này dự kiến khởi từ ngaỳ 24-9 và tín đồ Hồi Giáo sẽ kiêng ăn uống và tiết dục từ rạng sáng tới khi trời tối suốt tháng Ramadan. (AFP/Getty Images)

- SAUDI ARABIA MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH

Trẻ em Saudi Arabia hát các bài ca truyền thống tại Riyadh để mừng Ngày Quốc Khánh Saudi Arabia hôm 22-9-2006, kỷ niệm 76 năm độc lập. Nhiều hoàng gia và quốc khách đã tới Riyadh để dự lễ naỳ. (AFP/Getty Images)

- PHI CÔNG US AIRWAYS SẼ ĐÌNH CÔNG

Các phi công hãng hàng không US Airways Group cho biết không đồng ý với các đề nghị hợp đồng của công ty, mà họ nói là viễn ảnh tài chánh sáng sủa của công ty không nâng cao quyền lợi phi công. Dự kiến, các phi công sẽ đình công vào tháng 11 với nhiều cuộc đình công -- khởi đầu từ ngày 16-11-2006 tại các phi trường ở Phoenix và Charlotte, North Carolina. Đình công ở các thành phố lớn khác sẽ có lịch trình sau.

- BOLIVIA ĐỐT MA TÚY TỊCH THU

Một chiến binh Bolivia trong đơn vị baì trừ ma túy FELCN đứng gác bên đống lửa đốt rụi các lô ma túy tịch thu được ở thị trấn El Alto, Bolivia hôm 22-9-2006. Hơn 10 kilogram ma túy bị khám phá và phá hủy tức khắc ngay trong xưởng bào chế này.

- CỰU TỔNG THỐNG MỪNG LỄ HỘI

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter, phải, nói chuyện với quan khách trong khi bà Rosalynn cắt bánh sinh nhật và nhân vật biểu tượng “Mr. Peanut” (Ông Đậu Phụng) trong buổi lễ mừng 100 năm của công ty Planters, và khởi sự hai ngày lễ hội Plains Peanut Festival hôm 22-9-2006 tại Plains, Ga.

- CUBA  XỊT THUỐC, NGĂN SỐT XUẤT HUYẾT

Cuba đang mở chiến dịch ngăn cản làn sóng dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó các xe buýt đều phải được xịt thuốc tẩy trùng hôm 22-9-2006. Trong chiến dịch này, các trực thăng quân sự Cuba cũng sẽ bay xịt thuốc trên đường phố, cao ốc và mái nhà ở thủ đô, và sẽ đi từng nhà để xịt thuốc diệt muỗi nhằm cản bệnh này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Phát ngôn viên của Thủ Tướng Theresa May loan báo: phân tích kinh tế về các tình huống khác nhau của Brexit sẽ được công bố vào trưa Thứ Tư.
MOSCOW - Cơ quan an ninh Nga đã công bố cung khai của 3 thủy thủ Ukraine bị bắt trong vụ đụng chạm gần bán đảo Crimea – tàu Nga nổ súng và bắt 3 tàu Ukraine.
LJUBLJANA - Tướng 2 sao Alenka Ermenc đã được cử vào chức vụ tư lệnh quân đội của Slovenia – là phụ nữ đầu tiên nắm trọng trách tham mưu trưởng liên quân, bà Ermenc thay thế Tướng Alan Geder từ Thứ Tư 28-11.
CAIRO - Tuần này, lần đầu tiên sau vụ tai tiếng giết ký giả, thế tử bin Salman xuất ngoại, thăm 4, 5 nước trong vùng.
BUENOS AIRES - Báo New York Times đưa tin: gần ngày 20 nền kinh tế họp thượng đỉnh tại Argentina, thẩm quyền công tố nước này mở điều tra về nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi tại lãnh sự quán của Saudi Arabia ngày 2-10.
KABUL - Bom mìn đặt ven đường gây thiệt mạng 3 binh sĩ Hoa Kỳ tại tỉnh Ghazni (miền đông Afghanistan).
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
PYONGYANG - Bài học “cải tổ và mở cửa” của Trung Cộng có thể là mô hình mẫu với Bắc Hàn trong lúc chuyên gia kinh tế của Pyongyang dò dẫm trọng tâm của chính sách. Sự hiện diện của 4 viên chức Bắc Hàn tại hội thảo kinh tế Guangzhou tuần qua là bằng chứng mới nhất về ý định “mở của” của chế độ tự cô lập.
BEIJING - Trung Cộng định xây dựng căn cứ hoạt động bằng trí thông minh nhân tạo tại Biển Đông sẽ là căn cứ đầu tiên loại này không do người điều khiển.
TAIPEI - Bản đồ chính trị Taiwan đổi màu trong cuộc bầu cử địa phương hôm chủ nhật, phe thắng là “quốc dân đảng – KMT” chủ trương hòa hoãn với lục địa, không là “đảng dân chủ cấp tiến – DPP” chủ trương độc lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.