Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/09/200600:00:00(Xem: 4516)

- IRAQ: THÁNG RAMADAN, SỢ BẠO ĐỘNG LỚN

Những người Kurd tại Iraq đã ra chợ mua thực phẩm khô về để sửa soạn cho tháng ăn kiêng  Ramadan tại ngôi chợ đông người ở Arbil chiều 22-9-2006. Dân Iraq đã tahm dự các buổi cầu kinh hàng tuần trứơc lễ Ramadan, trong lúc các tướng Mỹ cảnh báo về bạo lực dữ dội hơn trong tháng chay tịnh này dự kiến khởi từ ngaỳ 24-9 và tín đồ Hồi Giáo sẽ kiêng ăn uống và tiết dục từ rạng sáng tới khi trời tối suốt tháng Ramadan. (AFP/Getty Images)

- SAUDI ARABIA MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH

Trẻ em Saudi Arabia hát các bài ca truyền thống tại Riyadh để mừng Ngày Quốc Khánh Saudi Arabia hôm 22-9-2006, kỷ niệm 76 năm độc lập. Nhiều hoàng gia và quốc khách đã tới Riyadh để dự lễ naỳ. (AFP/Getty Images)

- PHI CÔNG US AIRWAYS SẼ ĐÌNH CÔNG

Các phi công hãng hàng không US Airways Group cho biết không đồng ý với các đề nghị hợp đồng của công ty, mà họ nói là viễn ảnh tài chánh sáng sủa của công ty không nâng cao quyền lợi phi công. Dự kiến, các phi công sẽ đình công vào tháng 11 với nhiều cuộc đình công -- khởi đầu từ ngày 16-11-2006 tại các phi trường ở Phoenix và Charlotte, North Carolina. Đình công ở các thành phố lớn khác sẽ có lịch trình sau.

- BOLIVIA ĐỐT MA TÚY TỊCH THU

Một chiến binh Bolivia trong đơn vị baì trừ ma túy FELCN đứng gác bên đống lửa đốt rụi các lô ma túy tịch thu được ở thị trấn El Alto, Bolivia hôm 22-9-2006. Hơn 10 kilogram ma túy bị khám phá và phá hủy tức khắc ngay trong xưởng bào chế này.

- CỰU TỔNG THỐNG MỪNG LỄ HỘI

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter, phải, nói chuyện với quan khách trong khi bà Rosalynn cắt bánh sinh nhật và nhân vật biểu tượng “Mr. Peanut” (Ông Đậu Phụng) trong buổi lễ mừng 100 năm của công ty Planters, và khởi sự hai ngày lễ hội Plains Peanut Festival hôm 22-9-2006 tại Plains, Ga.

- CUBA  XỊT THUỐC, NGĂN SỐT XUẤT HUYẾT

Cuba đang mở chiến dịch ngăn cản làn sóng dịch bệnh sốt xuất huyết, trong đó các xe buýt đều phải được xịt thuốc tẩy trùng hôm 22-9-2006. Trong chiến dịch này, các trực thăng quân sự Cuba cũng sẽ bay xịt thuốc trên đường phố, cao ốc và mái nhà ở thủ đô, và sẽ đi từng nhà để xịt thuốc diệt muỗi nhằm cản bệnh này.

WASHINGTON - Tình báo Trung Cộng phối hợp với tin tặc và nội tuyến xâm nhập hệ thống điện toán của doanh nghiệp Hoa Kỳ để đánh cắp thông tin về động cơ của phản lực cơ thương mại – 10 người bị truy tố, theo loan báo từ Bộ tư pháp.
WASHINGTON - 5 nghị sĩ cùng đảng CH vận động chính quyền Trump ngưng thảo luận về nguyên tử lực dân dụng với vương triều Riyadh.
LONDON - Bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May là Dominic Raab thông báo 1 vị dân cử trong tuần qua: thương lượng ly thân là chắc và sẽ hoàn tất ngày 21-11.
MOSCOW - Mẫu hạm duy nhất của Nga mang tên Admiral Kuznetsov bị hư hỏng khi 1 cần cẩu đổ xuống sàn phóng trong tiến trình sửa chữa, gây ra 1 lỗ hổng lớn – lý do: mất điện bất ngờ tại sàn khô của xưởng đóng tàu.
MOSCOW - Thẩm quyền Nga bắt đầu điều tra hành động tình nghi là khủng bố sau khi 1 vị thành niên nổ bom thô sơ giữa hành lang của cơ quan an ninh liên bang (FSB) tại thành phố Arkhangelsk (miền bắc Nga).
RIYADH - Sau 10 tuần lễ xa quê hương, 1 hoàng thân Saudi Arabia 76 tuổi vừa về nước hôm Thứ Ba là tín hiệu sắp hình thành 1 mặt trận thống nhất giữa khủng hoảng chính trị tệ hại nhất từ vài thập niên tiếp theo tai tiếng ám sát ký giả phê bình chế độ Riyadh.
ISLAMABAD - Trong 1 phán quyết dấu ấn, tòa tối cao Pakistan bác bỏ đề nghị án tử hình để phạt 1 nữ tín đồ Thiên chúa giáo về tội báng bổ.
JAKARTA - Một ngày sau khi có tin Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra lệnh lực lượng quân đội TQ ở Nam Hải chuẩn bị cho chiến tranh ở Biển Đông, vị Tư Lệnh Hành Quân Hải Quân Hoa Kỳ cứng rắn tuyên bố rằng chiến hạm Mỹ sẽ còn đối đầu nhiều dịp với chiến hạm TQ ở Biển Đông.
COPENHAGEN - Tình báo Iran có thể đang tìm cách ám sát 1 nhân vật đối lập đang sinh sống tại Đan Mạch - 1 công dân Na Uy gốc Iran có liên quan bị bắt tại Thụy Điển hôm 21-10 đã bị dẫn độ cho Đan Mạch.
BRASILIA - TT Brazil đắc cử là cựu sĩ quan lục quân 63 tuổi Jair Bolsonaro, thắng 55% phiếu cử tri, sẽ tuyên thệ nhậm chức ngày đầu năm 2019, khẳng định sẽ nhanh chóng xúc tiến các chính sách bảo thủ - ông cũng nhắc lại hứa hẹn diệt tham nhũng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.